Thức ăn trẻ em 'Mỹ' không dành cho tôi - Đây là lý do tại sao tôi cho con trai tôi ăn thức ăn Bengali

Thức ăn trẻ em ‘Mỹ’ không dành cho tôi – Đây là lý do tại sao tôi cho con trai tôi ăn thức ăn Bengali

Lớn lên trong một gia đình yêu thích nấu ăn và ăn ngấu nghiến các món ăn từ khắp mọi nơi trên đất nước Ấn Độ, tôi luôn có một sự ngưỡng mộ cuồng nhiệt đối với tất cả các loại thực phẩm trên hành tinh này. Bạn thấy đấy, người Bengal rất thích ăn. Và chúng tôi không phân biệt đối xử. Miễn là nó ngon, chúng tôi sẽ ăn nó.

Tuy nhiên, khi tôi lớn lên, tôi luôn cảm thấy như thức ăn của cộng đồng mình không đủ ngon. Từ chiên giòn beguni (cà tím rán) đến loại hảo hạng aloo bhaja (khoai tây áp chảo), mọi người đã gọi tôi vì món ăn của tôi quá béo ngậy và nó không thể giữ cho bất kỳ ai khỏe mạnh.

Thật là cay. Nó rất nhờn. Làm thế nào bạn có thể sống trên này?

Đây chỉ là một số trong số ít những điều tôi muốn nghe những người Mỹ đồng nghiệp của tôi nói. Và sau một thời gian, họ hiểu tôi, đến mức tôi bắt đầu tin rằng thực phẩm từ ẩm thực của tôi không thể được hiểu là thực phẩm lành mạnh. Nó “kỳ lạ” ở đây, có nghĩa là chỉ được ăn một lần khi có tâm trạng muốn “ăn vặt”.

Do đó, tôi rời xa ẩm thực Bengali và tất cả những món ăn tuyệt vời mà nó mang lại, tập trung vào cái gọi là món salad kiểu Mỹ “tốt cho sức khỏe” và hơn thế nữa cho đến khi tôi bước qua giai đoạn đại học.

Thức ăn trẻ em của Mỹ không dành cho tôi

Tua nhanh đến bây giờ, và tôi thấy mình đang trở về cội nguồn – với món ăn mà tôi đã bỏ rất nhiều năm trước – sau khi sinh đứa con trai 6 tháng tuổi. Bác sĩ nhi khoa của tôi nói rằng đã đến lúc cho bé làm quen với thức ăn đặc. Và càng tìm hiểu về ẩm thực Mỹ, tôi càng chán nản với các lựa chọn thực phẩm có sẵn trong máy xay sinh tố. Tôi không muốn cho con tôi ăn thứ đó.

Giữa lúc tôi đang khó xử trong việc nấu nướng, mẹ tôi đã ra tay cứu tôi. Cô ấy gợi ý tôi nên thử đồ ăn của người Bengali, và vì tôi không thể tìm thấy bất kỳ lập luận nào chống lại nó nên tôi đã tiếp tục với ý tưởng này.

Bạn hỏi kết quả là gì? Chà, đã sáu tháng nữa rồi, và con trai của tôi chỉ đơn giản là thích đồ ăn Bengali của mình!

Anh ấy không chỉ hăng hái và nhiệt tình lựa chọn món ăn của riêng mình thay vì mì ống và pizza trên thế giới, mà anh ấy còn thực sự thu được một số lợi ích thực sự từ việc có đồ ăn Bengali.

có đồ ăn Bengali

Tôi biết bạn đang tò mò về những lợi ích, vì vậy hãy để tôi nói thẳng vào điều đó. Các chuyên gia cho rằng thực phẩm là một cách đơn giản nhưng tuyệt vời để biến trẻ em thành công dân toàn cầu thực sự ngay từ khi còn nhỏ (1). Sống như chúng ta trong môi trường đa văn hóa và đa sắc tộc, một ngày của trẻ bây giờ được dành để tương tác với một số nền văn hóa khác nhau ở trường và ở những nơi khác. Môi trường mà họ lớn lên mang đến cho họ cơ hội tuyệt vời để khám phá, học hỏi và tiếp nhận các nền văn hóa khác nhau. Hơn nữa, những trải nghiệm như vậy có thể nuôi dưỡng sự tò mò của chúng và giúp chúng phát triển về trí tuệ và cảm xúc.

Trong nhà tôi, chúng tôi có tất cả các bữa ăn của chúng tôi với nhau như một gia đình. Và tôi nghĩ điều đó đã giúp con trai tôi thử bất cứ thứ gì trên bàn.

READ  Áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện hướng tới sự phát triển tổng thể của con bạn

Điều đó nói rằng, ngoài việc thúc đẩy sự khoan dung đối với và hiểu biết các nền văn hóa khác nhau, đa dạng hóa khẩu vị của trẻ khi còn nhỏ cũng có thể giúp ngăn ngừa dị ứng thực phẩm, kén ăn và các chứng thiếu hụt như thiếu sắt hoặc thiếu máu (2).

Thức ăn trẻ em của Mỹ không dành cho tôi

Và đừng lo lắng về gia vị. Nhiều loại gia vị như tỏi, nghệ hoặc oregano có chứa các hợp chất có lợi cho sức khỏe và có thể giúp con bạn phát triển (3).

Biết rằng lựa chọn thực phẩm mà tôi thực hiện cho con mình cuối cùng cũng được đền đáp khiến tôi cảm thấy đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng thực hiện với tư cách là một người mẹ. Anh ấy có cơ hội kết nối với nguồn gốc tiếng Bengali của mình khi tôi có cơ hội kết nối lại với nguồn gốc của mình và tìm thấy sự thoải mái trong nền văn hóa luôn là một phần không thể thiếu trong tôi.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general