Tại sao trẻ nhai lưỡi và cách đối phó với nó

Tại sao trẻ nhai lưỡi và cách đối phó với nó

Cho dù bạn là lần đầu làm cha mẹ hay đã có nhiều kinh nghiệm, một điều thường khiến mọi người ngạc nhiên là trẻ đang nhai lưỡi.

Bạn có liên quan?

Vâng, tất nhiên, bạn có!

Trẻ mới biết đi nhai lưỡi là điều tự nhiên và không có lý do gì để trẻ làm như vậy! Từ việc khám phá lưỡi của chúng đến chỉ nhai nó vì chúng bị đẩy ra khỏi nó, đó là một cách không đau để trẻ sơ sinh tự giữ mình.

Trong khi một số bạn có thể nói, “Con tôi trông thật đáng yêu.” Một số người khác có thể cảm thấy lo lắng.

Tuy nhiên, đừng căng thẳng về nó! Trẻ sơ sinh nhai lưỡi không đáng lo ngại. Vì vậy, bạn không cần phải mất công tìm hiểu lý do đằng sau nó. Nhưng chỉ để giúp bạn không lo lắng, hãy tiếp tục cuộn để đọc thêm về những gì có thể được thực hiện khác nhau để tránh hành vi nhai lưỡi.

Đây là lý do tại sao trẻ nhai lưỡi.

Họ đang tìm thấy chính họ

Họ đang tìm thấy chính họ

Khi trẻ phát triển, chúng tìm hiểu nhiều hơn về bản thân và tất cả những gì cơ thể chúng có thể làm. Điều này rất tốt vì em bé của bạn có thể tự khám phá các chức năng của cơ thể. Giả sử bạn có một đứa trẻ 4 tháng tuổi đang nhai lưỡi của mình, sau đó thật bất ngờ – họ mới phát hiện ra điều đó. Các giác quan đang hoạt động và chúng dành nhiều thời gian để khám phá chúng.

Họ có một phản xạ bú tự nhiên

Họ có một phản xạ bú tự nhiên

Trẻ sơ sinh có tất cả các loại phản xạ để biện minh cho nhu cầu của mình. Trẻ sơ sinh thường sử dụng phản xạ mút bằng lưỡi và miệng để biểu hiện cảm giác đói. Có lẽ tại sao, ngay sau khi bạn đưa ngón tay của bạn đến gần miệng của họ, họ bắt đầu mút nó. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn sử dụng núm vú giả khi trẻ sơ sinh làm theo phản xạ của chúng giống như người lớn.

Chúng đang trong giai đoạn mọc răng

Chúng đang trong giai đoạn mọc răng

Khi trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn mọc răng, răng sữa bắt đầu nhú lên, gây ra một số ngứa ngáy, khó chịu xung quanh nướu của trẻ. Vì vậy, trẻ bắt đầu tự nhai nướu hoặc một vật giống như núm vú giả mà bạn cho vào miệng chúng để dỗ dành những viên bi nhỏ. Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy trẻ khóc cho đến khi bạn dùng ngón tay xoa nhẹ nướu của trẻ. Một khi chúng bắt đầu nhận ra rằng lưỡi là một phần của chức năng cơ thể, chúng sẽ thay thế nó và nhai nó để tìm kiếm sự thoải mái. Và nếu con bạn đang trong giai đoạn mọc răng, gây ra tình trạng tưa lưỡi, bạn cũng sẽ thấy các hành vi như viêm nướu và chảy nước dãi không ngừng (1).

Họ sẵn sàng ăn thức ăn rắn

Họ sẵn sàng ăn thức ăn rắn

Khi bé được khoảng 6 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu có dấu hiệu sẵn sàng tiêu thụ thức ăn đặc. Vâng, đây là một bước đột phá đối với bạn với tư cách là một bậc cha mẹ!

READ  Hai em bé bùng nổ trong một bệnh viện ở Texas, với 107 ca sinh chỉ trong 91 giờ

Trẻ bắt đầu nhai lưỡi khi ăn thức ăn rắn, điều này giúp trẻ hình thành thói quen di chuyển thức ăn trong miệng. Nhưng cột mốc này đi kèm với phản xạ đẩy lưỡi ở trẻ sơ sinh, khiến trẻ đẩy một số thức ăn ra ngoài để tránh bị sặc. Và khi chúng tiếp tục phát triển, phản xạ này mất dần đi (2).

Đây là bạn có nó!

Đây có thể là một vài lý do tại sao trẻ nhai lưỡi. Và như bạn có thể nhận ra, thường thì việc nhai lưỡi ở trẻ sơ sinh không đáng lo ngại. Nó có thể được xử lý bằng cách chuyển sang thức ăn đặc hoặc đặt núm vú giả vào miệng để đánh lạc hướng chúng, cùng những việc khác.

Nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào như khó thở hoặc bất kỳ dị thường nào trong miệng của họ, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình để tìm hiểu tận cùng vấn đề. Ngoài điều này ra, bạn chắc chắn rõ ràng. Và công việc chính của bạn với tư cách là cha mẹ là sáng tạo trong khi tìm cách an ủi con bạn để giúp chúng phát triển thành những sinh vật khỏe mạnh.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general