Tiểu sử Bà Lê Thị Giàu là ai? Nữ doanh nhân chuyên làm thiện nguyện

Tiểu sử Bà Lê Thị Giàu là ai? Nữ doanh nhân chuyên làm thiện nguyện

Bà Lê Thị Giàu là ai? Gần đây những thông tin về nữ đại gia doanh nhân này khiến cộng đồng mạng không khỏi tò mò về lý lịch và đời tư. Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết chi tiết về tiểu sử doanh nhân Lê Thị Giàu nhé!

Bà Lê Thị Giàu là ai?

Bà Lê Thị Giàu là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây. Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 1963, có nhà máy tại TP. HCM và Đồng Nai. Công ty CP Bình Tây kinh doanh những sản phẩm liên quan đến thực phẩm chay ăn liền. Cụ thể là mì ăn liền, phở ăn liền. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn sản xuất bánh tráng, bún tươi, bún gạo, bánh hỏi, nước tương,…

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu

Doanh nhân Lê Thị Giàu sinh năm mấy

Bà Lê Thị Giàu sinh năm 1959. Bà là một doanh nhân có tiếng ở Việt Nam. Ngoài sở hữu chức vị Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, bà còn là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Doanh nhân Lê Thị Giàu sinh ngày mấy

Thông tin đang cập nhật

Doanh nhân Lê Thị Giàu thuộc con giáp nào

Thông tin đang cập nhật

Doanh nhân Lê Thị Giàu thuộc cung hoàng đạo nào

Thông tin đang cập nhật

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu

Doanh nhân Lê Thị Giàu đang sống ở đâu

Hiện tại nữ đại gia Lê Thị Giàu đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Tôn giáo của bà là Phật giáo. Được biết, Lê Thị Giàu cũng là người thường xuyên làm việc thiện nguyện.

Doanh nhân Lê Thị Giàu quê gốc ở đâu

Thông tin đang cập nhật

Soanh nhân Lê Thị Giàu có sự nghiệp thế nào

👉 Lê Thị Giàu là một doanh nhân thành đạt và có tiếng trong ngành. Gần 60 năm hình thành và phát triển, hiện tại thương hiệu Bình Tây Food của bà đã có vị thế vững vàng trên thị trường.

👉 Sản phẩm mì chay Lá Bồ Đề và dầu Nhị Thiên Đường do doanh nghiệp bà Giàu sản xuất là những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Cả hai sản phẩm đều nổi tiếng tại thị trường miền Nam.

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu

👉 Với hơn 100 đại lý phân phối và siêu thị trên toàn quốc, các sản phẩm của doanh nghiệp này có mặt khắp các kệ hàng. Chưa dừng lại ở đó, những sản phẩm này còn được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan,…

👉 Khi dịch Covid-19 xuất hiện, doanh nghiệp của bà Lê Thị Giàu bất ngờ chuyển sang sản xuất khẩu trang. Năm 2020, họ đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn do chính công ty sản xuất, cung cấp một phần cho thị trường khẩu trang thời điểm đó.

Doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện đòi bà Phương Hằng 1000 tỷ vì sao

👉 Doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện đòi bà Phương Hằng 1000 tỷ với lí do là bà Hằng có lời lẽ xúc phạm, vu khống trên sóng livestream. Tối 01/06/2021, bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đệ đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

👉 Bà Giàu đề nghị TAND quận 1 buộc vợ đại gia Dũng Lò Vôi chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín; gỡ bỏ những nội dung liên quan đến bà Giàu trên mạng xã hội. Đồng thời, nguyên đơn yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi, cải chính thông tin và bồi thường 1.000 tỉ đồng (tổn thất vật chất và tinh thần).

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu

Doanh nhân Lê Thị Giàu nhận giải thưởng cống hiến

👉 Ngày 9/9/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 39, đồng thời Kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển (9/9/2004 – 9/9/2019) đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Tại sự kiện này, doanh nhân Lê Thị Giàu đã được vinh dự vinh danh và trao tặng giải cống hiến.

READ  Tiểu sử ca sĩ, Rapper Andree Bùi Thế Anh cập nhật mới

👉 Trong sự kiện đó, doanh nhân Lê Thị Giàu cũng được công nhận là thành viên của hội đồng sáng lập Tố chức Kỷ lục Việt Nam. Bà cũng được vinh danh và trao tặng giải thưởng “Sự nghiệp phát triển Tổ chức Kỷ lục Toàn Cầu” (Career of Global Records Development) cho những đóng góp không mệt mỏi trong suốt quá trình từ khi thành lập đến hiện tại của tổ chức.

👉 Theo nguồn tin của Gia đình và pháp luật, tên tuổi của bà Giàu được gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là những sự kiện có liên quan đến Phật giáo, và các chùa ở khắp các tỉnh Việt Nam. Gần đây, bà còn được biết đến là người lãnh đạo Bình Tây Food tổ chức loạt sự kiện cúng viếng, làm thiện nguyện trong mùa Vu Lan vừa qua.

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu

Doanh nhân Lê Thị Giàu lừa đảo có không

👉 Vào tháng 05/2018, doanh nhân Lê Thị Giàu vướng phải lùm xùm liên quan đến lừa đảo đất đai. Gần 60 doanh nghiệp CCN ở Phước Tân do bà Lê Thị Giàu làm chủ đã bị các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế và tháo dỡ hàng loạt nhà xưởng.

👉 Nguyên nhân là do những xưởng này không đủ tiêu chuẩn thành lập CCN tự quản và trái quy hoạch của Thủ tướng chính phủ quy định. Bất chấp sai phạm, công ty của bà Lê Thị Giàu vẫn phân lô bán nền cho các doanh nghiệp khác khiến họ rơi xuống bờ vực thẳm.

👉 Ngoài ra, doanh nghiệp của bà Giàu còn bị tố là sản xuất nước tương bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quyết định nào về những vụ việc lùm xùm này.

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu

Doanh nhân Lê Thị Giàu hoạt động từ thiện

Bà Lê Thị Giàu cùng công ty Bình Tây Food luôn gắn liền với các hoạt động từ thiện. Nữ đại gia cũng thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh viện nghèo TP HCM hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, doanh nhân Lê Thị Giàu còn tham gia các buổi từ thiện thả cá phóng sinh, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Bà Giàu được biết đến là một người có nhiều hoạt động công đức cho nhiều chùa ở khắp Việt Nam.

Doanh nhân Lê Thị Giàu và các thông tin liên quan

Doanh nhân Lê Thị Giàu kiện đại gia Phương Hằng, đòi bồi thường 1.000 tỷ là ai?

Bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng vì cho rằng bị bà Hằng “xúc phạm quá đáng danh dự, nhân phẩm”. Bà Giàu đòi bà Hằng phải bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Giàu sinh năm 1959, hiện là chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM. Thời gian gần đây, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu thường xuyên đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện, thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

READ  Tiểu sử nghệ sĩ ưu tú Hoàng Lan và các thông tin mới nhất về bệnh tình

Về Công ty CP Thực Phẩm Bình Tây, doanh nghiệp được thành lập năm 1963. Lĩnh vực kinh doanh chính là thực phẩm ăn liền, mì ăn liền, phở ăn liền. Một số sản phẩm nổi bật của Công ty Thực Phẩm Bình Tây có thể kể đến như Mì Bình Tây 2 tôm, Mì Tôm chua cay, Mì Hai Cua…

Doanh nhân Lê Thị Giàu được coi là nữ tướng chèo lái con thuyền Bình Tây Food vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, năm 2020, khi thị trường khẩu trang khan hiếm, Công ty Bình Tây đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn do chính công ty sản xuất.

Trước đây, bà Lê Thị Giàu từng vướng phải lùm xùm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào năm 2018. Được biết cơ sở hạ tầng tại KCN tự quản thuộc địa bàn xã Phước Tân – TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai không đủ tiêu chuẩn xây dựng cụm công nghiệp tự quản, nhưng doanh nhân Lê Thị Giàu lại tuyên bố là được phép xây dựng.

Sau đó, bà Giàu đã tiến hành phân lô bán nền cho doanh nghiệp để họ xây dựng. Nhiều doanh nghiệp tin tưởng đã bỏ số tiền lớn mua và hậu quả là bị rơi xuống bờ vực. Đáng nói, bà Giàu lại về TP HCM và không xuất hiện tại KCN do chính bà làm chủ. Trước đó, bà Giàu cũng từng liên quan đến nhiều vụ lùm xùm về tiền bạc.

Bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu

Quay trở lại với việc khởi kiện của doanh nhân Lê Thị Giàu, theo Tuổi trẻ, đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu cho biết, năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho rằng mình và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè, nhưng thời gian này bà Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

Đến ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream công bố các thông tin về bà Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh. Nguyên đơn Lê Thị Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của mình, bịa đặt, vu khống bà “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn – trả lại tiền và xe cho bà Hằng”, “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, “hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền”.

Do đó, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện, yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube. Bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Có lẽ bài viết tiểu sử bà Lê Thị Giàu là ai cũng nào lý giải được những thắc mắc của bạn đọc. Nếu thấy nội dung này bổ ích, đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general