Thực phẩm thương mại dành cho trẻ em có lành mạnh không? Những gì bạn cần biết

Thực phẩm thương mại dành cho trẻ em có lành mạnh không? Những gì bạn cần biết

Bất kỳ quảng cáo thức ăn trẻ em nào cũng tự hào về sản phẩm bổ dưỡng chứa đầy vitamin, khoáng chất và một khởi đầu lành mạnh cho chế độ ăn của bé.

Thức ăn cho trẻ chủ yếu là trái cây và rau củ vì vậy nó cũng tốt cho sức khỏe như tự làm, phải không?

Thực phẩm thương mại dành cho trẻ em có lành mạnh không?

Theo các đánh giá gần đây ở Anh, Úc và Mỹ, nhiều loại thực phẩm thương mại dành cho trẻ em không tốt cho sức khỏe như chúng ta vẫn tin.

Trên thực tế, một số loại thậm chí còn chứa các thành phần gây sốc cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như đường bổ sung, không phải là thứ mà cơ thể và khẩu vị nhỏ cần. Nhiều loại thậm chí còn chứa dầu thực vật đã qua chế biến cao và có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng.

Thực phẩm thương mại dành cho trẻ em và trẻ mới biết đi từ lâu đã bị chỉ trích vì thiếu dinh dưỡng, hàm lượng đường và natri cao.

Trên thực tế, một vụ kiện đã được đệ trình chống lại Heinz vì những quảng cáo gây hiểu lầm về dinh dưỡng trong thực phẩm dành cho trẻ mới biết đi của họ.

Bây giờ có vẻ như thức ăn trẻ em cũng cần được theo dõi.

Những Thành Phần Nào Được Tìm Thấy Trong Thức Ăn Cho Trẻ Em?

Một đánh giá ở Mỹ cho thấy có thêm đường và lượng natri cao trong một số thực phẩm thương mại dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Trong số 79 loại ngũ cốc hỗn hợp và thức ăn trái cây dành cho trẻ em được xem xét, 41 loại có chứa thêm đường. Trong số đó, 35 người có 35% hoặc nhiều hơn lượng calo của họ là do đường.

Khi xem xét bữa ăn tối của trẻ mới biết đi, họ phát hiện ra 72% có mức natri cao. Họ cũng phát hiện ra 32% bữa ăn tối của trẻ mới biết đi và hầu hết các thanh ngũ cốc, sản phẩm trái cây, đồ ăn nhẹ cho trẻ sơ sinh / trẻ mới biết đi, nước trái cây và đồ tráng miệng cho trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi có chứa thêm đường.

Hồ sơ dinh dưỡng của thực phẩm dành cho trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi ở Úc đã được xem xét và các nhà nghiên cứu tìm thấy một số mặt hàng có chứa thêm đường và natri.

Trong khi tự nhiên, số lượng các sản phẩm từ trái cây cũng được quan tâm. Trái cây là một phần lành mạnh của một chế độ ăn uống cân bằng, nhưng nó có thể được tiêu thụ quá mức.

Một số thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi cũng chứa dầu đã qua chế biến. Trong khi chất béo cần thiết cho sự phát triển của não bộ, dầu thực vật đã qua chế biến không phải là dạng tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh.

READ  Trang điểm cho da nhờn: 7 mẹo và hướng dẫn để làm theo

Tại sao hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn cho trẻ lại quan trọng?

Tại Vương quốc Anh, các nhà nghiên cứu đã xem xét các loại thực phẩm xay nhuyễn dành cho trẻ em thương mại nhắm đến đối tượng trẻ nhất là trẻ sơ sinh, chỉ 4-6 tháng. Đôi khi các thành phần bổ sung không phải là mối quan tâm duy nhất, mà là những gì còn thiếu.

Họ phát hiện ra rằng trong khi một số loại thức ăn tinh khiết có lượng calo tương đương, chúng lại thiếu vitamin, khoáng chất và protein mà chúng có thể tìm thấy trong sữa mẹ hoặc sữa công thức. Có nghĩa là chúng có thể được sử dụng như thức ăn bổ sung nhưng không nên thay thế sữa mẹ và sữa công thức trong năm đầu đời.

