Có lẽ diễn viên, Mc, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc từ lâu đã trở thành một cái tên khá quen thuộc, cũng như dành lấy rất nhiều tình yêu thương từ phía khán giả. Chính vì thế, những thông tin về tiểu sử, đời sống thường nhật của nam ca sĩ luôn được mọi người săn đón. Nhận thấy được sự mến mộ của quý đọc giả dành cho Xuân Bắc, chúng tôi đã tổng hợp lại những tin tức đầy đủ nhất về anh trong bài biết dưới đây. Xin mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Diễn viên, Mc Xuân Bắc tên đầy đủ là gì?

Diễn viên, Mc Xuân Bắc tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Bắc

Diễn viên, Mc Xuân Bắc sinh năm bao nhiêu?

Diễn viên, Mc Xuân Bắc sinh ngày 21 tháng 8 năm 1976

Diễn viên, Mc Xuân Bắc bao nhiêu tuổi?

Diễn viên, Mc Xuân Bắc 44 tuổi

Vợ diễn viên, Mc Xuân Bắc là ai

Cuối năm 2006, Xuân Bắc kết hôn với Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 1982). Năm 2016, Hồng Nhung là giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Con diễn viên, Mc Xuân Bắc là ai

Họ có hai con trai tên là Nguyễn Nhật Khánh Minh (Minh bủm, sinh ngày 2/9/2007) và Nguyễn Nhật Võ Nguyên (Bi béo, sinh ngày 19/08/2009).

Diễn viên, Mc Xuân Bắc quê ở đâu?

Xuân Bắc sinh tại phố Thanh Hà, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Diễn viên, Mc Xuân Bắc từng học ở đâu?

Từ năm 1982 – 1987: anh học tại Trường Tiểu học Hòa Bình, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì.

Từ năm 1987 – 1991: anh học tại THCS Lý Tự Trọng, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì.

Từ năm 1991 – 1994: anh học tại THPT Công Nghiệp Việt Trì, TP. Việt Trì.

Năm 1998, anh tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội.

Diễn viên, Mc Xuân Bắc kết hôn với ai?

Cuối năm 2006, Xuân Bắc kết hôn với Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 1982). Hồng Nhung là giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội

Diễn viên, Mc Xuân Bắc có mấy người con?

Hiện tại, Xuân Bắc có 2 người con trai tên là Nguyễn Nhật Khánh Minh (Minh bủm, sinh ngày 2/9/2007) và Nguyễn Nhật Võ Nguyên (Bi béo, sinh ngày 19/08/2009)

Diễn viên, Mc Xuân Bắc hoạt động trên những lĩnh vực nào?

Bên cạnh là một diễn viên xuất sắc, lấy đi sự hâm mộ của rất nhiều khán giả, anh còn được biết đến là một trong những MC nổi tiếng và là một nghệ sĩ hài ưu tú trong làng giải trí Việt. Hơn thế hiện anh còn là giám đốc nhà hát kịch Việt Nam.

Diễn viên, Mc Xuân Bắc đã đạt giải thưởng gì?

Ngày 10/1/2016, Nghệ sĩ Xuân Bắc được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Diễn viên, Mc Xuân Bắc đóng những bộ phim nào?

– 12A và 4H (1995)
– Ngã ba Đồng Lộc (1997)
– Chuyện nhà Mộc (1998)
– Kẻ cắp bất đắc dĩ (1998)
– Đảo xa (1998)
– Nhịp tim lầm lạc (1999)
– Thăng bằng (1999)
– Đồng quê xào xạc (1999)
– Ông bầu ca nhạc (2000)
– Sóng ở đáy sông (2000)
– Nơi tình yêu bắt đầu (2000)
– Chuyến tắc-xi cuối cùng (2001)
– Chuyện ở công ty Thu Vào (2001)
– Nối lại một chân dung
– Miếu làng (2002)
– Công dân vàng (2002)
– Chuyện ngày xưa (2002)
– Râu quặp (2004)
– Niệm khúc cuối (2005)
– Con đường sáng (2007)
– Cả ngố (2010)
– Hai phía chân trời (2012)
– Không hề biết giận (2013)
– Quan trường trường quan (2015)

Diễn viên, Mc Xuân Bắc tham gia những chương trình truyền hình nào?

