Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy là ai? Qua đời ở tuổi 45 vì đột quỵ khi chạy bộ

Hoa Hậu Thu Thủy là ai?

Hoa Hậu Nguyễn Thu Thủy là một trong những hoa hậu Việt Nam khá nổi tiếng cô đăng quang vào năm 1994. Thu Thủy là một trong những người đẹp được đánh giá “tài sắc vẹn toàn”. Chị ít hoạt động ở làng giải trí, từng làm nhiều nghề như viết báo, viết văn, biên kịch. Người đẹp kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ nhà hàng, khách sạn, bất động sản đến, mỹ phẩm, thực phẩm, spa làm đẹp… Những năm gần đây, chị quan tâm nhiều các dự án liên quan sức khỏe, phân phối thực phẩm chức năng. Trên trang cá nhân, chị thường xuyên chia sẻ các bài tập yoga, chạy. Nhà thơ Dương Kỳ Anh nói Thu Thủy là người phụ nữ mạnh mẽ, năng động, ưa khám phá, không bao giờ chịu ngồi yên. Trước khi mất, hoa hậu sống cùng con trai, con gái, ít chia sẻ chuyện riêng tư.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa Hậu Thu Thủy tên thật là gì?

Hoa Hậu Thu Thủy tên thật là Nguyễn Thu Thuỷ

Hoa Hậu Thu Thủy sinh năm bao nhiêu?

Hoa Hậu Thu Thủy sinh năm 1976

Hoa Hậu Thu Thủy quê ở đâu?

Hoa Hậu Thu Thủy quê ở Nam Định

Hoa Hậu Thu Thủy trưởng thành ở đâu

Hoa Hậu Thu Thủy trưởng thành ở Hà Nội

Hoa Hậu Thu Thủy học trường nào

Hoa Hậu Thu Thủy học trường Đại học ngoại giao (nay là Học viện ngoại giao)

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa hậu Thu Thủy thi đỗ 3 trường đại học

Hoa hậu Thu Thủy lớn lên trong một gia đình trí thức với cả bố và mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Ngay từ nhỏ, Nguyễn Thu Thủy đã là niềm tự hào của gia đình bởi việc học tập siêng năng, chăm chỉ. Ở độ tuổi trưởng thành, cô có nhiều định hướng khác nhau và nỗ lực thi đỗ đến 3 trường đại học. Sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng và được sự khuyên bảo từ người thân, Nguyễn Thu Thủy lựa chọn theo học tại Học viện Ngoại giao khóa 21. Được biết, đến năm 23 tuổi, Nguyễn Thu Thủy tạm ngừng việc học tại Việt Nam để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Trong số 17 người đẹp lên ngôi “Hoa hậu Việt Nam”, cô vẫn luôn được đánh giá là người đẹp có học vấn cùng vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng.

Hoa hậu Thu Thủy sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong lịch sử “Hoa hậu Việt Nam”

Lúc lên ngôi hoa hậu, Nguyễn Thu Thủy được đánh giá cao về gương mặt đẹp, đường nét thanh tú. Đặc biệt, cô còn sở hữu chiều cao vượt trội (1m72 – pv) so với các đàn chị từng đăng quang trước đó (Bùi Bích Phương 1m57, Nguyễn Diệu Hoa 1m58, Hà Kiều Anh 1m69). Tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Thu Thủy còn là người đẹp sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong lịch sử “Hoa hậu Việt Nam”. Cụ thể, thời điểm mới đeo vương viện, chỉ số 3 vòng của cô lần lượt là: 78 – 58 – 88.

Thậm chí, Nguyễn Thu Thủy và “Hoa hậu Việt Nam 2002” Phạm Thị Mai Phương (vòng eo 59cm – pv) còn là 2 người đẹp hiếm hoi có số đo vòng eo nhỏ hơn 60 cm lúc mới đăng quang. Thông thường, những người đẹp sau khi trở thành “Hoa hậu Việt Nam” đều rất cẩn trọng khi phát ngôn. Nhưng với lối sống và suy nghĩ hiện đại, Nguyễn Thu Thủy là hoa hậu hiếm hoi có nhận định thẳng thắn về nhan sắc.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa Hậu Thu Thủy đăng quang hoa hậu năm nào

Hoa Hậu Thu Thủy đăng quang hoa hậu năm 1994

Chồng Hoa Hậu Thu Thủy là ai

Thông tin đang được cập nhật

Hoa Hậu Thu Thủy có mấy người con

Thông tin đang được cập nhật

Hoa Hậu Thu Thủy có cuộc đời và sự nghiệp ra sao

Hoa hậu Thu Thủy có xuất thân danh giá với cha mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố Thu Thủy là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu – một soạn giả từ điển ngôn ngữ. Thời điểm dự thi hoa hậu cũng là lúc cô thi đỗ vào 3 trường đại học. Cuối cùng, Thu Thủy đã chọn trường Đại học Ngoại giao. Trả lời câu hỏi của ban giám khảo về mong ước của mình, cô nói rằng cô muốn trở thành một nữ đại sứ.

Cũng vì thế, sau khi đăng quang, Thu Thủy không mặn mà với showbiz mà chọn học tập làm mục tiêu cuộc đời. Nàng hậu từng có khoảng thời gian du học ở Mỹ với quyết tâm trở thành doanh nhân thành đạt. Khi về nước, người đẹp luôn xuất hiện với mái tóc dài. Tuy vậy, cô ít khi đi sự kiện giải trí mà dành thời gian cho việc kinh doanh. Đáng chú ý, sau một vài lần làm ăn thất bại, nàng Hậu đã quyết định mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Người đẹp kết hôn hồi năm 2002 nhưng chỉ sau một thời gian thì ly dị. Cô và chồng cũ có 2 con.

Xinh đẹp và tài giỏi là thế nhưng đường tình duyên của Hoa hậu Thu Thuỷ cũng không mấy êm đẹp. Cô từng kết hôn với người chồng giàu có vào năm 2002 nhưng mau chóng ly hôn chỉ sau 3 năm chung sống. Sau khi ly hôn chồng, Thu Thủy một mình nuôi con trai Duy Anh. Một thời gian sau, người đẹp kết hôn với người đàn ông khác và có với nhau cô con gái Mỹ Tuệ. Dù vậy, chuyện tình ấy cũng không đem tới kết quả viên mãn. Ở tuổi 45, Hoa hậu Thu Thủy tiếp tục làm mẹ đơn thân, nuôi 2 con, 1 trai 1 gái.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa hậu Thu Thủy xuất thân danh giá, không màng showbiz

Hoa hậu Thu Thủy tên đầy đủ là Nguyễn Thu Thủy, quê gốc ở Nam Định nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994 khi vừa tròn 18 tuổi. Người đẹp cũng giành giải “Ứng xử hay nhất” tại cuộc thi. Nàng hậu sở hữu chiều cao lý tưởng 1m72 cùng số đo ba vòng 78-58-88. Cô là người đẹp có vòng một nhỏ nhất từng đăng quang tại cuộc thi này.

Cũng như Bích Phương, Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Thu Thủy có xuất thân danh giá với cha mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố Thu Thủy là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu – một soạn giả từ điển ngôn ngữ. Nhờ nền tảng học thức bài bản, Thu Thủy nổi tiếng với sự mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm. Thời điểm dự thi hoa hậu cũng là lúc cô thi đỗ vào ba trường đại học. Cuối cùng, Thu Thủy đã chọn trường Đại học Ngoại giao.

Trả lời câu hỏi của ban giám khảo về mong ước của mình, cô nói rằng cô muốn trở thành một nữ đại sứ. Cũng vì thế, sau khi đăng quang, Thu Thủy không mặn mà với showbiz mà chọn học tập làm mục tiêu cuộc đời.

Cô đã lên đường tới Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Trở về từ xứ sở cờ hoa, Hoa hậu Việt Nam 1994 theo đuổi con đường kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Tuy nhiên, cô không gặp may khi liên tục thất bại, nhiều lần suýt phá sản, sạt nghiệp. Có giai đoạn, Thu Thủy thậm chí rơi vào trầm cảm vì không xác định được phương hướng cuộc đời. Dù vậy, cô không hối hận vì đã dấn thân vào thương trường.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa hậu Thu Thủy tình duyên trắc trở, hai lần làm mẹ đơn thân

Xinh đẹp, học thức cao nhưng đường tình duyên của Thu Thủy gặp nhiều trắc trở. Năm 2002, cô lên xe hoa với người chồng giàu có. Dù vậy, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 3 năm. Sau khi ly hôn chồng, Thu Thủy một mình nuôi con trai Duy Anh.

Một thời gian sau, người đẹp bén duyên với người đàn ông khác, kết quả tình yêu là con gái Mỹ Tuệ. Dù vậy, chuyện tình ấy cũng không đem tới kết quả viên mãn. Thu Thủy tiếp tục làm mẹ đơn thân, nuôi 2 con, 1 trai 1 gái. Sóng gió tình trường tiếp tục ập đến Thu Thủy khi cô từng 2 lần đối diện với scandal “giật chồng” vào năm 2014 và 2017. Trước những ồn ào này, nàng hậu chỉ giữ im lặng và từ chối phản hồi.

Sau nhiều thăng trầm, Hoa hậu Thu Thủy hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân bên hai con nhỏ. Cô sống tích cực, bình lặng, tìm đến các niềm vui như tập yoga, đọc sách. Khi hai con đủ khôn lớn, cô mở thêm spa riêng để kinh doanh và làm MC truyền hình. Lối sống lạc quan cùng việc chăm chút ngoại hình giúp Thu Thủy sở hữu ngoại hình trẻ đẹp dù đã ngoài 40. Vốn nhiều lần chia sẻ về lối sống lành mạnh nên thông tin Hoa hậu Thu Thủy bất ngờ qua đời khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và xót xa.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thủy vì sao qua đời

Theo thông tin chúng tôi cập nhật thì Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thủy bị suy tìm

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thủy qua đời ngày nào

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thủy qua đời vào sáng ngày 5/6

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thủy hưởng thợ bao nhiêu tuổi

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thủy hương thợ 45 tuổi

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thủy qua đời ngày 5/6

Chia sẻ với Thanh Niên, người mẫu Thúy Hằng, bạn thân của Thu Thủy cho biết Hoa hậu Việt Nam 1994 qua đời vì trụy tim. Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Minh Thắng, em trai của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cũng vừa thông báo về tin chị gái qua đời. Theo chia sẻ, Hoa hậu Thu Thủy mất lúc 4 giờ 30 sáng 5.6.

Ông Thắng cũng thông tin lễ viếng sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ 45 ngày 8.6 tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang lúc 11 giờ 45 cùng ngày, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà Nam Định. Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976, quê Nam Định nhưng sinh trưởng tại Hà Nội. Vừa thi đỗ Đại học ngoại giao (nay là Học viện ngoại giao), cô đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994.

Sau khi đăng quang được gần 2 năm, Thu Thủy quyết định ngừng việc học để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Sau đó, khi trở về Việt Nam, người đẹp ít tham gia lĩnh vực showbiz mà hoạt động với vai trò doanh nhân. Từng có thời gian, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy dẫn dắt chương trình thời sự An ninh toàn cảnh do ANTV thực hiện.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ qua đời ở tuổi 45

Ông Nguyễn Minh Thắng, em trai hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ, trưa 5-6 cho biết hoa Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ qua đời vào 4 giờ 30 phút sáng ngày 5-6 ở tuổi 45. Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994, khi đang là sinh viên năm thứ nhất của Học viện Ngoại giao. Cha cô là GS Nguyễn Văn Lợi, mẹ cô là TS Chu Bích Thu chuyên về từ điển.

Lê viếng Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ tổ chức ngày nào

Lễ viếng Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ được tổ chức vào 10 giờ 45 ngày ngày 8-6 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lê tuy điệu Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thu Thuỷ tổ chức ngày nào

Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11 giờ 45 ngày 8-6-2021. Hoả táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà Nam Định.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ đột ngột qua đời khiến đồng nghiệp, bạn bè sốc

Hoa hậu Bùi Bích Phương nói: “Trong ấn tượng của tôi, Thủy rắn rỏi, mạnh mẽ, luôn duy trì nếp sống lành mạnh, tập thể dục đều. Vài tháng trước, tôi xem tivi, thấy Thủy tham gia chương trình tư vấn về sức khỏe. Chúng tôi đã lâu không gặp vì Thủy sống khép kín, ít dự sự kiện. Tôi quý trọng Thủy bởi em là cô gái có tri thức, có cá tính mạnh mẽ”.

Chị Phạm Kim Dung, phó ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam – cho biết có dịp tiếp xúc với Thu Thủy năm 2018, khi mời chị vào TP HCM để thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 30 năm cuộc thi. “Trong số 14 hoa hậu của buổi chụp, Thu Thủy là người ít giữ liên lạc với mọi người nhất. Tuy nhiên, khi trò chuyện, chị vẫn tương tác tốt, hòa đồng chứ không khép kín. Chúng tôi cứ nghĩ sau nhiều năm rời showbiz, Thu Thủy sẽ rụt rè trước ống kính. Nhưng chị giữ sắc vóc, thần thái của một hoa hậu và tạo dáng chuyên nghiệp”.

Nhà thiết kế Việt Hùng và hoa hậu chơi thân gần 30 năm, lần đầu gặp nhau trong một cuộc thi người mẫu ở Hà Nội năm 1993. Lúc đó, Thu Thủy đỗ cùng lúc đại học Ngoại ngữ và học viện Ngoại giao Hà Nội. Anh tò mò về cô gái đẹp, giỏi giang nên chủ động trò chuyện. Khi biết chị có ý định thi hoa hậu Việt Nam, anh động viên, hỗ trợ chị thiết kế trang phục. Việt Hùng nói Thu Thủy rất thích đọc sách, mê thể thao. Bốn năm trước, trong một lần ghi hình chung, anh thấy Thu Thủy xinh đẹp và có thân hình cân đối. Khi hỏi bí quyết, Thu Thủy nói một câu: “Nếu không tập thể thao chắc em đã chết lâu rồi”.

Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy
Tiểu sử Hoa Hậu Thu Thủy

Người mẫu Thúy Hạnh bàng hoàng khi hay tin dữ. Chị cùng Thu Thủy từng hoạt động chung trong một câu lạc bộ người mẫu Hà Nội, thập niên 1990. Thu Thủy lớn hơn chị một tuổi nhưng xưng “mày, tao” chứ không phân vai vế. “Tôi nhớ thời đó đi diễn ở tỉnh như Hải Phòng, Thanh Hóa rất vui, sân khấu gọi là ‘chuồng gà’ chứ không phải sàn catwalk bài bản. Khi diễn bikini, người mẫu mặc quần tất và chúng tôi chia sẻ đồ, nếu có người nào quên mang đi. Với tôi, Thu Thủy là một người mạnh mẽ. Cô ấy từng gặp nhiều biến cố như ly hôn, sa ngã trong cuộc sống và đều vượt qua với một thái độ sống tích cực”, Thúy Hạnh nói.

Hoa hậu tên đầy đủ là Nguyễn Thu Thủy, sinh năm 1976, quê ở Nam Định, sinh ra, lớn lên ở Hà Nội. Chị sinh ra trong gia đình trí thức, bố là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, mẹ là tiến sĩ Chu Bích Thu – soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Năm 1994, chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, đồng thời giành giải “Ứng xử hay nhất” tại cuộc thi. Sau khi đoạt vương miện, Thu Thủy đỗ Học viện Ngoại giao nhưng chỉ theo học một thời gian để sang Mỹ theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. Khi về nước, chị ít khi đi sự kiện giải trí mà dành thời gian cho việc kinh doanh. Sau nhiều lần làm ăn thất bại, chị mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Người đẹp kết hôn hồi năm 2002 nhưng chỉ sau một thời gian thì ly dị. Chị và chồng cũ có hai con.

Trên đây là các thông tin tiểu sử hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45 mà chúng tôi đã tổng hợp từ các trang thông tin lớn, nếu có bất cứ điều gì sai sót mong quý độc giả bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *