Thread Lift là gì? Cách thức hoạt động, chi phí và tác dụng phụ

Nâng cơ bằng chỉ là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có nếu bạn muốn căng da mặt và nâng mà không cần dao kéo. Đây là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không yêu cầu bạn phải trải qua các thủ tục phẫu thuật. Nâng cơ bằng chỉ có thể giúp cải thiện hình dạng khuôn mặt của bạn, làm căng da chảy xệ và giảm nếp nhăn. Nó bao gồm việc luồn một sợi chỉ phẫu thuật vào dưới da của bạn để nâng vùng da chảy xệ, sau đó là chỉnh sửa cằm lẹm và cằm đôi. Đây có thể là giải pháp tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm những nâng cấp thẩm mỹ nhỏ. Bài viết này đi sâu vào mọi thứ bạn cần biết về thang máy bằng sợi chỉ. Hãy đọc tiếp!

Thread Lift là gì?

Ảnh hưởng của việc nâng chỉ

Shutterstock

Nâng cơ bằng chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu để nâng và làm liền lại các mô chảy xệ (1). Thay vì phẫu thuật cắt bỏ phần da mặt lỏng lẻo, một số phần nhất định sẽ được khâu lại để giữ cho da căng. Điều này tạo ra hiệu ứng kéo da trở lại và nâng và làm căng da mặt. Nâng cơ mang lại những lợi ích tương tự như căng da mặt, với những ưu điểm như thời gian nghỉ dưỡng ngắn hơn, không để lại sẹo và chi phí thấp hơn.

Đọc phần tiếp theo để biết nó hoạt động như thế nào.

A Thread Lift hoạt động như thế nào? Thông tin chuyên sâu

Tiến sĩ Melanie PalmMD, bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận tại Art of Skin MD, cho biết, “Sợi chỉ có nhiều loại khác nhau và thực hiện các mục tiêu khác nhau. Sợi chỉ được làm từ chất liệu chỉ khâu có thể hấp thụ từ từ tan dưới bề mặt da mà chúng được đặt. Điều này giúp hình thành collagen mới. Nếu sợi chỉ dùng để nâng mô chứ không chỉ đơn giản là kích thích collagen, chúng thường có hình nón hoặc ngạnh để giữ mô trong quá trình đặt và mang lại hiệu quả nâng tạm thời ”.

Đọc tiếp để khám phá các loại ren khác nhau được sử dụng trong quy trình nâng chỉ.

Những loại chỉ nào được sử dụng trong thang máy?

1. Chủ đề PDO

Sợi chỉ PDO (polydioxanone) có lịch sử lâu đời nhất và theo truyền thống được sử dụng để khâu phẫu thuật. Chúng được làm từ một loại polymer tổng hợp có thể phân hủy sinh học và hấp thụ vào cơ thể sau sáu tháng. Chủ đề PDO được phân loại thêm thành ren đơn, bánh răng và ren vít.

2. Chủ đề PLA

Chủ đề PLA (axit polylactic) được làm bằng polyme tương hợp sinh học được sản xuất từ ​​axit lactic. Chúng giúp khôi phục hình dạng của khuôn mặt bằng cách tăng thể tích các vùng bị chảy xệ. Những sợi chỉ này cung cấp hiệu ứng ‘nâng’ cho khuôn mặt của bạn bằng cách kết nối với mô bằng nón. Chỉ PLA có thể hấp thụ lại và cho phép tái tạo collagen trong thời gian dài hơn so với chỉ PDO.

3. Chủ đề PCA

Quá trình phá vỡ sợi chỉ tạo ra các phân tử có trọng lượng phân tử thấp, giúp kích thích sản sinh collagen và axit hyaluronic của da. Nó cũng thúc đẩy sự hình thành collagen trong một thời gian dài hơn so với chỉ PDO và PLA.

Nếu bạn đang thắc mắc về các chi phí liên quan, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Chi phí nâng chỉ bao nhiêu?

Chi phí trung bình của một lần nâng chỉ là $ 2,075. Giá phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật, vùng điều trị và loại chỉ được sử dụng. Bạn có thể chọn nhắm mục tiêu một khu vực hoặc nhiều khu vực cùng một lúc, điều này sẽ làm tăng chi phí.

Ngoài ra, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đề nghị các liệu pháp bổ sung hoặc quy trình thẩm mỹ, chẳng hạn như Botox, Xeomin, Juvederm hoặc HIFU, để tăng hiệu quả của nâng chỉ. Đảm bảo rằng bạn biết về bất kỳ chi phí nào liên quan đến các thủ tục này.

