Tất cả những gì bạn cần biết về dầu xả tự nhiên cho tóc

Tất cả những gì bạn cần biết về dầu xả tự nhiên cho tóc

“Hãy nuông chiều mái tóc của bạn với các loại dầu xả tự nhiên và ngắm nhìn mái tóc của bạn tỏa sáng và bồng bềnh đầy sức sống.”

Tầm quan trọng của việc dưỡng tóc sau khi gội đầu của bạn không thể đủ căng thẳng. Dầu gội làm sạch tóc của bạn khỏi bụi bẩn, bụi bẩn và bất kỳ sự tích tụ nào của dầu, sản phẩm và tạp chất.

Trong quá trình này, một lượng độ ẩm sẽ bị tước đi khỏi tóc của bạn. Dầu gội thô có thể làm hỏng hoặc khiến tóc trở nên giòn – đặc biệt là nếu tóc bạn khô, thô, xoăn hoặc đã qua xử lý màu.

tóc bị hư tổn

Dầu xả có tác dụng đảo ngược tất cả sự khắc nghiệt của dầu gội đầu. Nó phục hồi độ ẩm đã mất và dưỡng ẩm cho từng sợi tóc của bạn – đặc biệt là phần giữa và ngọn tóc có xu hướng dễ bị khô và nhanh chóng. Nó khóa các chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất ô nhiễm. Dầu xả cũng tạo độ mềm mượt cho tóc và giúp làm mềm tóc.

Ngày nay, bạn có thể chọn giữa dầu xả rửa và dầu xả để lại. Bạn cũng có thể lựa chọn giữa dầu xả chứa hóa chất và dầu xả tự nhiên.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về dầu xả – sự khác biệt giữa dầu xả và dầu xả, lợi ích của công thức giữ ẩm và hơn thế nữa.

Thêm vào đó, chúng tôi hướng dẫn bạn cách chọn dầu xả tự nhiên và một số công thức dưỡng tóc tự nhiên tốt nhất hiện có trên thị trường.

Mục lục:

Điều gì xảy ra khi bạn gội sạch dầu xả thông thường?

Dầu dưỡng tóc được thiết kế để dưỡng ẩm và hydrat hóa tóc của bạn, đồng thời chúng cũng có thể loại bỏ tóc xoăn cứng và giúp tóc bạn dễ quản lý hơn. Đáng buồn thay, có một số nhược điểm.

Một giải pháp ngắn hạn

Dầu xả không mang lại giải pháp lâu dài. Mặc dù tóc của bạn có vẻ mượt mà sau khi gội và dưỡng tóc, nhưng hiệu quả không lâu dài.

Vì vậy, nếu bạn không gội đầu trong vài ngày, bạn sẽ thấy tóc trở nên nhờn, bẩn và bết dính trước lần gội đầu tiếp theo.

Tích lũy sản phẩm

Dầu xả được làm từ các thành phần nặng hơn như silicon và chất sáp để làm mềm mượt tóc. Thật không may, những sản phẩm này rất khó rửa sạch.

Một số thành phần như vậy trong dầu xả bao gồm dimethicone, behenoxy dimethicone, simethicone, trimethicone, polydimethylsiloxane và dimethiconol.

Mỗi loại tóc đối phó với sự tích tụ sản phẩm theo cách khác nhau:

 • Tóc bạc phơ, rũ rượi: Nếu bạn không gội đầu sạch sau khi dưỡng tóc, thì rất có thể các thành phần này sẽ tích tụ trên da đầu và tóc. Điều đó cuối cùng sẽ khiến tóc bạn xỉn màu và nặng nề.

 • Da đầu ngứa: Dầu xả giàu protein không được gội sạch hoàn toàn có thể dẫn đến kích ứng da đầu.

 • Bụi bẩn: dầu gội xả khô trên tóc để lại dư lượng các thành phần có hại (protein và silicon).

Để nó quá lâu

Có “Quá nhiều của một điều tốt”Khi nói đến dầu gội xả. Để dầu xả quá lâu trên tóc (hơn hai hoặc ba phút) có thể gây phản tác dụng, khiến tóc bị nhờn và bết.

làm thế nào để áp dụng dầu dưỡng tóc

Đó là một tình huống bắt-22. Khi bạn xả sạch dầu xả, bạn đã rửa đi rất nhiều điều tốt đẹp. Thật không may, bạn không thể không gội đầu vì điều đó sẽ khiến tóc bạn bị xỉn màu và nặng.

Dầu xả để lại là gì?

Như tên cho thấy, bạn sẽ không xả hết dầu xả sau khi thoa lên tóc. Những loại điều hòa này còn được gọi là điều hòa để lại hoặc dầu xả không rửa. Bạn sẽ sử dụng dầu xả sau khi gội đầu, xả sạch, lau khô tóc, sau đó để dầu xả cho đến lần gội đầu tiếp theo.

Để dầu dưỡng tóc hoạt động chính xác những gì mà các loại dầu dưỡng thông thường làm:

 • Giảm tĩnh điện
 • Giảm ma sát giữa các sợi tóc
 • Giúp gỡ rối tóc
 • Tạo độ bóng và bồng bềnh cho tóc
 • Làm nổi bật màu tóc nhuộm
 • Bịt các đầu chẻ ngọn tạm thời

Cũng như tất cả những điều đó, để lại trong chất điều hòa không khí có thêm những lợi thế.

Lợi ích của dầu xả

Dầu xả là một lựa chọn phổ biến của những người biết cách chăm sóc tóc. Những loại dầu dưỡng này hoạt động giống như dầu xả, nhưng chúng cũng sở hữu nhiều lợi ích khó bỏ qua mà các loại dầu xả của chúng không cung cấp được.

Lợi ích kéo dài giữa các lần giặt

Nếu bạn không gội đầu mỗi ngày và cần dưỡng ẩm lâu dài cho tóc giữa các lần gội, thì dầu xả để lại là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Các dưỡng chất trong dầu xả bảo vệ tóc từ lần gội đầu này sang lần gội đầu khác – bằng cách khóa ẩm và ngăn chặn các chất ô nhiễm.

Không giống như dầu xả, dầu xả để lại không gây tích tụ sản phẩm và bạn có thể chắc chắn rằng sản phẩm sẽ bị rửa trôi hoàn toàn trong lần gội tiếp theo.

Không khó chịu hoặc kích ứng

Dầu dưỡng tóc được làm từ các thành phần dịu nhẹ và thân thiện hơn sẽ không gây tích tụ hoặc ngứa. Không bị tích tụ hay kích ứng, bạn có thể dưỡng tóc bồng bềnh, mượt mà và da đầu khỏe mạnh giữa các lần gội.

Không phải lo lắng về việc để dầu xả quá lâu

Dầu xả phải được xả sạch trong vòng vài phút, nếu không sẽ khiến tóc bạn bết dầu và mềm nhũn.

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc để dầu xả trên tóc quá lâu, và điều đó có nghĩa là không còn phải lo lắng về việc tóc bết dầu hay bết dính sau khi dưỡng.

Sử dụng trên tóc ẩm hoặc tóc khô

Bạn đã quên sử dụng dầu xả còn sót lại trên mái tóc đã được làm khô bằng khăn?

Đừng lo lắng.

Dầu xả để lại cũng có thể được sử dụng cho tóc khô. Bạn có thể sử dụng nó như một giải pháp hấp thụ nhanh chóng cho mái tóc của mình.

Thành phần nhẹ hơn, dễ rửa sạch

Không giống như dầu dưỡng sâu và dầu xả, điều kiện để lại được pha chế với các thành phần nhẹ hơn.

Chúng là sản phẩm tuyệt vời cho mái tóc mềm mại, bóng mượt, dễ tạo kiểu. Các thành phần này nhẹ hơn và có thể rửa sạch dễ dàng, có nghĩa là ít tích tụ sản phẩm hơn.

Tốt nhất cho mọi loại tóc

Dầu xả thích hợp cho tất cả các loại tóc. Tóc hư tổn, xoăn, nhuộm, afro, xoăn, thẳng, mượt, gợn sóng, dày và thậm chí là tóc xoăn cứng đều có thể hưởng lợi từ dầu xả để lại.

Bất kể loại tóc của bạn là gì, dầu xả có thể chống lại hư tổn, giữ ẩm và dưỡng chất, đồng thời giữ cho tóc bạn được dưỡng sâu.

Hoạt động như một chất bảo vệ nhiệt

Dầu xả có các thành phần (thường là silicon, bơ, dầu, chất làm mịn và protein) hoạt động như chất bảo vệ nhiệt.

Những thành phần này có thể giải nhiệt từ các công cụ tạo kiểu tóc như máy sấy, máy uốn và máy ép tóc. Khi được sử dụng sau khi gội đầu nhưng trước khi tạo kiểu, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mà nếu không, bạn sẽ phải chi cho các sản phẩm chống nóng.

Nếu dầu xả để lại của bạn có thể được sử dụng như một chất bảo vệ nhiệt, chỉ cần sử dụng nó chính xác như cách bạn sử dụng chất bảo vệ nhiệt thông thường.

Nếu bạn định duỗi tóc, hãy xịt nhẹ sản phẩm lên tóc, thoa đều sản phẩm lên tóc. Đảm bảo phủ hết tóc, sau đó thực hiện thói quen duỗi tóc thường xuyên.

Để lại tự nhiên trong dầu xả là gì?

Dầu xả tự nhiên có chứa các thành phần an toàn và tự nhiên và có thể lưu lại trên tóc cho đến lần gội đầu tiếp theo.

Những loại dầu dưỡng này tự nhiên mang lại sức sống cho mái tóc xỉn màu, dễ gãy và khô và nên trở thành một phần trong thói quen làm tóc hàng ngày của bạn.

Để lại tự nhiên trong thành phần dầu xả phù hợp với tóc của bạn

Nước dừa nguyên chất, gel lô hội, mật ong, glycerin, chiết xuất bơ, ô liu và hạnh nhân, dầu làm mềm da, và một số loại tinh dầu là những thành phần hoàn toàn tự nhiên thường được tìm thấy trong dầu xả tự nhiên.

Các loại dầu như dầu jojoba, dầu hạt macadamia và dầu cọ nguyên chất là một số loại dầu tự nhiên giúp làm mềm, gỡ rối, dưỡng ẩm và làm mượt tóc.

Bơ hạt mỡ và dầu ô liu là những nguyên liệu tuyệt vời cho mái tóc dày và xoăn cần thêm độ ẩm và vào nếp.

Chất chiết xuất từ ​​quả việt quất và mật ong Manuka giàu chất dinh dưỡng hoạt động như một chất thay thế tuyệt vời.

Đối với tóc mỏng, hãy ủ dầu xả với dầu thầu dầu.

Nếu bạn cần dưỡng ẩm thêm, hãy để dầu xả với bơ nguyên chất và dầu dừa là một lựa chọn tốt.

Cách chọn dầu xả tự nhiên

 • Dầu xả tự nhiên có các thành phần tự nhiên cao trong danh sách của chúng, trong khi cồn và dầu khoáng tương đối thấp hoặc hoàn toàn không có.
 • Nếu bạn có mái tóc đã qua xử lý màu, hãy tìm những loại dầu dưỡng có công thức giữ màu.
 • Các loại dầu dưỡng để lại nhẹ là tốt nhất cho tóc mỏng hoặc thưa vì chúng tăng thêm độ bồng bềnh.
 • Chọn các loại dầu dưỡng dành riêng cho loại tóc của bạn. Ví dụ, các công thức để lại dạng kem là tốt nhất cho tóc xoăn vì chúng chứa nhiều dầu tự nhiên.
 • Nếu bạn sử dụng các dụng cụ làm nóng để tạo kiểu tóc sau mỗi lần gội, hãy tìm các loại dầu dưỡng có khả năng bảo vệ nhiệt.

Tôi nên sử dụng dầu xả dưỡng tóc như thế nào?

 1. Gội đầu và sau đó thấm khô tóc nhẹ nhàng.
 2. Làm theo hướng dẫn trên chai dầu xả.
 3. Tránh sử dụng lượng lớn dầu xả. Bám sát những gì được khuyến nghị.
 4. Không sử dụng dầu dưỡng tóc trên đỉnh đầu của bạn. Chỉ sử dụng trên phần giữa và các mẹo.
 5. Bạn có thể sử dụng thêm một ít sản phẩm trên ngọn tóc vì chúng dễ bị hư tổn.
 6. Luồn nhẹ các ngón tay qua tóc để tán đều sản phẩm.
 7. Nếu sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khác, hãy sử dụng dầu xả trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác.
 8. Để tóc khô trong không khí hoặc tạo kiểu như bạn thường làm.

Dầu xả tự nhiên tốt nhất hiện nay

Các công thức để lại tự nhiên của WOW là thuần chay và dựa trên thực vật. Bạn sẽ không tìm thấy hóa chất khắc nghiệt hoặc thành phần dính.

WOW Skin Science 10in1 Active Hair Revitalizer được đóng gói với các thành phần hoạt tính tự nhiên và các chất dinh dưỡng thiết yếu, làm cho nó trở thành phương pháp điều trị hoàn hảo cho mọi loại tóc.

Chiết xuất cây rum, cây Amla và hạt dẻ ngựa giúp giải độc, làm dịu và củng cố từng sợi tóc, trong khi chiết xuất cây hương thảo, cây trà và chanh chống lại hiện tượng bạc sớm và bong tróc. Biotin và vitamin A, E, F, và B5 cung cấp lượng và làm mượt tóc bạn cần mỗi ngày. Nhưng đó không phải là tất cả.

Công thức thần kỳ này cũng chứa dầu argan Ma-rốc, dầu hạnh nhân ngọt, dầu đặc biệt nguyên chất, dầu jojoba, dầu hạt nho, chiết xuất Bhringraj để khắc phục tóc xoăn, chữa lành tóc chẻ ngọn và giúp chân tóc chắc khỏe hơn.

wow Skin Science Hair Revitalizer Spray

WOW Skin Care 10in1 Apple Cider Vinegar Mist Tonic là dạng phun sương dưỡng ẩm tiện dụng, dùng được cho mọi loại tóc. Nó cũng có thể được sử dụng trên da của bạn! Thuốc bổ thần kỳ này cung cấp dưỡng ẩm nuôi dưỡng và giải quyết gàu. Dạng phun sương nhẹ nhàng kết hợp giấm táo thô để cân bằng độ pH cho tóc giúp tóc khỏe mạnh và nước ép lá lô hội và chiết xuất hoa hồng để hydrat hóa.

Tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu trà và glycerin là những thành phần tự nhiên khác giúp cung cấp độ ẩm và độ mềm mượt cho tóc.

Dầu xả là công cụ tuyệt vời để chế ngự tóc xoăn và thêm độ bồng bềnh, sức sống và sức sống cũng như độ ẩm cho tóc của bạn. Bất kể loại tóc của bạn hay tình trạng tóc của bạn, bạn có thể được hưởng lợi từ việc để dầu xả tự nhiên.

Khi chọn dầu xả, hãy chọn loại có chứa các loại dầu tự nhiên, tinh dầu và các thành phần có nguồn gốc thực vật sẽ làm dịu và cấp ẩm cho tóc của bạn.

Cuối cùng, không phải tất cả các loại dầu xả đều giống nhau và một số công thức được thiết kế để nhắm mục tiêu các vấn đề về tóc và loại tóc cụ thể. Vì vậy, lựa chọn điều hòa không khí phù hợp là rất quan trọng để có không khí trong lành.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

READ  Thêm khối lượng cho bờm của bạn bằng cách học cách tạo kiểu tóc!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general