Gặp nhau cuối năm

Trong chương trình Gặp nhau cuối năm do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất, Xuân Bắc luôn được chọn đóng vai Nam Tào cùng với bạn diễn Bắc Đẩu do nghệ sĩ nhân dân Công Lý thủ vai được đánh giá là một cặp bài trùng trên sân khấu để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả khi khởi chiếu mỗi dịp Tết.

Hỏi xoáy đáp xoay

Hỏi xoáy đáp xoay là 1 phần trong thư giãn cuối tuần. Trong phần này, Xuân Bắc đóng vai MC Trần Xoáy, sau này được phong thành Tiến sĩ Xoáy cùng với Giáo sư Cù Trọng Xoay (nhân vật giả tưởng) do Đinh Tiến Dũng thủ vai. Tiến sĩ Xoáy là nhân vật chuyên đưa ra các câu hỏi hài hước làm khó vị Giáo sư Cù Trọng Xoay và sau này ông Xoày Trọng “.” thay thế do ông Xoay đã đi “công tác” theo kịch bản. (Sau này chương trình đổi tên thành Hỏi Xiên Đáp Xẹo).

Đuổi hình bắt chữ

Phần lớn các tập của gameshow Đuổi hình bắt chữ đều do Xuân Bắc làm MC trên kênh H1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ngoài MC Xuân Bắc, MC Thu Hương và MC Sỹ Tiến là nhân tố mới. Do MC Xuân Bắc không thu xếp được công việc, MC Thu Hương và Sỹ Tiến thay thế anh ở thời điểm đó.

Hành trình kết nối những trái tim

Xuân Bắc đồng hành với chương trình Hành trình kết nối những trái tim từ những ngày đầu (khoảng năm 2009). Vai trò của anh trong chương trình này như người bình luận trước các tình huống và hành trình của các bạn trên chiếc xe hồng (LOVEBUS).

Vũ điệu tuổi xanh

Năm 2014, Xuân Bắc tham gia dẫn chương trình Vũ điệu tuổi xanh, phiên bản nhí của Thử thách cùng bước nhảy: So You Think You Can Dance.

Đồ Rê Mí

Đồng hành cùng Đồ Rê Mí từ năm 2011, Xuân Bắc đóng vai trò thành viên ban giám khảo. Anh là nhân tố không thể thiếu trong chương trình này. Sau đó năm 2012, anh đảm nhận vai trò MC

Ơn giời cậu đây rồi!

Xuân Bắc tham gia chương trình hài tình huống Ơn giời cậu đây rồi! với vai trò MC. Anh đã thể hiện tốt việc dẫn dắt cũng như chống đỡ các pha khó đỡ trên sân khấu của các nghệ sĩ Trấn Thành, Việt Hương, Hoài Linh…

Bố ơi! Mình đi đâu thế?

Xuân Bắc và con trai Bi tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 từ tập thứ 4, đồng hành cùng các cặp bố con Mạnh Trường, Minh Khang, Đỗ Minh.

Ban nhạc Việt

Xuân Bắc tham gia dẫn chương trình Ban nhạc Việt từ năm 2017 đến năm 2019.

Chân ái

Xuân Bắc là nhân tố không thể thiếu trong chương trình này khi anh dẫn với Cát Tường từ năm 2020.

SV

Xuân Bắc đã tham gia chương trình SV với vai trò ban giám khảo cùng với nhà báo Lại Văn Sâm vào các mùa SV 2016 và SV 2020 – 2021.

Hoán đổi

Xuân Bắc đã thay chỗ cho Trường Giang ở tập 9 trong chương trình Hoán đổi (mùa 1).

Diễn viên, Mc Xuân Bắc có những thành tựu nổi bật gì?

– Ngày 30 tháng 11 năm 2010, Xuân Bắc được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNICEF về nước sạch và vệ sinh môi trường.

– Ngày 10 tháng 1 năm 2016, Xuân Bắc được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

– Tháng 9 năm 2016, Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

– Từ ngày 01/08/2018, Xuân Bắc là một Ủy viên của Hội đồng Đội Trung ương khóa VIII theo Quyết định số 287 – QĐ/TWĐTN-CTTN của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên CS HCM

– Ngày 11 tháng 12 năm 2019, tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã họp để chọn cử nhân sự, Anh Nguyễn Xuân Bắc đã được hiệp thương vào Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.

– 14 tháng 1 năm 2021, Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Diễn viên, Mc Xuân Bắc chuẩn hình tượng “người cha quốc dân”

Xuân Bắc bật mí cách trông con “văn minh và hiệu quả” lúc dịch corona

Trong thời gian đại dịch bùng phát, việc học sinh nghỉ dài ngày cũng kéo theo một nỗi lo khác của nhiều phụ huynh là cần người trông con nhỏ. Nam nghệ sĩ đã chia sẻ kinh nghiệm trông trẻ mà bản thân anh cho rằng “vừa hiệu quả lại vừa văn minh”.

Thay vì hò hét, quát tháo đến khàn cả giọng, Xuân Bắc đã cho các con cùng bạn bè thân thiết của con tô vẽ tranh với chủ để về corona. Với “máu nghề nghiệp” giao lưu và khuấy động các bạn nhỏ của mình, Xuân Bắc đã biến buổi trông trẻ thành cuộc vừa học vừa thi vui vẻ, bổ ích.

Ngoài tổ chức thi vẽ tranh, Xuân Bắc còn trở thành nhà quay phim, đi phỏng vấn từng bạn nhỏ. Màn đối đáp thông minh, lém lỉnh và… “ông cụ non” của Bi với “người quay phim” khiến khán giả không nhịn được cười…
Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Quyết định bổ nhiệm NSƯT Xuân Bắc vào vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố vào ngày 14/1 tại Hà Nội. Trước đó, anh giữ chức Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ tháng 9/2016.

Xuân Bắc từng chia sẻ về hoạt động của Nhà hát kịch Việt Nam: “12 đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể. Nhà hát Kịch Việt Nam là đơn vị tiên phong trong kịch nghệ. Vai trò của chúng tôi là xây dựng những vở kịch có ý nghĩa nhân văn và bắt kịp cuộc sống hiện đại. Đồng thời, các vở diễn phải mang được thông điệp về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước”.

Anh cho biết thêm: “Từng có những đơn vị nghệ thuật chạy theo tính giải trí đơn thuần, chạy theo thị hiếu khán giả để bán vé. Tôi cho đó không phải là đường dài.

Thực tế đã chứng minh, nhiều sân khấu từng bán được vé giờ cũng lâm vào khó khăn. Sân khấu không thể chiều theo khán giả, phải có tính định hướng, thẩm mỹ rõ ràng.

Sân khấu phải có vị thế và đẳng cấp riêng. Nhà hát Kịch Việt Nam luôn tôn trọng tôn chỉ mục đích của nghệ thuật sân khấu. Chúng tôi tự hào với những vở chính kịch của mình. Chính những vở diễn ấy đã đưa chúng tôi trở thành ‘anh cả đỏ’ của sân khấu”.

Với những mục tiêu và định hướng rõ ràng, tương lai Nhà hát kịch Việt Nam hứa hẹn sẽ cho ra những tác phẩm chất lượng hơn nữa dưới sự điều hàng của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Táo Quân cứ bị chê, ‘Nam Tào’ Xuân Bắc làm ngay bài thơ phản biện sẵn khoe loạt tranh fan vẽ

Cũng giống như mọi năm, chương trình Táo Quân luôn vướng phải những tranh cãi, bình luận trái chiều về chất lượng sau khi phát sóng. Trước điều này, mới đây, “Nam Tào” Xuân Bắc đã làm cả một bài thơ dài để phản biện lại công chúng và những khán giả khó tính khi xem chương trình.

Trong bài thơ của mình, Xuân Bắc thẳng thắn thừa nhận mỗi người xem đều có nhận thức, suy nghĩ khác nhau nên chương trình không tránh khỏi khen chê trái chiều. Tuy nhiên, một số người tỏ ra quá khắt khe, hay khiến thức không đủ mà chê chưa đúng, rồi lại có thêm nhiều người khác hùa theo chê trách khiến ekip buồn lòng.

Phần kết, Xuân Bắc cho biết ekip cũng xác định rằng sẽ nhận và tiếp thu ý kiến trái chiều khi phát sóng chương trình. Mặt khác, ekip cũng đã cố gắng hết mình để chương trình không “lem nhem” và phục vụ được người xem tốt nhất, còn việc có công nhận, hài lòng hay không nằm ở quyền của khán giả.