Nâng cơ thường được thực hiện ở những vùng da mặt chảy xệ hoặc kém đàn hồi. Các bộ phận sau trên khuôn mặt của bạn có thể được xem xét cho quy trình này.

Các khu vực được nhắm mục tiêu để tăng chủ đề

 • Jowls
 • Đường hàm
 • Đường chân mày
 • Vùng dưới mắt
 • Trán
 • Cổ

Những người muốn đảo ngược các dấu hiệu lão hóa mà không cần trải qua bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào có thể được hưởng lợi từ nâng mũi bằng chỉ. Phần tiếp theo chi tiết những người có thể chọn cho thủ tục này.

Ai có thể tiến hành nâng chủ đề?

 • Những người có làn da chùng nhão hoặc chùng nhão nhẹ đến trung bình ở mặt hoặc cổ
 • Phụ nữ và nam giới ở độ tuổi cuối 30 đến đầu 50.
 • Những người không thể đi phẫu thuật thẩm mỹ do các tình trạng liên quan đến tuổi tác, như cao huyết áp, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch
 • Những người không muốn trải qua các thủ thuật xâm lấn nhiều hơn, chẳng hạn như căng da mặt, nhưng muốn có kết quả tương tự, đầy hứa hẹn
 • Những người trước đây đã trải qua một cuộc phẫu thuật chỉnh hình nhưng kết quả của việc điều trị đó không còn nữa
 • Một người nào đó muốn có một vẻ ngoài như điêu khắc nhưng không sẵn sàng cho thời gian ngừng hoạt động và các chi phí liên quan đến việc nâng cấp

Nếu bạn đang tự hỏi liệu nâng cơ bằng chỉ có phù hợp với mình hay không, đây là bảng phân tích từng bước về những gì sẽ xảy ra trong quá trình thực hiện.

Quy trình nâng chỉ

Quy trình nâng chỉ

Shutterstock

Bước 1: Bác sĩ da liễu sẽ đánh dấu vị trí của từng sợi chỉ sau khi xác định các vùng da chảy xệ của bạn.

Bước 2: Gây tê cục bộ được áp dụng cho các khu vực điều trị để đảm bảo trải nghiệm thoải mái và không đau.

Bước 3: Bác sĩ da liễu chèn các sợi chỉ bằng cách sử dụng một ống tiêm bên dưới da dựa trên các dấu hiệu.

Bước 4: Các sợi chỉ được xoắn và đúc vào vị trí trước khi được kéo lại và thắt chặt. Chúng bám vào mô da và nâng các vùng da chảy xệ trở lại vị trí cũ.

Bước 5: Các sợi chỉ được cắt ra để đảm bảo chúng được an toàn và ẩn hoàn toàn trong da.

Bước 6: Da được làm sạch, và bạn có thể tự do về nhà.

Quy trình nâng chỉ thường mất từ ​​30 phút đến một giờ, tùy thuộc vào các khu vực được nhắm mục tiêu và số lượng chỉ được sử dụng.

Hãy xem những hình ảnh dưới đây để hiểu kết quả của quy trình nâng mũi bằng chỉ.

Chủ đề nâng lên trước và sau hình ảnh

Nâng chỉ trước và sau hình ảnh 1

Shutterstock

Nâng chỉ trước và sau hình ảnh 2

Shutterstock

Dưới đây là một số gợi ý bạn cần lưu ý trước và sau khi điều trị nâng mũi bằng chỉ để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

Nâng chỉ trước và sau khi chăm sóc, theo chuyên gia

Trước

Tiến sĩ Melanie PalmMD, bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận tại Art of Skin MD, cho biết, Ngừng tất cả các loại thuốc, chất bổ sung và thực phẩm có thể gây ra quá nhiều thời gian chảy máu hoặc rối loạn chức năng tiểu cầu (hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để biết danh sách). Không thực hiện nâng chỉ trong vòng một tháng trước hoặc sau khi làm răng. Không cần thay đổi thói quen chăm sóc da trước khi điều trị ”.

Bạn cũng phải hạn chế hút thuốc và uống rượu ít nhất một tuần trước khi phẫu thuật. Ngoài ra, cố gắng tránh tắm hơi, phòng xông hơi ướt và các hoạt động cường độ cao.

