Tại sao quy trình Cho trẻ bú sữa mẹ không áp dụng cho trẻ bú sữa mẹ

Tại sao quy trình Cho trẻ bú sữa mẹ không áp dụng cho trẻ bú sữa mẹ

Gần như mọi người mẹ hiện đại đều đã nghe nói về thói quen Cho ăn-Chơi-Ngủ.

Đã phổ biến như vậy thì chắc hẳn đây là thói quen đúng đắn và hoàn hảo cho tất cả các bé phải không nào?

Tại sao quy trình Cho trẻ bú sữa mẹ không áp dụng cho trẻ bú sữa mẹ

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng thói quen này là hoàn hảo, một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú chắc chắn không đồng ý.

Meg Nagle, IBCLC của The Milk Meg, tin rằng thói quen Ăn-Chơi-Ngủ “không có ý nghĩa gì đối với một đứa trẻ bú sữa mẹ.”

Trên thực tế, nó có thể không có ý nghĩa gì đối với hầu hết trẻ sơ sinh bất kể chúng được cho ăn như thế nào.

Quy trình Ăn-Chơi-Ngủ là gì?

Thói quen này xuất hiện trong sách, blog và từ miệng của nhiều người mà bạn sẽ gặp khi mang thai và khi bạn có con nhỏ.

Nhưng nếu bạn chưa nghe thông tin chi tiết về Feed-Play-Sleep, về cơ bản nó chỉ giống như âm thanh của nó.

Khi trẻ thức dậy, bạn đề nghị cho trẻ bú. Sau khi một nguồn cấp dữ liệu được thực hiện, bạn khuyến khích chơi. Nếu con bạn còn khá nhỏ, điều này có thể có nghĩa là đọc sách cho con, chỉ cho con cách sử dụng tiếng lục lạc hoặc bất kỳ hoạt động kích thích nào.

Sau một thời gian và đáp ứng các nhu cầu khác như thay tã, bạn cho trẻ ngủ. Tuy nhiên, khi bạn cho trẻ ngủ, bạn có thể hoàn thành việc này mà không cần cho trẻ bú.

Kỳ vọng của thói quen này là em bé sẽ có giấc ngủ dài hơn so với khi được cho bú theo nhu cầu trước, trong và sau thời gian ngủ.

Tại sao Thói quen này Không có Ý nghĩa Đối với Trẻ bú sữa mẹ?

Một trong những lý do lớn nhất khiến thói quen Ăn-Chơi-Ngủ không có ý nghĩa đối với trẻ bú sữa mẹ là việc sản xuất sữa mẹ là một quá trình cung và cầu.

Khi một em bé được cho ăn theo nhu cầu, cô ấy và cơ thể của bạn sẽ làm việc cùng nhau để đảm bảo cung cấp đủ (miễn là không có vấn đề y tế cơ bản nào).

Hãy nhớ đọc Việc cho con bú sữa mẹ hoạt động như thế nào? Giải thích để tìm hiểu lý do tại sao cho ăn theo nhu cầu là một phần quan trọng để duy trì nguồn cung cấp sữa đầy đủ.

Một lý do khác khiến thói quen Ăn-Chơi-Ngủ không lý tưởng cho tất cả trẻ sơ sinh là con bạn là một cá thể độc nhất. Không phải tất cả trẻ sơ sinh đều bú theo cùng một cách. Không phải tất cả trẻ sơ sinh đều ngủ như nhau. Không phải tất cả trẻ sơ sinh đều có đủ sức chứa của dạ dày, sự trưởng thành về cảm xúc, cảm giác an toàn, v.v. để vui vẻ đi ba giờ hoặc hơn giữa các lần bú để bám vào một thói quen cụ thể.

READ  9 tư thế yoga tốt nhất cho đường ruột của bạn [Digest + Detox]

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ là cho con bú. Nuôi con bằng sữa mẹ đáp ứng nhu cầu được tiếp xúc, ấm áp, an toàn, kết nối, giải trí và hơn thế nữa của con bạn.

Nó có thể làm dịu cơn đau và giảm bớt nỗi sợ hãi. Nó có thể xoa dịu ngay lập tức một em bé quá khích trong nhiều tình huống.

Hạn chế việc cho con bú vào một thời điểm cụ thể trong thói quen hàng ngày là hạn chế một trong những công cụ nuôi dạy con cái tốt nhất mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Quy trình Cho ăn-Chơi-Ngủ có nguy hiểm không?

Nguy hiểm là một từ rất mạnh để sử dụng ở đây. Tuy nhiên, trong một số bối cảnh, người ta có thể cảm thấy như vậy.

Nếu một người mẹ có mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ nhưng mục tiêu đó không được đáp ứng, và thói quen cho con bú nghiêm ngặt là một yếu tố góp phần, thì người ta có thể nói rằng nó có khả năng nguy hiểm.

Như đã nói ở trên, cung cấp sữa là một quá trình cung và cầu. Nếu một người mẹ hạn chế cho con bú vào những thời điểm nhất định, rất có thể mẹ sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa của mình.

Ở Úc, 96% bà mẹ bắt đầu cho con bú. Điều này cho thấy đại đa số các bà mẹ đều hy vọng được cho con bú.

Tuy nhiên, khi chuyển sang giai đoạn bú mẹ hoàn toàn, con số này nhanh chóng giảm dần theo từng tháng. Chỉ 39% trẻ được bú mẹ hoàn toàn đến khoảng bốn tháng và 15% được bú mẹ hoàn toàn đến sáu tháng.

Trong khi nhiều tổ chức y tế khuyến nghị cho con bú sữa mẹ trong tối thiểu một năm (cùng với thức ăn dặm sau sáu tháng), chỉ 28% bà mẹ Úc cho con bú hoàn toàn trong một năm. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ trong tối thiểu hai năm.

Có nhiều yếu tố góp phần vào tỷ lệ cho con bú. Tuy nhiên, các chuẩn mực văn hóa (ví dụ như thói quen và lịch trình cho ăn) ảnh hưởng đến khả năng cho các cặp mẹ-con bú theo nhu cầu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cai sữa sớm hơn mong muốn của người mẹ.

Ngụ ý về một thói quen cụ thể là cần thiết và bình thường cũng có sức ảnh hưởng đến sự tự tin của người mẹ. Khi cô ấy dành phần lớn thời gian trong ngày của mình để cố gắng bắt con theo lịch trình một cách tuyệt vọng chỉ để thấy con cô ấy không hợp tác, cô ấy đã tự hỏi: “Tôi đang làm gì sai? Con tôi bị sao vậy? ”

Việc khăng khăng tuân theo các thói quen cụ thể này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin của người mẹ, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cô ấy và tương tác của cô ấy với em bé.

READ  12 loại toner tự chế tốt nhất cho da dầu mà bạn có thể thử vào năm 2022

Bạn có đang nhận được email theo tuần của BellyBelly không?

Chúng tôi nghĩ rằng họ tốt nhất trên mạng!
Nhấp để nhận thông tin cập nhật MIỄN PHÍ hàng tuần mà người hâm mộ của chúng tôi đang RAVING về.

Tất cả các thói quen đều xấu?

Các thói quen thực sự là một điều tuyệt vời và lành mạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Khi một đứa trẻ, nếu có rất ít quyền kiểm soát diễn ra trong ngày của chúng, biết những gì sẽ xảy ra có thể giúp chúng cảm thấy an tâm.

Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, một thói quen hạn chế trẻ tiếp cận với vú sẽ không phải là một thói quen đáp ứng tất cả các nhu cầu của trẻ.

Bạn có thể có một thói quen hàng ngày trong khi vẫn cho trẻ bú theo nhu cầu. Cho con bú có thể được thực hiện trong khi chơi, trong khi ngủ, thực sự trong bất cứ lúc nào! Không cần thiết phải hạn chế quyền tiếp cận với vú để tạo thói quen có thể đoán trước cho trẻ sơ sinh.

Meg Nagle tóm tắt lại khá hoàn hảo: “Hãy nhớ rằng con bạn là một con người nhỏ bé. Một người nhỏ bé… và người nhỏ bé này cần được bú mẹ thường xuyên và thường xuyên ôm ấp cả ngày lẫn đêm. Bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ … không phải là tạo ra một người lính cho lớp sĩ quan quân đội tốt nghiệp tiếp theo. Hãy thư giãn và chỉ cần tận hưởng em bé của bạn. ”

Hãy nhớ đọc Lịch trình cho con bú: 6 Cách Chúng có hại cho Việc Cho con bú để tìm hiểu thêm về những rủi ro của việc hạn chế các cữ bú đối với một em bé bú sữa mẹ.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general