Toàn bộ bài thơ như sau:

– Mỗi năm hoa đào nở
– Lại thấy mấy người này
– Trên TV giờ đấy
– Có năm dở năm hay
– Nhưng năm nào cũng thế
– Vừa lúc hết chương trình
– TV chuyển ca nhạc
– Là rất lắm lời bình
– Mỗi người mỗi nhận thức
– Mỗi hoàn cảnh khác nhau
– Nhưng đều là khán giả
– Vẫn phải nghe mới đau
– Thôi thì viết các kiểu
– Từ khen rất là hay
– Ekip rất sáng tạo
– Xem thật là mê say
– Và cũng có người mắng
– Mất mẹ thời gian xem
– Chương trình nhạt nước  ốc
– Năm sau bố Đ thèm
– Cũng có phóng viên mạng
– Kiến thức nghề bằng không
– Hiểu xã hội giới hạn
– Mà cũng chém như rồng!!!
– Nào chất liệu ngồn ngộn
– Mà khai thác sơ sài
– Nào nhiều vấn đề lắm
– Tham nên bị quá dài
– Có khán giả chửi lại
– Đ thích xem thì thôi
– Sao cứ phải nguy hiểm
– Nhao vào chó cắn hôi
– Em xin có ý kiến
– Việc khán giả là xem
– Còn trách nhiệm ekip
– Cố làm đừng lem nhem!
– Bọn em cũng xác định
– Là phải biết lắng nghe
– Để chê không quá nhục
– Và khen đừng quá mê
– Thôi thì thôi thì thế
– Thế thì thế thì thôi
– Thôi thế thôi thế thế
– Thế thôi thế thôi… thồi

Là con đất Việt, chúng ta luôn tự hào khi có một người nghệ sĩ ưu tú như Xuân Bắc. Anh không những đem đến cho mọi người những niềm vui, tiếng cười mà sâu bên trong đó là những bài học về “người” về “đời” rất sâu sắc. Chúc anh thật nhiều sức khỏe để có thể cống hiến cho đất nước.

Diễn viên, MC Xuân Bắc và một số thông tin khác

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc.

NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21/8/1976) là một diễn viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả truyền hình. Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh là Phó Giám đốc phụ trách khi NSND Anh Tú đột ngột qua đời.

Nghệ sĩ Xuân Bắc nổi tiếng qua bộ phim Sóng ở đáy sông với nhân vật Núi. Anh còn là MC năng động, hoạt ngôn của nhiều chương trình truyền hình ăn khách như Gala Gặp nhau cuối năm, Ơn giời cậu đây rồi!, Đuổi hình bắt chữ…

Ngoài việc là một diễn viên, MC nổi tiếng, NSƯT Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Ngoài công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.Anh đã được trao tặng danh hiệu Thanh niên ưu tú thủ đô. Dù tham gia chương trình nào và với vai trò gì, Xuân Bắc cũng luôn thể hiện được trách nhiệm và sự nhiệt huyết. Điều đó khiến anh trở thành nhân vật không thể thiếu của rất nhiều các chương trình truyền hình lẫn vì cộng đồng.

Xuân Bắc, Lê Vũ Long trở lại với phim truyền hình

Sau thời gian tạm dừng đóng phim để theo chuyên tâm với nghề MC và biên đạo múa, hai nam diễn viên quen thuộc một thời cùng tái hợp màn ảnh nhỏ trong bộ phim “Hai phía chân trời”.

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học Máu của tuyết do chính tác giả, nhà văn Trần Hoài Văn viết kịch bản, Hai phía chân trời là câu chuyện về thân phận những người Việt sống xa quê hương. Bộ phim được bấm máy vào cuối tháng 3 tại cộng hòa Czech. Đang là một MC đắt sô, Xuân Bắc gác lại mọi việc để sang châu Âu trong gần hai tháng. “Anh ấy phải hủy rất nhiều hợp đồng. Những thiệt hại về kinh tế thì gia đình Xuân Bắc phải chịu nhưng anh ấy rất nhiệt tình theo đoàn phim. Có hai người anh trai sang nước ngoài sinh sống, từng trải qua nhiều vất vả nên Xuân Bắc rất muốn đóng bộ phim về số phận những con người xa xứ” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam, chia sẻ.

Trong Hai phía chân trời, Xuân Bắc vào vai Minh, một luật sư viết báo Trái Tim Việt cho cộng đồng. Minh là người có công việc, thu nhập ổn định, gia đình hạnh phúc. Đóng cặp cùng Xuân Bắc là nữ diễn viên xinh đẹp Vi Cầm với nhiều cảnh tình cảm và lãnh mạn.

Trong khi đó, vai diễn của Lê Vũ Long đầy dữ dội, bão tố. Anh nhập thân vào Vinh – một bộ đội đặc công sang nước ngoài học và lưu lại nơi đất khách quê người với giấy tờ không ổn định. Vinh làm đủ nghề, kể cả phạm pháp hòng kiếm chút tiền trước khi về nước. Để vào vai Vinh, Lê Vũ Long để râu và ăn mặc phong trần. Trông anh khác hẳn cậu công tử đẹp trai, bảnh bao thời đóng Xin hãy tin em.

Giải thích cho sự tái xuất của mình, con trai diễn viên kỳ cựu Dũng Nhi khiêm tốn: “Mấy năm qua tôi tạm nghỉ đóng phim phần vì thấy mình chưa có duyên với kịch bản nào, phần vì muốn chuyên tâm cho múa. Giờ các đạo diễn nhớ ra đâu đó vẫn còn có tôi. Tôi không có lý do gì từ chối một êkíp giỏi, một dàn diễn viên yêu nghề như ở Hai phía chân trời. Lẽ ra, tôi phải xin theo họ mới đúng”.

Ngoài Xuân Bắc, Lê Vũ Long, Hai phía chân trời đánh dấu sự tái ngộ của gương mặt cũ – nghệ sĩ Lê Vi. Sau gần 10 năm xa rời nghệ thuật để thực hiện thiên chức làm mẹ, Lê Vi nhận lời vào vai người phụ nữ đẹp có thân phận chuân chuyên tên Tình. Chị bay từ Pháp – nơi đang sống cùng chồng và ba con – để sang Cộng hòa Czech tập trung cùng đoàn. Lâu không tham gia diễn xuất, Lê Vi vẫn được đạo diễn Trần Quốc Trọng, Vũ Trường Khoa đánh giá là chuyên nghiệp, lột tả sâu sắc nỗi đau khổ, tủi nhục của nhân vật.

Hai phía chân trời còn tập hợp dàn diễn viên tên tuổi trong nước: NSƯT Mạnh Cường, Kiều Thanh, Vi Cầm, Quỳnh Hoa, Kiều Anh và nhiều gương mặt nghệ sĩ nước ngoài: Lâm Vissay (diễn viên Đức gốc Việt), Damian Odess (diễn viên Mỹ), Inrina Jorgensen (diễn viên Czech)… Đây là dự án mà VFC chuẩn bị trong suốt bốn năm, từ 2009 đến 2012, được Đài truyền hình Việt Nam đầu tư với kinh phí lớn hơn nhiều phim sản xuất trong nước. “Giá sàn làm một tập phim truyền hình hiện là 80 – 200 triệu đồng, nhưng một tập Hai phía chân trời tính ra lên tới tiền tỷ. Chúng tôi phải liệu cơm gắp mắm, xin sự hỗ trợ từ nhiều nơi, cố làm phim tốt nhất trong điều kiện khó khăn nhất” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ.

Sau khi hoàn thành các cảnh quay ở nước ngoài, đoàn phim trở về tiếp tục quay các bối cảnh khác ở Việt Nam đến giữa tháng 8. Phim dự kiến phát sóng trên VTV vào cuối năm nay.

Gia đình hạnh phúc của Xuân Bắc – nghệ sĩ chung thủy nhất Vbiz

– Ít ai biết rằng, để giữ gìn hạnh phúc gia đình, Xuân Bắc – “người đàn ông chung thủy” nhất làng giải trí Việt có những nguyên tắc không thay đổi.

– Nếu như các đồng nghiệp cùng thế hệ như Tự Long, Hiệp Gà… đều từng gây xôn xao bởi kết thúc hôn nhân chóng vánh thì Xuân Bắc lại luôn khiến công chúng ngưỡng mộ vì gia đình hạnh phúc.

– Trên trang cá nhân, Xuân Bắc ít nói về gia đình mà chỉ chia sẻ về hai con trai nhỏ kháu khỉnh, đáng yêu. Tuy nhiên, những hình ảnh hiếm hoi về cặp đôi do vợ anh đăng tải cũng đủ chứng minh về hạnh phúc trong gia đình nhỏ.