Chăm sóc sau

Đây là những gì Tiến sĩ Melanie Palm khuyên:

 • Nói chung, nên hạn chế cử động hoặc hoạt động quá mức trên khuôn mặt. Trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần, bạn không nên nhai kẹo cao su, thức ăn dai, hoặc tham gia các hoạt động mạnh hoặc có tác động mạnh hoặc biểu hiện trên khuôn mặt để tránh làm đứt chỉ khâu.
 • Tránh mát-xa mặt và cố gắng nằm ngửa khi ngủ trong tuần đầu tiên nếu có thể.
 • Tránh làm ô nhiễm các cổng đặt chỉ vào da – điều này thường có nghĩa là không trang điểm trong khoảng thời gian 24-48 giờ.
 • Acetaminophen có thể được sử dụng để làm giảm cảm giác khó chịu nhẹ, nhưng thường tránh dùng ibuprofen để ngăn ngừa vết bầm tím quá mức.
 • Có thể chấp nhận được một số mức độ sưng, bầm tím, chỉnh sửa quá mức nhẹ và các mô nhỏ bất thường trong quá trình nâng.
 • Các vết nhăn nheo lớn, thay đổi màu sắc mô và cực kỳ khó chịu là không bình thường và cần được giải quyết với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Mặc dù nâng cơ bằng chỉ là một thủ thuật an toàn nhưng bạn có thể gặp một số biến chứng và tác dụng phụ nhẹ.

Tác dụng phụ của nâng chỉ

 • Khó chịu và đau đớn
 • Bầm tím hoặc chấn thương da nhẹ
 • Sưng tấy
 • Đau nhức
 • Sự nhiễm trùng
 • Vết khâu có thể nhìn thấy
 • Cục máu đông
 • Bất đối xứng trên khuôn mặt

Mặc dù cả hai quy trình đều giúp làm căng và săn chắc da, nhưng nâng cơ và căng da mặt không giống nhau. Chúng rất khác nhau với các kết quả khác nhau.

Có sự khác biệt nào giữa Thread Lift và Facelift không?

 • Căng da mặt là một thủ tục phẫu thuật bao gồm tạo các vết rạch ở các vùng cụ thể trên khuôn mặt. Những vết rạch này được định vị một cách chiến lược để chúng không được chú ý và khó phát hiện ra khi chúng đã lành. Mặt khác, nâng cơ bằng chỉ xâm lấn tối thiểu, các sợi chỉ được đưa vào da mà không có vết thương sâu. Khi các sợi chỉ thắt lại, da trở nên săn chắc hơn.
 • Thời gian hồi phục cho một ca căng da mặt về cơ bản lâu hơn đáng kể so với nâng mũi bằng chỉ vì nó để lại những vết loét cần thời gian để chữa lành. Để phục hồi toàn diện, các chuyên gia thường khuyên bạn nên dùng hai tuần. Nhưng bệnh nhân có thể ngay lập tức rời trung tâm điều trị và sinh hoạt bình thường trở lại sau khi nâng mũi bằng chỉ.
 • Căng da mặt mang lại kết quả lâu dài lên đến 10 năm. Ngược lại, một ca nâng chỉ thường kéo dài trong một hoặc ba năm, tùy thuộc vào loại chỉ được sử dụng, tình trạng da mặt và cường độ lão hóa.
 • Ngoài ra, nâng cơ đắt hơn nâng mũi chỉ.

Tóm tắt

Chỉ nâng cơ giúp làm giảm các nếp nhăn, vết chân chim và chảy xệ trên khuôn mặt. Nó duy trì sự mềm mại của da mặt, cổ và đường viền hàm bị mất độ đàn hồi do lão hóa. Kỹ thuật này bao gồm việc đưa các sợi chỉ có thể phân hủy vào bên dưới da, tạo ra một khuôn mặt trẻ trung, rõ nét. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có hiệu quả nâng cơ mà không phải phẫu thuật.

Bài học rút ra chính

 • Căng da mặt bằng chỉ là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, trong đó các sợi chỉ PDO hoặc PLA được đưa vào khuôn mặt của bạn để nâng da và kích thích sản sinh collagen.
 • Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc da chùng có thể thực hiện nâng chỉ ở các vùng trên khuôn mặt như trán, má, đường viền hàm hoặc cổ.
 • Tránh xoa bóp, hoạt động mạnh và trang điểm trên mặt để da lành sau khi điều trị.

Nguồn

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *