Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai, đời từ và sự nghiệp thế nào

Ông Dũng lò vôi là một doanh nhân và chính trị gia được nhiều người biết đến, nhưng chắc hẳn ít ai biết đến tiểu sử thời thơ ấu cùng sự nghiệp kinh doanh của ông. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết này ngay sau đây để có thể hiểu thêm về ông Dũng nhé!

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi là ai?

Ông Dũng lò vôi là ai? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn về cuộc đời cũng như sự nghiệp của ông Dũng nhé.

Dũng lò vôi được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam, sở hữu khối tài sản trị giá có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến ở Bình Dương rộng trên 450 ha được sở hữu bởi ông Dũng. Bên cạnh đó, ông cũng giữ chức vụ giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, là chủ đầu tư của các khu Công nghiệp Bình Dương bao gồm Sóng thần 1, 2, 3. Ngoài ra, ông Dũng là nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X thuộc đoàn đại biểu Bình Dương. Không những thế, ông đã từng làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam khóa II (1994 – 1996), nhưng ông Dũng chỉ tham gia trong vòng 2 năm.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi có tên thật là gì?

Dũng lò vôi có tên thật là Huỳnh Phi Dũng.

Ông Dũng lò vôi có tên khác không?

Dũng lò vôi còn một số cái tên khác như Dũng Thanh Lễ hay Huỳnh Uy Dũng.

Ông Dũng lò vôi bao nhiêu tuổi?

Dũng lò vôi sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961, tính đến hiện tại ông đã 60 tuổi.

Ông Dũng lò vôi quê ở đâu?

Dũng lò vôi có nguyên quán tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định, Việt Nam.

Ông Dũng lò vôi có mấy người vợ?

Dũng lò vôi có 2 người vợ, đó là bà Trần Thị Tuyết và bà Nguyễn Phương Hằng.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi từng bước phát triển sự nghiệp

Chắc hẳn có khá nhiều bạn thắc mắc ông Dũng đã trải qua những gì để có được thành công nổi bật như ngày hôm nay. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử ông Dũng lò vôi ngay sau đây để hiểu rõ hơn về quá trình đi đến thành công của ông nhé.

Ông Huỳnh Phi Dũng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông đã nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ đất nước. Ông phục vụ công tác hậu cần tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường ở Quân khu 5 và Quân khu 7.

Ông cưới bà Trần Thị Tuyết, con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé lúc bấy giờ. Sau đó ông chuyển về công tác ở phòng hậu cần, công an xã Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé. Tuy nhiên, do cuộc sống quá khó khăn, ông Dũng đã bỏ công việc này và chuyển sang sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Từ đó về sau, ông được gọi với cái tên Dũng lò vôi.

Sau này, ông được lãnh đạo tỉnh Sông Bé giao vị trí Giám đốc công ty sơn mài Thành Lễ. Về sau công ty này đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ. Dũng lò vôi đã xây dựng khu công nghiệp Bình Đường và Sóng Thần 1 vào những năm 1990 – 1993, thu hút được nhiều dự án đầu tư cả trong và ngoài nước. Năm 1994 – 1995, ông Dũng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch VINACAS khóa II, nhiệm kỳ 1994 – 1996.

Tháng 5/2020, ông Uy Dũng tuyên bố quyết định ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho bà Hằng. Theo đó, ông sẽ bán những tài sản đã tạo dựng hơn 40 năm qua, tập trung vào các công việc thiện nguyện để giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia hoạt động công tác xã hội, thực hiện đam mê viết sách với nội dung chủ yếu về Kinh, Phật và các vị anh hùng, vị lãnh đạo của Việt Nam.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi cùng một số sự kiện nổi bật

Bên cạnh việc được nhiều người biết đến là một doanh nhân thành đạt, đại gia Dũng lò vôi cũng không thể tránh khỏi một số vụ bê bối trong cuộc sống. Sau đây là một số thông tin tai tiếng về vị đại gia này khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua.

Ông Dũng lò vôi kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương

Gần đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin ông Dũng lò vôi kiện chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – Ông Lê Thanh Cung về việc chậm phê duyệt dự án Sóng Thần 3. Từ đó khiến dự án bị ngưng trệ suốt 7 năm qua. Vụ kiện này rất nổi tiếng trên báo giới trong nước. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tranh cãi, tính đến thời điểm bây giờ, vụ việc này vẫn chưa có hồi kết.

Ông Dũng lò vôi tố cáo lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo

Đây cũng là một trong những sự kiện gây dậy sóng dư luận trong thời gian gần đây. Khi vợ ông Dũng lò vôi đó là bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của gia đình bà vào ngày 3 tháng 3. Số tiền mà ông Võ Hoàng Yên lừa gia đình Dũng lò vôi lên đến 200 tỷ đồng. Theo đó, ông Dũng cùng lương y Võ Hoàng Yên động thổ xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh tại Khu dân cư Đại Nam, tỉnh Bình Phước. Ngoài ra vợ chồng ông Dũng còn tài trợ xây Hưng An tự, cứu trợ lũ lụt dưới sự quản lý của ông Yên. Tuy nhiên, bà Hằng cho rằng ông Yên đã dựng nên kịch bản lừa bà và những mạnh thường quân khác. Ông Uy Dũng xác định rằng sẽ đòi lại số tiền này và dùng nó làm từ thiện giúp đỡ những người khó khăn khác.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi tranh chấp đất với Trần Văn Thìn

Bà Nguyễn Phương Hằng – Người vợ hiện tại của ông Dũng đã đứng ra vạch mặt chồng cũ Trần Văn Thìn. Bà Hằng cho rằng chính ông Thìn là người đứng sau những tin đồn ác ý nhắm vào bà và ông Dũng. Bên cạnh đó, bà cũng nói rằng ông Thìn đã giả mạo chữ ký cùng với hồ sơ giả nhằm chiếm đoạt vườn cao su trị giá lên đến 170 tỷ đồng.

Sau đó, bà Phương Hằng đã tố cáo ông Trần Văn Thìn đến công an tỉnh Bình Phước, nơi này đã đưa ra bản đề nghị khởi tố vụ án và bị can đối với ông Thìn. Tuy nhiên, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã không phê chuẩn văn bản này. Không dừng lại đó, bà Hằng tiếp tục kiện lên cơ quan tố tụng cấp cao hơn.

Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào mà mạnh tay hiến đất 1.000 tỉ chống COVID-19?

Cuộc đời của ông Dũng “lò vôi” gắn với những dự án bất động sản “khủng” và những sự kiện đình đám. Bên cạnh đó, ông khiến dư luận chú ý từ những câu chuyện làm từ thiện của một người kinh doanh.

Ông Dũng lò vôi phát triển nhiều bất động sản “khủng”

Những năm gần đây, tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị diễn ra nhanh. Giá trị bất động sản tại Bình Dương cũng tăng “chóng mặt”. Trong khi đó, các khu công nghiệp, khu nhà ở của Công ty cổ phần Đại Nam lại nằm ở những vị trí đắc địa, đông dân cư, người lao động. Vì vậy, giá trị bất động sản của ông Dũng “lò vôi” và Công ty cổ phần Đại Nam cũng không ngừng tăng.

Có mặt tại Khu du lịch Đại Nam, chúng tôi mới thấy được sự đồ sộ và hình dung được mức độ giàu có của ông Dũng ”lò vôi”. Một khu du lịch rộng khoảng 450ha với nhiều hạng mục dự án khổng lồ như: Trường đua, khách sạn, vườn thú, biển nhân tạo, kim điện dát vàng tráng lệ…

Công trình được nhiều người biết đến này gắn với tên tuổi ông Dũng “lò vôi”. Tuy nhiên đây chỉ mới là một phần nổi trong khối tài sản, dự án mà ông Dũng “lò vôi” cùng những thành viên của Công ty cổ phần Đại Nam phát triển. Từ trước những năm 2000, đại gia Dũng “lò vôi” đã là người đi tiên phong trong việc xây dựng các khu công nghiệp như: Bình Đường, Sóng Thần 1, 2, 3. Hiện Công ty cổ phần Đại Nam đang quản lý vận hành khu công nghiệp Sóng Thần 2,3.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Về dự án nhà ở, Công ty cổ phần Đại Nam từng phát triển các dự án có vị trí đắc địa như Khu đô thị Trung tâm hành chính Dĩ An, Khu đô thị dịch vụ thương mại Sóng Thần, khu nhà ở Sóng Thần 2.

Gần đây, Công ty cổ phần Đại Nam tiếp tục đầu tư phát triển Khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Dự án được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước phê duyệt từ tháng 6.2018 với diện tích 96,7ha, đáp ứng nơi ở cho khoảng 12.000 dân.

Dự án được đánh giá tiềm năng và giá trị nhất là Khu nhà ở Đại Nam rộng 533ha tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 3.300 căn nhà và khu nhà ở xã hội 5 sao. Đây chính là dự án mà ông Dũng “lò vôi” vừa tuyên bố hiến 4ha đất (trị giá ước 1.000 tỉ đồng) để tỉnh Bình Dương bán đấu giá lấy kinh phí chống COVID-19.

Ông Dũng lò vôi gắn với sự kiện đình đám

Cuộc đời ông Dũng “lò vôi” gắn với dự án “khủng” hàng chục ngàn tỉ đồng và những sự kiện đình đám như: Vụ ly hôn vợ và cưới bà Nguyễn Phương Hằng năm 2010; vụ khiếu nại nguyên Chủ tịch tỉnh Bình Dương liên quan đến Khu công nghiệp Sóng Thần 3 năm 2014.

Sau đó là những vụ “chơi trội” như nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới, ông dành tặng bà Hằng hoa tai kim cương có giá gần 70 tỉ đồng. Tiếp đó là mua tặng bà Hằng chiếc ôtô hơn 40 tỉ đồng.

Gần đây nhất là vụ lùm xùm kéo dài chưa có hồi kết xung quanh câu chuyện tố giác ông Võ Hoàng Yên – người được nhiều biết đến với danh xưng “thần y”.

Về làm từ thiện, ông Dũng từng tuyên bố dành toàn bộ lợi nhuận của Đại Nam đưa về Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu để chữa trị bệnh tim cho trẻ em nghèo.

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, ông Dũng cũng đồng ý để nhà nước sử dụng khu khách sạn có 81 phòng mở cửa đón người từ nước ngoài về cách ly tập trung; sau này mở rộng làm khu cách ly thu phí. Tiếp đó, khi miền Tây xảy ra hạn mặn, ông Dũng tiếp tục đầu tư cả chục tỉ đồng lắp đặt máy lọc nước mặn thành nước ngọt để tặng người dân.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi thách ông Võ Hoàng Yên: Chữa khỏi 100 người tặng nửa tài sản

Đại gia Dũng ‘lò vôi’ nhắc nhiều lần trong livestream: ‘Tôi kêu gọi Võ Hoàng Yên đang ở đâu hãy ra mặt, quay trở lại diễn giống y như 14 – 15 năm qua trước bá tánh. Nếu được tôi tặng một nửa tài sản’.

Tối 18.4.2021, trên trang Facebook cá nhân của ông Huỳnh Uy Dũng, hay còn được biết đến với tên Dũng “lò vôi”, vợ chồng ông chủ khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) đã phát livestream và nói về nhiều vấn đề xoay quanh lùm xùm với ông Võ Hoàng Yên nhiều ngày qua.

Ông Dũng lò vôi tặng nửa tài sản nếu ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi 100 người

Trong livestream, ông Dũng “lò vôi” nhắc lại nhiều lần rằng nếu ông Võ Hoàng Yên có thể chữa khỏi cho 100 người thì sẽ hiến cho ông Yên một nửa tài sản.

“Chữa dùm 100 cháu thôi và lập dùm cái vi bằng, tôi sẽ tặng một nửa tài sản mà tôi đang có. Một lần nữa thỉnh cầu và mong cầu Võ Hoàng Yên ở đâu hãy quay trở lại, diễn lại những điều mà mình đã từng đi diễn 14 – 15 năm nay trước công chúng trong và ngoài nước”, ông Dũng nói trong livestream tối 18.4.

Ông Huỳnh Uy Dũng cũng cho rằng, các phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên thường dùng trong các video trên mạng xã hội chỉ là chiêu trò và “diễn kịch”. Ngay trong lời thách thức, ông Dũng “lò vôi” khẳng định đây là cuộc chơi công bằng giữa ông và “thần y” Võ Hoàng Yên.

Ông Dũng “lò vôi” còn khẳng định nếu ông Võ Hoàng Yên chấp nhận thách thức này, ông Dũng sẽ lo hết chi phí, mời các nhà khoa học đến để chứng kiến và kiểm chứng việc ông Yên chữa khỏi bệnh cho 100 người.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng nói: “Rất là công bằng, một cuộc chơi công bằng. Trong vòng 3 – 5 ngày trở lại, nếu ông Võ Hoàng Yên làm được điều đó, tôi mất một nửa tài sản. Và các nhà khoa học sẽ công nhận Võ Hoàng Yên là thần y thực sự để đi cứu giúp nhân dân. Ở đây rất công bằng, không có gì để nói vợ chồng tôi hại Võ Hoàng Yên không được đi chữa bệnh như nhiều người nói. Một lần nữa tôi kêu gọi Võ Hoàng Yên đang ở đâu hãy ra mặt, quay trở lại diễn giống y như 14 – 15 năm qua trước bá tánh. Nếu được tôi tặng một nửa tài sản và tôi quỳ tôi lạy 1.000 lạy luôn nếu chữa được cho 100 cháu như các nhà khoa học đề nghị”, ông Dũng khẳng định.

Nói về việc vợ mình là bà Nguyễn Phương Hằng phát ngôn cho rằng một số nghệ sĩ có liên quan đến việc chữa bệnh kỳ lạ của ông Võ Hoàng Yên, ông Dũng kêu gọi các nghệ sĩ này hãy kể lại việc được ông Yên chữa bệnh như thế nào.

Để mô tả lại cách chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, ông Dũng “lò vôi” đưa ra một vật dụng có kích thước dài khoảng 15 cm mà ông cho rằng “nặng hơn nửa ký” và nói: “Đây là món tôi lấy được của Võ Hoàng Yên, người già trên 60 tuổi như tôi, xương cốt bị tổn thương, mà cầm đánh vô đầu gối, vô các khớp xương, vô trong lưng. Đập vô như thế thì người già xương cốt lão hóa thì làm sao phục hồi được?”, ông Dũng vừa nói vừa đưa vật này khắp cơ thể để mô tả.

“Nên là bao nhiêu người già từ đi được nhưng mà yếu, chữa xong về nằm luôn. Con người làm như trâu bò, đánh cái này vô như cái búa luôn. Trước đây tôi ngộ nhận là “thần y” nên nghĩ rằng người như thế không giúp thì giúp ai”, ông Dũng nói thêm.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi trả giấy khen, giữ… giấy phạt

Trong livestream tối 18.4, ông Huỳnh Uy Dũng cũng nhắc đến việc bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông, vừa chấp hành nộp phạt 7,5 triệu đồng đối với quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM vì phát ngôn sai sự thật trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

Vợ chồng ông Dũng bà Hằng còn lấy ra 2 giấy khen mà H.Tánh Linh (Bình Thuận) đã trao tặng vì những đóng góp cho công cuộc xây dựng nông thôn mới và chia sẻ rằng sẽ trả lại 2 giấy khen này vì “thấy không xứng đáng”. Ông Dũng cho biết những chuyện xây chùa, làm đường ở Bình Thuận, ông làm bằng tấm lòng, không mưu cầu gì cả.

Ông Huỳnh Uy Dũng nói: “Về việc tặng giấy khen của H.Tánh Linh, tôi xét thấy vợ chồng tôi không xứng để nhận hai cái giấy khen này. Tôi sẽ xin trả lại và tôi xin cảm ơn. Giữa hai cái giấy khen và cái giấy quyết định xử phạt thì tôi xin giữ lại cái giấy xử phạt để làm kỷ niệm cuộc đời hạnh thiện của mình”.

Video livestream trên Facebook của ông Huỳnh Uy Dũng đã thu hút gần 300 ngàn lượt xem, hơn 27 ngàn lượt like, hơn 13 ngàn bình luận cùng hơn 6 ngàn lượt chia sẻ (tính đến trưa 19.4). Nhiều ngày qua, lùm xùm giữa vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và ông Võ Hoàng Yên là chủ đề rất được dư luận quan tâm.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đã nhiều lần có các bài viết và phát ngôn tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo gia đình bà nhiều tỉ đồng. Ông Võ Hoàng Yên sau đó viết thư xin trả lại tiền nhưng vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng cho biết vẫn tiếp tục thực hiện lời hứa với công chúng là sẽ theo đuổi tới cùng để lột trần sự thật.

Trước đó, ông Võ Hoàng Yên được dư luận biết đến rộng rãi qua những video clip trên mạng xã hội với phương pháp vả vào mặt, kéo lưỡi hay bấm huyệt để chữa bệnh câm điếc bẩm sinh, bại liệt và được nhiều người gọi là “thần y”. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y khoa cho rằng đây là những phương pháp phản khoa học, không có tác dụng chữa bệnh.

Sau vụ việc gây xôn xao dư luận giữa vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ và ông Võ Hoàng Yên, cơ quan chức năng nhiều địa phương đã vào cuộc rà soát chứng chỉ hành nghề và xác minh thực hư tài “chữa bệnh câm điếc” của người được mệnh danh là “thần y” Võ Hoàng Yên.

Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai
Tiểu sử ông Dũng lò vôi là ai

Ông Dũng lò vôi với nhiều tin đồn khác nhau

Là một doanh nhân thành đạt được nhiều người biết đến, chính vì thế cuộc sống xung quanh ông Dũng lò vôi luôn có nhiều tin đồn khác nhau. Điển hình nhất là từ khi cưới người vợ thứ 2 thì có tin đồn cho rằng ông nợ rất nhiều và có biểu hiện của bệnh tâm thần. Điều này khiến ông khá bức xúc nên đã đăng báo Lao động treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai có chứng cứ chứng minh vợ ông vay nợ từ ngân hàng hay bất cứ đối tượng nào 2.000 tỷ đồng vào ngày 17 tháng 1 năm 2013.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng tuyên bố chính thức từ giã thương trường và bán hết tài sản, rời khỏi Bình Dương vào tháng 2 năm 2013. Tháng kế tiếp, bà Nguyễn Phương Hằng đã khởi kiện ông Minh Diện vì cố tình xâm phạm đời sống cá nhân và bịa đặt những điều không đúng làm nhục người khác.

Trên đây là một số thông tin về tiểu sử ông Dũng lò vôi cũng như một số sự kiện nổi bật xoay quanh cuộc sống của ông. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về vị doanh nhân – chính trị gia tài giỏi nhưng cũng có nhiều vụ bê bối khiến dư luận xôn xao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *