Tiếng khóc trên ghế ô tô - 8 mẹo nhỏ để giảm tiếng khóc trong ô tô

Tiếng khóc trên ghế ô tô – 8 mẹo nhỏ để giảm tiếng khóc trong ô tô

Cuộc sống với một em bé mới chắc chắn có những thách thức của nó.

Một ngày của bạn bây giờ xoay quanh việc cho bú thường xuyên, thay tã và thời gian ngủ trưa.

Bằng cách nào đó, giữa thói quen mới và không thể đoán trước của bạn, bạn phải cố gắng làm việc vặt, các cuộc hẹn với bác sĩ, và thậm chí là đi học hoặc đi làm.

Nhưng bạn sẽ làm gì nếu con bạn khóc mỗi khi bạn đặt nó vào ghế ô tô?

Làm thế nào bạn có thể lái xe an toàn với sự phân tâm ồn ào của một đứa trẻ đang khóc?

Tiếng khóc trên ghế ô tô – 8 mẹo nhỏ để giảm tiếng khóc trong ô tô

Con trai thứ hai của tôi là một bệnh nhân. Anh ấy đã khóc rất nhiều. Ngay cả khi chúng tôi cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của anh ấy, anh ấy chỉ đơn giản là một đứa trẻ có nhu cầu cao. Thêm tiếng trào ngược và tiếng kêu the thé, và bất kỳ chuyến đi nào bằng ô tô đều trở thành một cơn ác mộng.

Đôi khi anh ấy ổn định khi xe đang di chuyển, nhưng anh ấy sẽ hét lên đến tột cùng của mình vào mỗi lần đèn đỏ hoặc khi xe cộ qua lại. Chúng tôi là cư dân thành phố trong một khu vực tàu điện ngầm lớn, vì vậy điều này làm cho những việc lặt vặt hàng ngày đối với chúng tôi và chắc chắn đối với anh ấy cũng trở nên khủng khiếp.

Mỗi em bé là duy nhất, nhưng đôi khi một chút khả năng giải quyết vấn đề, thử và sai, và thực hiện những thay đổi đơn giản có thể giúp giảm khóc trong xe.

Tại sao một số em bé khóc trong xe?

“Chỉ cần đi trên xe và cô ấy sẽ ngủ ngay lập tức!”

Hầu hết chúng ta đã nghe lời khuyên này. Một đứa bé quấy khóc sẽ không giải quyết? Chỉ cần thử một chuyến đi ô tô. Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, trừ khi bạn có một trong những đứa trẻ chỉ đơn giản là khóc ngay khi đến gần chỗ ngồi trên ô tô.

Bởi vì tất cả trẻ sơ sinh đều khác nhau, lý do không thích đi xe hơi của chúng cũng khác nhau. Con trai tôi là một đứa trẻ có nhu cầu cao và cuối cùng chúng tôi phát hiện ra tiếng khóc của cháu trong xe có lẽ là do một phần tính cách, và một phần là khó chịu vì chứng trào ngược không được kiểm soát tốt.

Dù đó là gì, nó không vui.

Elizabeth Pantley, tác giả của Giải pháp Ngủ trưa Không Khócgần đây cô đã chia sẻ điều mà cô cho là nguyên nhân lớn khiến một số em bé khóc trong xe.

Theo Pantley, nhiều trẻ sơ sinh ghét ghế ngồi trên ô tô vì chúng không thích việc không được tự do đi lại. Điều này rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với những trẻ lớn hơn đang luyện tập và hoàn thiện các kỹ năng vận động thô của mình.

Nhiều trẻ sơ sinh khóc vì những lý do tương tự khiến trẻ thức giấc hoặc khóc ngay sau khi được đặt xuống. Trẻ sơ sinh chỉ đơn giản là có dây để được gắn với người chăm sóc của chúng.

Thật tuyệt khi bạn có thể bế và ôm chặt em bé của bạn, ngay cả trong những chuyến đi dài trên ô tô, đó là không bao giờ an toàn khi bế trẻ sơ sinh trong ô tô đang di chuyển. Em bé phải luôn được thắt dây an toàn đúng cách trên ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh đã được phê duyệt.

Vì vậy, nếu trẻ khóc vì không thể cử động hoặc vì không được bế, bạn có thể làm gì để giảm bớt cơn khóc?

Chắc chắn là không an toàn nếu để chúng bò xung quanh xe hoặc bế chúng, nhưng có những điều bạn có thể làm để giúp giảm bớt nước mắt.

READ  Cách mạng Lô hội xoắn ốc nước Erica Puisis

Dưới đây là 8 mẹo để giảm tiếng khóc trong xe:

# 1: Kiểm tra sự vừa vặn

Trẻ sơ sinh có một cách phát triển qua đêm. Một chiếc áo khoác vừa vặn hoàn hảo ngày hôm qua có thể trông quá nhỏ vào ngày hôm nay.

Ngay cả khi bạn vừa điều chỉnh dây đai ghế ô tô cách đây ba ngày, hãy nhìn lại. Dây đeo quá chặt có gây áp lực khó chịu không?

Đầu hạ cánh của em bé ở đâu? Anh ta có phát triển hơn chỗ ngồi không? Đã đến lúc tháo miếng lót sơ sinh chưa?

Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và kiểm tra các giới hạn về trọng lượng và chiều cao của ghế, cũng như bất kỳ phụ kiện nào đi kèm, như dây đeo hoặc đệm lót cho trẻ sơ sinh. Hãy nhớ rằng không bao giờ sử dụng phụ kiện dành cho hậu mãi, chỉ những phụ kiện đi kèm với ghế mới an toàn.

# 2: Cung cấp một số giải trí

Khi trưởng thành, chúng ta đôi khi tận hưởng một chuyến đi yên tĩnh. Cuộc sống của chúng ta thường bận rộn và gấp gáp, vì vậy, thời gian ngồi trên xe đôi khi có thể là một khoảnh khắc tĩnh lặng – trừ khi chúng ta đang bị kẹt xe.

Nhưng đối với những trẻ đang phát triển trí tuệ, việc đi xe hơi có thể nhanh chóng trở nên nhàm chán. Con của bạn có một số đồ chơi mềm không? Một cuốn sách sang trọng? Cố gắng xoay đồ chơi trong mỗi lần đi ô tô để bé không cảm thấy nhàm chán.

Cung cấp cho trẻ sơ sinh nhiều loại đồ chơi có thể giúp trẻ chú ý và ngăn ngừa một số giọt nước mắt. Đảm bảo chỉ sử dụng các vật mềm; những cái cứng có nguy cơ gây thương tích nếu bạn phanh gấp hoặc trong trường hợp tai nạn xe hơi.

# 3: Chơi nhạc giải trí hoặc nhẹ nhàng

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày và tâm trạng của con bạn, âm nhạc đôi khi có thể giúp ngăn chặn tiếng khóc trong xe.

Nếu gần đến giờ ngủ trưa hoặc giờ đi ngủ, hoặc nếu bạn đang rời khỏi một sự kiện mà bé đã được kích thích, nhạc nhẹ và êm dịu có thể hữu ích trong việc xoa dịu bé vào giấc ngủ.

Nhạc jazz hoặc nhạc cổ điển không có lời sẽ tốt hơn để giúp trẻ giải quyết. Lời bài hát có thể kích thích hơn, vì vậy nếu bạn đang cố gắng giúp họ đi vào giấc ngủ, hãy chơi các bản nhạc cụ.

Nếu em bé của bạn tỉnh táo và chơi với đồ chơi, nhiều loại nhạc sẽ giúp bé giải trí và phân tâm.

# 4: Kiểm tra nhiệt độ

Tùy thuộc vào chiếc xe của bạn và chỗ ngồi trên xe của con bạn, không phải lúc nào bạn cũng đáng tin cậy để sử dụng sự thoải mái của bạn làm thước đo cho con bạn.

Nếu bạn có một chiếc sedan chỉ có lỗ thông hơi ở phía trước và trẻ sơ sinh của bạn quay mặt về phía sau, trẻ có thể lạnh hơn hoặc nóng hơn nhiều so với bạn. Hãy chắc chắn để kiểm tra. Cho bé mặc quần áo phù hợp, sử dụng cửa sổ, đặt góc các lỗ thông hơi khác nhau, v.v. để đảm bảo bé cũng thấy thoải mái.

Bạn cũng có thể sử dụng tấm che nắng để giữ mát hơn và tránh ánh nắng chiếu vào mắt.

# 5: Gương Mặt Thân Quen – Treo Gương

Một chiếc gương được che phủ mềm mại, được treo để bé có thể nhìn vào đó, là một trò giải trí tốt. Em bé của bạn sẽ thích thú khi xem chính mình. Nó cũng có thể cung cấp sự yên tâm nếu bạn có thể nghiêng nó để bạn có thể nhìn lại anh ấy và anh ấy cũng có thể nhìn thấy bạn.

# 6: Cho Bé Khám Phá Chỗ Ngồi Và Làm quen Với Nó

Nếu trẻ khóc mỗi khi được đưa vào ghế ô tô, trẻ có thể hình thành mối liên hệ tiêu cực với điều đó. Ngay cả khi bạn đã giải quyết được bất kỳ vấn đề nào, liên tưởng tiêu cực có nghĩa là bé sẽ tiếp tục khóc bất cứ khi nào bé ngồi vào chỗ ngồi.

READ  Đào tạo về tính linh hoạt: Lợi ích sức khỏe và các phương pháp hay nhất

Bạn có thể mang ghế ngồi ô tô vào nhà và để bé chơi xung quanh nó, để tạo sự liên kết tích cực hơn.

# 7: Loại bỏ mọi lo lắng về sức khỏe

Nếu con bạn thường không khóc trong xe và sau đó đột nhiên khóc nhiều hơn, thì bạn nên kiểm tra khả năng bị nhiễm trùng tai, mọc răng, v.v.

Nếu em bé của bạn thường xuyên khóc nói chung, và đặc biệt là trong xe hơi, bạn nên xem xét các vấn đề sức khỏe phổ biến của trẻ sơ sinh như trào ngược. Bạn có thể nêu bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe với bác sĩ hoặc bác sĩ thăm khám sức khỏe của bé.

# 8: Hãy kiên nhẫn – Điều này cũng sẽ trôi qua

Mặc dù nó không phải là một giải pháp và không phải lúc nào cũng thú vị khi nghe, bạn nên biết giai đoạn này của cuộc đời sẽ không kéo dài mãi mãi. Không có ý làm bạn sợ, nhưng chúng tôi đã có một vài năm rất dài ngồi trên ghế ô tô khóc trong gia đình mình. Cuối cùng nó đã kết thúc. Và đừng quá lo âu; Việc một đứa trẻ khóc trong xe suốt thời kỳ chập chững biết đi không phải là chuyện thường xảy ra – chúng ta chỉ gặp may thôi.

Hãy kết hợp những công việc lặt vặt khi bạn có thể, thay vì phải làm nhiều lần trong ngày. Nếu bạn biết em bé sẽ hoặc không ngủ trong xe, hãy lên kế hoạch cho các chuyến đi của bạn với thói quen ngủ trưa của bé.

Hãy nhớ rằng, nó có thể là một thách thức đối với bạn, nhưng nó cũng là một thách thức đối với đứa bé khó chịu tội nghiệp của bạn.

An toàn là điều quan trọng nhất

Không có gì khó chịu hơn việc ngồi trong xe và cảm thấy không thể xoa dịu em bé của bạn. Bạn có thể hấp dẫn thêm các sản phẩm hậu mãi sang trọng, nới lỏng dây đai, hoặc thậm chí đưa bé ra khỏi ghế ô tô để bé ổn định.

Tuy nhiên, bất kỳ hành động nào trong số này đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp dừng hoặc va chạm đột ngột. Ghế ô tô quan trọng là phải được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc lắp đặt hoặc sử dụng ghế ô tô, hãy nhớ liên hệ với Kỹ thuật viên An toàn Hành khách Trẻ em (CPST).

Nếu bạn cần cố định em bé của mình, điều quan trọng là phải tấp vào một vị trí an toàn trước khi nhấc em bé ra khỏi chỗ ngồi.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general