Thanh thiếu niên và việc tập thể dục: Điều đó không xảy ra + Phải làm gì về điều đó

Thanh thiếu niên và việc tập thể dục: Điều đó không xảy ra + Phải làm gì về điều đó

Thanh thiếu niên và tập thể dục - Tiến sĩ Axe

Tôi không muốn báo động, nhưng chúng tôi đang xem xét một dịch bệnh khi nói đến thanh thiếu niên và tập thể dục. Một nghiên cứu được công bố trên số tháng 1 năm 2016 về Khoa nhi, kiểm tra 549 thanh thiếu niên được trang bị thiết bị GPS để theo dõi chuyển động của họ (hoặc thiếu thiết bị đó), thời lượng hoạt động trung bình chỉ là 39,4 phút mỗi ngày! (1)

Thật không may, dữ liệu này thực sự giải thích một số thống kê đáng buồn mà chúng tôi đã thấy được phát triển trong vài thập kỷ qua. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, béo phì ở trẻ em đã tăng hơn gấp đôi ở trẻ em và tăng gấp bốn lần ở thanh thiếu niên trong 30 năm qua. Đúng, nó bắt đầu sớm, vì trẻ em có một khởi đầu tồi tệ với Chế độ ăn uống tiêu chuẩn của Mỹ và lười vận động có xu hướng không hồi phục.

Trên thực tế, tỷ lệ trẻ em từ 6–11 tuổi ở Mỹ bị béo phì tăng từ 7% năm 1980 lên gần 18% năm 2012. Và thậm chí còn tồi tệ hơn ở thanh thiếu niên, khi tỷ lệ thanh thiếu niên từ 12–19 tuổi bị béo phì tăng từ 5 phần trăm lên gần 21 phần trăm so với cùng kỳ. Một phần năm là xấu, nhưng còn một phần ba thì sao? Đúng, vào năm 2012, hơn 33 phần trăm trẻ em và thanh thiếu niên bị thừa cân hoặc béo phì. (2)

Vì vậy, những gì đang xảy ra ở đây? Tại sao chuyện này đang xảy ra? Chúng ta hãy đi sâu vào nghiên cứu đáng lo ngại này và sau đó thảo luận về một số cách để thanh thiếu niên đảo ngược những xu hướng này!


Thanh thiếu niên ít hoạt động hơn bao giờ hết… và tại sao

Khi mà Thời báo New York khi xem xét nghiên cứu này, nó tuyên bố, “Thanh thiếu niên không tập thể dục đủ ở trường, hoặc ở bất kỳ đâu.” (3) Thật vậy, lấy một mặt cắt ngang của thanh thiếu niên (từ 12 đến 16 tuổi) từ hai khu vực rộng lớn của Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra gia tốc kế và thiết bị GPS để đánh giá 1) phút đã dành và 2) tỷ lệ thời gian dành cho hoạt động thể chất vừa phải đến mạnh. (MVPA). Nói chung, tỷ lệ trẻ em gái so với trẻ em trai là đồng đều, và 31,3% là người da trắng hoặc gốc Tây Ban Nha.

Các nhà nghiên cứu hy vọng tìm ra chính xác nơi thanh thiếu niên đang thực hiện hoạt động của họ, chẳng hạn như ở trường học, nhà riêng hoặc một địa điểm khác. Kết quả sau đó có thể tiết lộ những điểm rắc rối hoặc cơ hội để thanh thiếu niên tăng cường hoạt động của họ và chỉ đơn giản là làm cho môi trường khác nhau của họ phù hợp hơn để tập thể dục như tập luyện tim mạch.

Kết quả đã nói. Trong khi thanh thiếu niên dành 42 phần trăm thời gian của họ ở trường, chỉ có 5 phần trăm thời gian ở trường được dành để hoạt động. Ít ngạc nhiên hơn là thanh thiếu niên năng động hơn khi ở gần trường học hoặc nhà của họ, nhưng khi ở trong nhà thực tế của họ, hoạt động của họ giảm xuống mức rất thấp. Ngoài ra, người ta thấy rằng trẻ em gái ít hoạt động hơn trẻ em trai – MVPA ít hơn 2,6 đến 5,5 phút mỗi ngày so với trẻ em trai ở tất cả các địa điểm ngoại trừ gần trường học.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một số kết luận:

Mặc dù phần lớn hoạt động thể chất của thanh thiếu niên diễn ra ở trường, nhưng tỷ lệ thời gian hoạt động thấp so với lượng lớn thời gian ở trường cho thấy tiềm năng tăng hoạt động ở trường. Tăng thời gian ở khu vực lân cận có vẻ hứa hẹn sẽ làm tăng hoạt động thể chất nói chung, bởi vì tỷ lệ cao thời gian ở khu vực lân cận là hoạt động.

Mặc dù tôi đồng ý với những kết luận này, nhưng rất đáng để tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao tình trạng không hoạt động như vậy lại xảy ra. Trên thực tế, nghiên cứu này xác nhận điều mà nhiều bậc cha mẹ đã lo sợ: Đơn giản là có quá nhiều yếu tố dẫn đến kết quả tất yếu là trẻ ít hoạt động hơn. Bạn hỏi như thế nào? Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố:

READ  Ăn dặm chỉ dẫn cho bé - Tôi Nên Làm gì và Nên Làm gì?

1. Sự lột xác trở lại của các lớp thể dục

Trong một báo cáo năm 2013 của Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Harvard, gần 7/10 phụ huynh nói rằng trường học của con họ không cung cấp giáo dục thể chất hàng ngày, mặc dù các chuyên gia khuyến nghị 150 đến 225 phút mỗi tuần học. (4)

2. Tập trung quá nhiều vào thử nghiệm tiêu chuẩn hóa

Tại sao điều này xảy ra? Không cần nhìn xa hơn thực tế là hầu hết các cộng đồng coi một nhân viên trường học là thành công nếu có thành tích ấn tượng của học sinh trong các bài kiểm tra thành tích tiêu chuẩn. (5)

3. Lịch trình dày đặc và ít ngủ

Thanh thiếu niên đang theo đuổi danh dự và / hoặc tham gia vào các hoạt động hoặc công việc sau giờ học chỉ đơn giản là đốt nến, và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy bài tập về nhà đã tăng lên đối với tất cả học sinh bất kể trình độ học vấn. Không có gì ngạc nhiên khi thanh thiếu niên luôn mệt mỏi, Hở? Nhưng cũng không khỏi thắc mắc tại sao họ thường không có động lực và năng lượng để tập thể dục.

4. Những ngày đầu đi học can thiệp vào chu kỳ giấc ngủ tự nhiên

Đối với hầu hết thanh thiếu niên, ngày học của họ bắt đầu trước 8 giờ sáng mặc dù bằng chứng cho thấy thanh thiếu niên thường thức khuya và nên ngủ vào giờ đó. Trên thực tế, chương trình PBS “Frontline” đã đi sâu vào chủ đề này trong một chương trình mang tên “Inside the Teenage Brain”:

Với hầu hết các trường trung học ở Mỹ bắt đầu vào khoảng 7:20 sáng và với nhiều thanh thiếu niên đi ngủ từ 11 đến 12 giờ đêm, các nhà nghiên cứu về giấc ngủ lo lắng rằng thanh thiếu niên đang phải hứng chịu một dịch bệnh mà phần lớn đã được che giấu. Vì sinh viên thường lái xe đến trường, đến các sự kiện thể thao và về nhà sau những bữa tiệc khuya, nên khoản nợ ngủ này tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Nhiều học sinh trung học biết về một ai đó, thường là một đứa trẻ có thành tích cao, trên đường lái xe trở về sau một sự kiện thể thao hoặc khiêu vũ chỉ đơn giản là ngủ gật trong tay lái. Một lưu ý ít kịch tính hơn, có hàng triệu thanh thiếu niên cảm thấy chán nản, bị điểm kém hoặc quá mệt mỏi khi tham gia các đội trung học vì ngủ quá ít. Vì mối quan tâm sâu sắc của họ về những vấn đề này, các nhà nghiên cứu về giấc ngủ đang thúc đẩy thời gian bắt đầu học muộn hơn và đang cố gắng đưa các vấn đề về giấc ngủ vào chương trình giảng dạy ở trường trung học. (6)


Các khuyến nghị để giúp thanh thiếu niên của bạn năng động hơn

Mặc dù dữ liệu đang gặp khó khăn và hệ thống hiện tại dường như gần như được thiết lập để thanh thiếu niên thất bại về thể chất (ngay cả khi họ thành công trong học tập), có một số cách sáng tạo để thanh thiếu niên hoạt động trở lại. Bao nhiêu? Vâng, CDC khuyến nghị ít nhất 60 phút hoạt động mỗi ngày cho thanh thiếu niên, nhưng hiện tại chỉ có 1/10 thanh thiếu niên đạt được nhiều như vậy (7).

1. Chấp nhận, thậm chí miễn cưỡng, lịch trình hiện tại… và ngủ nhiều hơn!

Trong khi một số khu học chánh có tư duy tương lai đã trì hoãn thời gian bắt đầu đi học cho thanh thiếu niên của họ, phần lớn sẽ không nhúc nhích. Vì vậy, thanh thiếu niên chỉ cần điều chỉnh lịch trình của mình để cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Đối với thanh thiếu niên dường như không ngủ đượcđiều đó có nghĩa là thời gian đi ngủ là 10 giờ tối trong tuần học.

READ  Ghẻ trên mặt: Nguyên nhân, Biện pháp khắc phục tại nhà và Phòng ngừa

2. Xây dựng nhiều hoạt động tự nhiên hơn vào ngày học

Sử dụng một theo dõi thể dục để biết bạn đang di chuyển bao nhiêu mỗi ngày và sau đó cố gắng tăng số bước bạn đi mỗi ngày. Đi dạo quanh khu phố của bạn khi bạn đi học về và mặt trời vẫn chưa tắt. Cố gắng đi dạo quanh trường nhiều hơn. Lên xuống cầu thang nhiều. Đừng luôn ngồi, chẳng hạn như trong thư viện, mà hãy đứng khi bạn đang học hoặc đọc sách.

Đó chỉ là một số hack tập thể dục để vận động nhiều hơn trong ngày của bạn.

3. Biến ngôi nhà của bạn thành một nơi năng động hơn

Có quá nhiều thanh thiếu niên không giúp đỡ xung quanh nhà. Thay vào đó, hãy giúp vào bếp, rửa bát, làm việc ngoài sân trong 15 phút, đứng lên khi bạn học, làm một số BurstFit đào tạo tại nhà hoặc ngắn Bài tập HIIT, Vân vân.

4. Ngừng cho phép điện thoại thông minh ăn hết thời gian

Một trong những lý do lớn khiến thanh thiếu niên thiếu ngủ và học hành kém hiệu quả là hiện tượng mà hầu hết các nhóm tuổi thực sự mắc phải nhưng thanh thiếu niên lại dẫn đầu: nghiện điện thoại thông minh, hay còn gọi là nomophobia. Có năm bước tôi đề xuất trong bài viết về chứng nghiện điện thoại thông minh mà tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện để chấm dứt chứng nghiện phá hủy này. Tôi không nói rằng hãy loại bỏ điện thoại thông minh, nhưng nó sẽ đóng một vai trò nhỏ hơn nhiều trong cuộc sống của thanh thiếu niên.

5. Ăn một chế độ ăn uống tốt hơn

Một lần nữa, thiếu năng lượng là lý do chính khiến thanh thiếu niên không di chuyển nhiều, vì trong khi lịch trình dày đặc và ngủ không đủ giấc một phần giải thích cho bệnh dịch này, biến số khác là sự phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm chế biến, nước ngọt và ngũ cốc trong khi tiêu thụ rất ít rau hữu cơ , thịt tự do và không có kháng sinh, thực phẩm chứa probiotic và những thứ tương tự. Thanh thiếu niên và cha mẹ của em cần cân nhắc kỹ lưỡng việc từ bỏ các bữa ăn ở trường đã phá sản về mặt dinh dưỡng và mang bữa trưa lành mạnh ở trường thay vào đó, đến trường, cũng như có thể từ bỏ hoàn toàn gluten hoặc ngũ cốc.

6. Loại bỏ chứng rối loạn ăn uống

Cuối cùng, thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em gái, có thể chống lại chứng rối loạn ăn uống như ăn vô độ trong một nỗ lực nguy hiểm và điên cuồng để trở nên gầy hơn, hoặc do cảm thấy lo lắng dữ dội. Có cả những dấu hiệu cảnh báo cần chú ý nhưng cũng có một số cách tự nhiên để đối phó với chứng rối loạn này… và chữa lành.

Đọc tiếp: 16 cách để giảm căng thẳng

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general