Tại sao việc chọn tên trẻ không bình thường có thể gây hại cho con bạn

Tại sao việc chọn tên trẻ không bình thường có thể gây hại cho con bạn

Chọn tên cho con bạn có thể là một nhiệm vụ thú vị, nhưng cũng là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất khi làm cha mẹ. Tên bạn chọn cho con mình trở thành danh tính đầu tiên của con bạn. Đó là những gì họ sẽ đáp lại trong suốt cuộc đời (hoặc ít nhất là cho đến khi họ đủ lớn để thay đổi nó nếu họ muốn). Đương nhiên, đó là một công việc áp lực và hầu hết các bậc cha mẹ dành rất nhiều thời gian để tạo ra một cái tên hoàn hảo cho con mình. Quá trình chọn tên thường diễn ra bằng cách tìm kiếm một cái tên hoàn hảo cho con bạn và cũng có ý nghĩa sâu sắc. Đó có thể là tên của tổ tiên, họ, hoặc đơn giản là bất cứ thứ gì mà cha mẹ yêu thích. Một số cha mẹ cũng kết hợp tên của họ để tạo thành một tên mới cho con của họ, điều này đôi khi có thể rất tuyệt.

Mặc dù các bậc cha mẹ thích chọn những cái tên độc đáo, vì vậy tên của con họ nổi bật trong vô số những cái tên thông thường, nhưng thực ra đó không phải là ý kiến ​​hay nhất. Chúng tôi không nói điều đó, là khoa học! (1). Và chúng tôi ở đây để chia nhỏ nó cho bạn. Cuộn xuống bên dưới khi chúng tôi liệt kê những ưu và nhược điểm của việc chọn những tên con khác thường cho con bạn:

Ưu điểm của một tên duy nhất

Ưu điểm của một tên duy nhất

Trước khi tìm hiểu lý do tại sao bạn nên cẩn thận khi đặt tên hiếm cho con mình, hãy cùng xem xét một số ưu điểm:

1. Dễ nhớ

Dễ nhớ

Một tên riêng rất dễ nhớ vì nó nổi bật so với những tên thông thường còn lại. Nó thường làm cho tên dễ nhớ hơn và khó quên hơn. Hãy tưởng tượng con bạn là người duy nhất có một cái tên hiếm đến mức chúng là người duy nhất trong sân chơi có biệt danh như vậy. Nó nhất định sẽ được ghi nhớ bởi tất cả, bạn bè và giáo viên.

2. Có thể bắt đầu một xu hướng

Có thể bắt đầu một xu hướng

Tên của con bạn có thể bắt đầu trở thành xu hướng đột ngột và chúng có thể yêu cái tên quá độc đáo của mình. Trước khi bạn biết điều đó, nó thậm chí có thể tạo ra xu hướng và nhiều trẻ sơ sinh sẽ được đặt tên giống nhau. Những điều này thường xảy ra với những tên người nổi tiếng ban đầu có vẻ hài hước nhưng sau đó sẽ nhanh chóng thu hút.

3. Không gặp khó khăn cho tên người dùng

Không có khó khăn cho tên người dùng

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, sự hiện diện trực tuyến của bạn là khá cần thiết. Thật dễ dàng để tìm một địa chỉ email hoặc tên người dùng phù hợp với những cái tên độc đáo trong khi tạo hồ sơ trực tuyến của bạn. Vì vậy, con bạn không cần phải nghĩ ra những biến thể vô lý của tên chúng. Rất có thể sẽ có một cái đơn giản.

READ  Preity Zinta tuyên bố rằng cô ấy là mẹ, chào đón cặp song sinh thông qua mang thai hộ

4. Người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời

Người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời

Thông thường, khi ai đó nghe thấy một cái tên độc đáo, họ nhất định sẽ hỏi bạn câu chuyện đằng sau nó. “Điều gì đã khiến bố mẹ bạn đặt cho bạn cái tên này?”, “Làm thế nào mà bố mẹ bạn đặt tên cho bạn?”, Là những câu hỏi mà con bạn (và ngay cả bạn) sẽ gặp phải thường xuyên. Vì vậy, nó tạo ra những người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời với mọi người và phá vỡ băng khá dễ dàng.

Nhược điểm của một tên duy nhất

Nhược điểm của một tên duy nhất

Bây giờ chúng ta đã thấy những ưu điểm của biệt danh hiếm gặp, hãy cùng điểm qua danh sách những nhược điểm để hiểu tại sao bạn nên xem xét lại việc đặt tên cho con mình một cái gì đó quá độc đáo:

1. Phát âm sai là một vấn đề phổ biến

Phát âm sai là một vấn đề phổ biến

Thông thường con bạn sẽ sửa cách phát âm tên của ai đó. Các giáo viên nhất định phải nói sai tên trong các trường học và cao đẳng vì nó rất hiếm. Việc con của bạn tiếp tục làm việc này có thể trở nên kiệt quệ và khá nản lòng.

2. Đánh vần Tên Có thể Khó

Đánh vần tên có thể khó

Ngoài việc nó là một cái tên hiếm, nếu nó cũng là một cái tên dài, con bạn và mọi người khác sẽ trở nên khó đánh vần nó. Mỗi khi con bạn nói tên của chúng, chúng sẽ phải đánh vần nó cho ai đó và điều đó có thể trở nên rắc rối.

3. Quà Tặng Tên Khó Tìm

Quà tặng tên khó tìm

Bạn biết những chiếc móc khóa hạt gạo có tên của bạn trên đó không? Những món quà đó hầu như không thể tìm thấy khi con bạn có một cái tên độc đáo. Bạn sẽ phải tùy chỉnh các món quà và đặt hàng đặc biệt mỗi lần vì việc tìm thấy tên của con bạn trong một trong những món quà này sẽ không khác gì một phép màu.

4. Trẻ em có thể chọn theo chúng

Trẻ em có thể chọn theo chúng

Trẻ con khá tàn bạo. Họ không nhận ra rằng họ có thể có ý nghĩa như thế nào đối với những đứa trẻ khác. Vì vậy, nếu con bạn có biệt danh hơi quá hiếm, những đứa trẻ khác có thể chọn chúng và chế nhạo chúng. Con bạn có thể sẽ bực bội vì bạn đặt cho chúng một cái tên như vậy. Họ thậm chí có thể phát triển các vấn đề với sự tự tin của họ khi lớn lên với một cái tên hiếm.

Ý định của bạn đằng sau việc đặt cho con mình một cái tên hiếm có thể rất tuyệt, nhưng nó có thể không thành như vậy. Nếu đó vẫn là một rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận, hãy tiếp tục và điên đầu trong khi chọn một cái tên hoàn hảo cho đứa con nhỏ của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng con bạn là người phải sống với cái tên, vì vậy hãy lưu ý những tác động mà nó có thể gây ra cho chúng. Bạn có thích chọn những cái tên khác thường cho con mình không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  Mang thai trong thời kỳ sinh nở: Các câu hỏi quan trọng, đã được trả lời

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general