Tại sao điều này là một mối quan tâm? Trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh trong năm đầu đời. Bộ não của họ đang phát triển và một số hệ thống cơ thể đang trưởng thành.

Ngoài lượng calo đầy đủ, bé cần bổ sung nhiều protein, vitamin và khoáng chất để tăng trưởng và phát triển trí não tối ưu.

Thay thế sữa mẹ hoặc sữa công thức bằng các loại thực phẩm dành cho trẻ em thương mại không chứa đủ dinh dưỡng có thể gây nguy hiểm cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nghiên cứu cho thấy thức ăn trẻ em tự chế biến có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Điều này có thể là do quá trình xử lý ít hơn. Thức ăn trẻ em tự làm cũng thường được làm không thêm đường và natri.

Đường được thêm vào có thực sự liên quan đến điều đó không?

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy mình rất cố gắng để trẻ mới ăn được thức ăn. Và trẻ mới biết đi? Chúng chắc chắn được biết đến là kén chọn.

Do đó, điều hợp lý là một số sản phẩm thương mại có chứa thêm đường và cũng là trái cây để có thêm vị ngọt. Việc cho trẻ ăn xoài xay nhuyễn với một chút cà rốt sẽ dễ dàng hơn là cho đậu Hà Lan xay nhuyễn vào.

Vấn đề với việc bổ sung đường là trẻ không cần nó, và lượng calo từ đường có thể làm trẻ no và cuối cùng sẽ thay thế các nguồn dinh dưỡng dày đặc hơn như sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Giờ đây, chúng ta cũng đang thấy những tác động của nhiều thế hệ trở thành những người tiêu thụ nhiều đường. Bệnh tiểu đường và béo phì đang ở mức độ đại dịch, ngay cả ở trẻ nhỏ.

Cho trẻ tiếp xúc với đường bổ sung ngay khi chúng bắt đầu ăn dặm có thể khiến trẻ thích ăn thêm đường. Mặc dù sữa mẹ ngọt ngào nhưng nó không có bất kỳ tác động tiêu cực nào khi có thêm đường.

READ  10 điều chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn ôm con ngủ

Thêm đường có phải là cách duy nhất để trẻ ăn?

Sự phổ biến của thức ăn trẻ em thương mại kể từ thế kỷ trước đã có tác động khá lớn đến những gì chúng ta, người tiêu dùng cho rằng trẻ sơ sinh cần.

Trong năm đầu đời, sữa mẹ hoặc sữa công thức là nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Khoảng 6 tháng tuổi, nhiều trẻ sơ sinh thích ăn thức ăn đặc. Đối với nhiều trẻ sơ sinh, đây chỉ là giai đoạn bắt đầu nhận dinh dưỡng từ thức ăn đặc.

Trái ngược với những gì chúng ta có thể thấy dựa trên các quảng cáo, một số trẻ sơ sinh từ không ăn dặm trở nên đột nhiên sẵn sàng cho ba bữa ăn chính và một vài bữa ăn nhẹ trong ngày. Khi chúng ta đặt mục tiêu đó, chúng ta thấy mình đang thử những loại thực phẩm ngọt ngào, đóng gói và hấp dẫn trẻ nhỏ và trẻ mới biết đi với hy vọng có thể khiến chúng ăn nhiều hơn.

Nhiều bậc cha mẹ nhận thấy phương pháp ăn dặm do trẻ chỉ huy sẽ hữu ích trong việc cho con họ tiếp xúc với nhiều loại khẩu vị mà không cần phải ép các loại bột xay nhuyễn đã qua chế biến có thêm đường.

Hãy chắc chắn để đọc Bắt đầu dùng chất rắn cho trẻ – Khi nào tôi nên bắt đầu dùng chất rắn để tìm hiểu thêm về thời điểm bắt đầu ăn dặm và cách tạo thói quen ăn uống lành mạnh.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general