Tại sao một số phụ nữ chỉ sinh con trai hoặc con gái? Giải thích di truyền

Tại sao một số phụ nữ chỉ sinh con trai hoặc con gái? Giải thích di truyền

Chúng tôi thường bắt gặp những gia đình có toàn bộ trẻ sơ sinh gái hoặc trẻ trai. Hoặc có thể, bản thân bạn đến từ một gia đình như vậy, vì vậy bạn sẽ biết chúng ta đang nói về điều gì! Chúng tôi biết thực tế là giới tính của đứa trẻ phụ thuộc chủ yếu vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hay X trong quá trình thụ tinh. Vì vậy, giới tính của con bạn thực sự phụ thuộc vào vận động viên bơi lội nào đến đó trước – nhưng chỉ có vậy thôi sao? Nó có thể được rằng có nhiều hơn cho nó? Có lẽ, di truyền của mẹ?

Nếu bạn đang thắc mắc khoa học phải nói gì về những gia đình chỉ có con thuộc một giới tính và liệu họ có bao giờ có con thuộc giới tính khác hay không, hãy đọc tiếp:

Người Cha Xác Định Giới Tính Của Con

Người Cha Xác Định Giới Tính Của Con

Những người mẹ bồng con và mang chúng đến với thế giới. Vì một người mẹ mang con của mình, thật dễ dàng để cho rằng họ là người chịu trách nhiệm về giới tính của đứa trẻ. Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến khác xa sự thật. Khoa học đã chứng minh rằng người cha có trách nhiệm xác định giới tính của đứa trẻ. Thế nào? Tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể cho cả hai giới – nhiễm sắc thể X và Y. Mặt khác, một phụ nữ mang hai nhiễm sắc thể X. Do đó, giới tính của một đứa trẻ được quyết định bởi ống dẫn tinh trùng nào đến gặp trứng của con cái. Nó có thể là nhiễm sắc thể Y hoặc nhiễm sắc thể X (1), (2), (3).

Căng thẳng hơn trẻ sơ sinh nữ?

Căng thẳng hơn trẻ sơ sinh nữ

Trong một nghiên cứu thú vị, người ta đã phát hiện ra rằng căng thẳng có thể là một yếu tố góp phần quyết định giới tính của con bạn. Trong một số thảm họa thiên nhiên nhất định như bão và động đất, số lượng trẻ em gái sinh ra đã có sự gia tăng đáng kể. Điều này dẫn đến việc giảm tỷ lệ nam trên nữ ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nghiên cứu tiếp tục nói rằng điều này có thể là do sự gia tăng tử vong của trẻ sơ sinh nam trong bụng mẹ. Các nhà nghiên cứu kết luận nghiên cứu bằng cách nói rằng các lý do miễn dịch giả thuyết có thể là nguyên nhân làm giảm tỷ lệ sinh nam trên nữ (4).

Thức ăn Bạn Ăn Có Thể Ảnh Hưởng Đến Giới Tính Của Con Bạn Không?

Thức ăn bạn ăn có thể ảnh hưởng đến giới tính của con bạn không

Một nghiên cứu khác đã được thực hiện để tìm hiểu xem thức ăn bạn ăn, kết hợp với thời gian bạn giao hợp, có tác động đến giới tính của con bạn hay không. Một nửa số phụ nữ tình nguyện tham gia nghiên cứu này được yêu cầu tuân thủ chế độ ăn ít muối và nhiều sản phẩm từ sữa. Một nửa còn lại được khuyến khích ăn các loại thực phẩm giàu natri và thực phẩm có lượng kali tốt. Vào cuối cuộc nghiên cứu, người ta quan sát thấy rằng những phụ nữ cắt giảm lượng muối và tăng lượng sữa của họ có nhiều khả năng sinh con gái hơn, trong khi nhóm còn lại có nhiều khả năng sinh con trai hơn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu sẽ phải được thực hiện để hiểu và kết luận về tác động của thực phẩm và mối quan hệ của nó với giới tính của trẻ (5).

READ  Cách nói chuyện với con trai mà không làm tổn thương họ

Giới tính: Lật đồng xu

Giới tính Lật đồng xu

Dựa trên những gì chúng tôi đã đề cập ở trên, chỉ có một kết luận – giới tính của con bạn khá giống một lần lật đồng xu. Bạn có 50% cơ hội sinh con gái và 50% cơ hội sinh con trai. Mặc dù thực tế là người cha xác định giới tính của đứa trẻ, nhưng họ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với việc nhiễm sắc thể nào đến trứng trước. Điều này được để lại cho cơ hội. Đối với những gia đình có nhiều con cùng giới tính – theo khoa học, đây hoàn toàn là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nó không liên quan gì đến bệnh tật, sức khỏe của người mẹ, hoặc lối sống của cha mẹ. Nó vẫn theo cách này kể từ đầu thời gian và cho đến nay, không có khía cạnh nào có thể thay đổi điều này (6).

Điều hướng thông qua sự thất vọng về giới tính

Điều hướng thông qua sự thất vọng về giới tính

Thất vọng về giới là một thực tế, một thực tế mà nhiều ông bố bà mẹ phải trải qua. Điều quan trọng là phải hiểu rằng điều này là bình thường và bạn không phải là người đầu tiên trải qua điều này, cũng như bạn sẽ không phải là người cuối cùng. Thừa nhận sự thất vọng về giới tính thường được coi là điều cấm kỵ, nhưng không nên như vậy. Sự thất vọng về giới có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn như tức giận, khóc lóc, cảm giác xa cách con bạn và cảm giác tội lỗi (7).

Để giải quyết nỗi thất vọng về giới, hãy tìm một người nào đó để nói chuyện về nó. Đó có thể là đối tác của bạn, một người bạn thân hoặc một người thân của bạn. Sau đó, bạn sẽ phải đánh giá cảm xúc của mình và tìm cách vượt qua chúng. Hãy nhớ rằng kỳ vọng không phải lúc nào cũng phù hợp với thực tế, nhưng đây là vẻ đẹp của cuộc sống. Tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia nếu quá nhiều việc bạn không thể xử lý.

Bạn có thể mong mỏi và ước rằng con bạn là gái hay trai. Đôi khi, bạn gặp may mắn và điều ước của bạn trở thành hiện thực. Vào những thời điểm khác, không quá nhiều. Nhưng điều này sẽ không bao giờ cản trở sự chăm sóc, tình yêu thương và tình cảm mà con bạn xứng đáng được hưởng. Điều thực sự quan trọng là bạn có một đứa con khỏe mạnh sẽ lớn lên để yêu bạn và khiến bạn hạnh phúc. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general