– Trong một số bài phỏng vấn, Xuân Bắc cũng không ngại ngần tuyên bố anh sợ vợ, nể vợ và rất tôn trọng vợ. Vì sau sự nghiệp của anh, vợ là người vun vén cho gia đình.

– Đằng sau gia đình hạnh phúc nhỏ nhoi đó, Xuân Bắc – danh hài được mệnh danh chung thủy nhất còn có những ‘bí mật’ ít ai biết.

Từng bị nghi kết hôn vì tiền

Xuân Bắc sinh tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, sau đó làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam và làm MC cho một số chương trình truyền hình. Anh kết hôn cuối năm 2006.

Thời điểm đó, khi hai người lấy nhau Xuân Bắc lúc đó là một nghệ sỹ có đôi chút danh tiếng nhưng vẫn còn nghèo, có người ác mồm bảo: “Xuân Bắc lấy Hồng Nhung là vì tiền?” Bởi Hồng Nhung khi đó là con gái của một gia đình giàu có nhất nhì Hà Nội…

Không muốn vợ theo nghiệp diễn

Vợ Xuân Bắc đã từng được đào tạo về chuyên ngành diễn xuất một cách bài bản, được các thầy cô trong trường nhận xét là có khả năng diễn xuất tốt nhưng Hồng Nhung lại không theo nghề diễn một ngày nào.

Hiện tại chị đang làm giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Nhiều người nói, đây có lẽ là do ý nguyện của Xuân Bắc. Về điều này, Xuân Bắc phân trần: “Tôi vốn là một nghệ sỹ rất bận rộn với lịch đi diễn quanh năm nên vợ tôi phải là người của gia đình. Người đàn ông phải đi ra ngoài để kiếm tiền mang về, còn người vợ cũng đi làm nhưng nên chọn công việc gì đó để có nhiều thời gian cho gia đình. Đó là thiên chức cao cả mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ”. Nhiều người trong giới nghệ sỹ nói anh Bắc khéo dạy vợ, anh đã biến một tiểu thư “lá ngọc cành vàng” thành một người phụ nữ đảm đang theo đúng nghĩa người phụ nữ của gia đình.

Kết tinh tình yêu của Xuân Bắc và vợ chính là 2 nhóc tì đáng yêu, Bi “béo” và Minh “lợn”.  Nếu Minh lợn có ngoại hình khá giống bố, cặp kính cận nhìn khá tri thức thì Bi béo hay còn có tên gọi là Nguyễn Nhật Võ Nguyên lại chính là cậu bé gây sốt trên truyền hình khi cùng bố tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2.

Không nói nhiều về gia đình

Sau khi kết hôn, Xuân Bắc rất hạn chế nói về gia đình của mình. Xuân Bắc quan niệm: “Gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng và cần phải giấu kín, tôi không bao giờ thích phơi bày gia đình mình cho bàn dân thiên hạ biết để săm soi bàn tán”.

Chỉ trong một lần hiếm hoi, Xuân Bắc nói về vợ của mình: “Dù có đi ra ngoài làm việc căng thẳng thế nào đi chăng nữa, khi về nhà thấy vợ mình cười là mọi mệt mỏi và phiền muộn đều tan biến hết!”

Nhờ vợ, sự nghiệp Xuân Bắc lên ‘như diều gặp gió’

Sau khi kết hôn, Xuân Bắc tập trung cho sự nghiệp. Anh liên tục thành công trong nhiều vở hài nổi tiếng, mà MC của nhiều chương trình truyền hình dí dỏm…

Mới đây vào ngày 1/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố quyết định bộ nhiệm Xuân Bắc vào vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Được biết, việc bổ nhiệm Xuân Bắc xuất phát từ đề nghị của Nhà hát Kịch Việt Nam và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận.

Sau hàng loạt thành công khi tuổi còn trẻ, để có được sự thành công mỹ mãn trong sự nghiệp như ngày hôm nay, đứng sau anh không thể không kể đến một tiểu thư “lá ngọc cành vàng”, người đó chính là vợ của nghệ sỹ Xuân Bắc.

4 điểm khiến Bi béo hot nhất ‘Bố ơi mình đi đâu thế 2’

Bi Béo (Nguyễn Nhật Võ Nguyên) là em bé chiếm được nhiều tình cảm của khán giả nhất trong chương trình thực tế đang hot trên sóng VTV.

Hài hước

Không biết có phải vì là con của danh hài nổi tiếng Xuân Bắc hay không mà Bi béo thừa hưởng “gen hài hước” vượt trội. Đó không phải cái hài được chuẩn bị trước như người lớn, mà hài ngây ngô, tự nhiên, kiểu trẻ con cực đáng yêu. Sự xuất hiện của Bi béo và những câu nói dí dỏm khiến người xem cười lăn cười bò: “Bố ơi, hai nghìn không trăm lẻ chín là con qua đời à?” (Ý hỏi là năm ra đời); “I Love you – Ý bố nói là anh yêu em chứ gì? Eo, điên chết đi được”; “Nâu ne vờ; oắt cho nêm”…

Chính vì rất tự nhiên nên Bi béo từng nhiều lần khiến bố Xuân Bắc ngượng chín mặt khi vạch luôn các “mánh khóe trò đùa” hay vô tư kể chuyện, “bố hay bảo mẹ đi làm tóc xoăn cho mình”… ^^

Khi điền thông tin cá nhân vào một thử thách đi xin việc, Bi béo hồn nhiên khai thông tin theo cách chẳng giống ai: Nhóm máu: khủng long-máu lạnh; Đẹp trai: bằng Bố/10; Trình độ học vấn: Vừa Vừa/10; Ngoại Ngữ: Cũng Vừa Vừa/10; Thông Minh: Nhiều/10; Hài hước: Nhiều đấy và Ham Ăn: Nhiều Nhiều Nhiều Nhiều….. nhiều chữ Nhiều :))

Đạo diễn chương trình Nguyễn Nam từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: “Xuân Bắc là người nổi tiếng nhưng người nổi tiếng hơn trong chương trình này là Bi. Bi liên tục đưa ra những câu nói kỳ lạ, đôi khi nó phản khoa học, để hiểu hết câu nói của Bi, bạn phải suy nghĩ thật nhiều. Chính điều này làm cho Bi trở nên đặc biệt và cuốn hút”.

Thẳng thắn

Bi béo là một trong những “phần tử chống đối” bác Leng Keng mạnh nhất trong các bé. Bi từng thẳng thắn nhận xét: “Bác Leng Keng hơi bị dở hơi đấy”. Khi gặp phải thử thách hơi khó, Bi tâm sự với Chip: “Biết thế không tham gia chương trình này ngay từ đầu”… sau đó còn mạnh dạn đề xuất “đổi người thay nhiệm vụ, người nào phải tốt tốt vui vui”.

Khi bác Leng Keng chia sẻ sắp chia tay chương trình, Bi nhận xét “Vì bác làm việc có tốt lắm đâu” khiến bác đứng hình :)). Bi béo từng thẳng thắn góp ý với một bác người Thái ở Mộc Châu, Sơn La là “Đừng gọi cháu là thằng”…

Bi cũng là một bé rất thân thiện khi thường xuyên bắt chuyện với người lạ, tự tin giới thiệu bản thân trong khi Chip hay Totti thường khá e dè.

Tình cảm

Không chỉ vui vẻ, hài hước Bi béo còn là người rất tình cảm. Bé cũng thường xuyên thể hiện tình yêu với bố, kể những điểm tốt của bố như vệ sinh cá nhân cho mình, khen bố là “thanh niên cứng”; cuốn cơm tỉ mẩn cho bố ăn, nói yêu bố “một nghìn vạn vạn vạn”…

Bi béo cũng là người quan tâm đến các bạn, và đặc biệt thân thiết với bé Totti. Cả hai thường nói chuyện, tâm sự và hỏi han nhau kể ca khi không tham gia chương trình.

Đa tài

Không chỉ được yêu thích qua các tập trong ‘Bố ơi mình đi đâu thế’, Bi béo còn chiếm trọn cảm tình của người xem nhờ những video cực đáng yêu ngoài đời thực như cover “Nắm lấy tay anh”; “chắc ai đó sẽ về”; các ca khúc tự sáng tác hay nhảy hip hop…

Những hình ảnh đáng yêu của bé ngoài đời cũng liên tục được update khiến sức hút của cậu bé này ngày càng tăng.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *