Tính dễ bị tổn thương trong mối quan hệ: Tầm quan trọng và cách thức của nó

Tính dễ bị tổn thương trong mối quan hệ: Tầm quan trọng và cách thức của nó

TRONG BÀI VIẾT NÀY

Mọi người thường gắn điểm yếu trong mối quan hệ với một thẻ điểm yếu. Ngoài ra, hầu hết mọi người thích ở trong tủ lạnh để tránh tiết lộ quá nhiều thứ cho bất cứ ai. Nhưng, dễ bị tổn thương không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối; thay vào đó nó có thể làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Trong một mối quan hệ, dễ bị tổn thương là yếu tố then chốt của tính cách và có thể giúp bạn gần gũi hơn với đối tác của mình.

Nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài và không thể tách rời trong một mối quan hệ, thì đã đến lúc bạn nên rút lại lá chắn của mình ở một mức độ nào đó để làm nổi bật bản thân dễ bị tổn thương của bạn. Mặc dù cần rất nhiều can đảm để bộc lộ cảm xúc và những suy nghĩ cá nhân khác với ai đó, nhưng cởi mở trong một mối quan hệ là rất quan trọng và có lợi.

Đọc tiếp để khám phá thêm về tính dễ bị tổn thương và cách dễ bị tổn thương trong các mối quan hệ.

Lỗ hổng là gì?

Tính dễ bị tổn thương là khả năng bạn mất cảnh giác với những người xung quanh. Nó kéo theo sự bộc lộ cảm xúc của bạn với người khác. Bạn cần phải có rất nhiều can đảm để mở lòng với ai đó, thậm chí là đối tác của bạn, và nó bao gồm việc trải qua rất nhiều sự không chắc chắn và phơi bày rủi ro ở một mức độ nhất định. Nhiều người cảm thấy sợ hãi khi chia sẻ những điều cá nhân hoặc những suy nghĩ và nỗi sợ hãi sâu kín nhất của họ với người khác.

Vì vậy, sự tổn thương tốt cho mối quan hệ của bạn như thế nào? Hãy thảo luận về các khía cạnh khác nhau của tính dễ bị tổn thương trong một mối quan hệ.

Khi bắt đầu bất kỳ mối quan hệ nào, bạn cố gắng tìm hiểu xem đối phương như thế nào, và do đó, có rất nhiều thông tin chia sẻ sẽ xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết thông tin bạn chia sẻ trong giai đoạn đầu có thể không có nhiều trọng lượng bởi vì tất cả những gì bạn đang tập trung không phải là khiến người bạn thích sợ hãi bằng cách cung cấp quá nhiều chi tiết về cuộc sống cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, khi mối quan hệ tiến triển và khi bạn cảm thấy có thể tin tưởng đối tác của mình, bạn có thể muốn chia sẻ điều gì đó sâu sắc hơn với họ. Dễ bị tổn thương trong một mối quan hệ có nghĩa là từ bỏ những bức tường của bạn và hoàn toàn trung thực với họ.

Ví dụ về việc dễ bị tổn thương trong một mối quan hệ

Dễ bị tổn thương trong một mối quan hệ có thể có nghĩa là những điều khác nhau đối với những người khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về việc dễ bị tổn thương trong một mối quan hệ.

  • Chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc nhất, đen tối nhất của bạn với ai đó
  • Chia sẻ bí mật về bản thân mà bạn chưa nói với ai khác
  • Xin lỗi vì đã làm sai điều gì đó mà không tỏ ra thụ động-hung hăng
  • Nói với ai đó rằng họ đã làm tổn thương bạn
  • Có thể ăn mừng chiến thắng và thất bại cùng họ
  • Rủi ro bị từ chối bằng cách chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc cá nhân của bạn
  • Nói với ai đó rằng bạn cần một chút không gian

Làm thế nào để trở nên dễ bị tổn thương trong một mối quan hệ?

Thành thật với ai đó nói thì dễ hơn làm. Nhiều người trong chúng ta sợ bị đánh giá và điều đó khiến chúng ta không bị tổn thương trong một mối quan hệ.

READ  8 Hoạt động Thu hút Con Bạn Trong các Lễ hội

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định trở nên dễ bị tổn thương trong mối quan hệ của mình để xây dựng sự thân mật hoặc tạo mối quan hệ sâu sắc hơn, thì đây là cách bạn có thể làm điều đó trong giới hạn.

1. Nhận ra ưu điểm và khuyết điểm của bạn

Trước khi bạn mở lòng về bản thân với ai đó, hãy xem xét nội tâm và biết về bản thân bạn trước. Xác định điểm mạnh và khuyết điểm của bạn và chấp nhận chúng trước khi bạn bộc lộ bản thân với người khác.

2. Bắt đầu từ từ

Rõ ràng là bạn chỉ chia sẻ những chi tiết thân mật của mình với người mà bạn tin tưởng. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn phải tiết lộ mọi thứ về bản thân trong một ngày. Hãy dành thời gian của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách chia sẻ những điều nhỏ nhặt trước, và xem đối tác có xứng đáng để bạn tin tưởng hay không.

3. Tự hỏi bản thân điều gì ngăn bạn khỏi bị tổn thương

Nếu có một số khía cạnh trong cuộc sống mà bạn không muốn tiết lộ cho người bạn đời của mình, hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn muốn giữ bí mật về những khía cạnh đó. Tìm ra nguyên nhân gây ra sự miễn cưỡng từ phía bạn và cố gắng vượt qua rào cản.

4. Bắt đầu bằng cách nói những gì bạn cần

Mỗi điều mới bạn tiếp nhận đều cần luyện tập. Dễ bị tổn thương cũng không khác gì. Bạn cần bắt đầu thực hành việc dễ bị tổn thương khi ở bên người bạn đời của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho họ biết nhu cầu của bạn, cả về thể chất hoặc cảm xúc. Điều này có thể mở đường cho bạn chia sẻ những điều lớn lao hơn.

5. Chia sẻ nỗi sợ hãi của bạn

Mọi mối quan hệ đều có thể được đưa lên cấp độ tiếp theo khi bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ nỗi sợ hãi với đối phương. Thay vì duy trì khoảng cách khi bạn cảm thấy không an toàn, hãy bắt đầu chia sẻ nỗi sợ hãi với đối phương. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự thân mật trong mối quan hệ của mình.

Giới hạn để bị tổn thương là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn chia sẻ quá mức với lỗ hổng bảo mật. Lỗ hổng không nhất thiết có nghĩa là bạn đang chia sẻ nội dung cá nhân. Bạn có thể nói cả ngày về nhiều thứ nhưng vẫn không bị tổn thương.

Dễ bị tổn thương đòi hỏi phải để một người nhìn thấy con người thật bên trong của bạn, và điều đó có thể được thực hiện chỉ với một số ít. Đừng để mọi người biết mọi chi tiết của cuộc sống của bạn.

Dễ bị tổn thương là một kỹ năng được luyện tập. Bạn cần phải sẵn sàng trước khi từ từ mất cảnh giác. Tính dễ bị tổn thương là một đặc điểm mà người khác phải có – bạn không thể dễ bị tổn thương với mọi người xung quanh.

READ  6 tình huống và cách thỏa hiệp trong một mối quan hệ

Tính dễ bị tổn thương thường bị nhầm với điểm yếu. Tuy nhiên, đó có thể là sức mạnh lớn nhất của bạn nếu bạn có thể mở lòng trước một người xứng đáng với mình. Tốt hơn là bạn nên đợi trước khi thể hiện sự dễ bị tổn thương với ai đó và xem liệu họ có lạm dụng nó hay không. Một khi bạn biết mình đang ở bên người phù hợp, bạn có thể trút bỏ mọi lo lắng. Cho họ thấy sự dễ bị tổn thương của bạn có thể đưa cả hai đến gần nhau hơn. Nó cũng có thể khuyến khích đối tác cởi mở với bạn và do đó giúp bạn có một mối quan hệ minh bạch và hiệu quả.

Con trỏ chính

  • Chia sẻ nỗi sợ hãi hoặc tổn thương sâu thẳm nhất của bạn với đối tác của bạn không nên nhầm lẫn với sự yếu đuối.
  • Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho họ biết nhu cầu thể chất hoặc cảm xúc của bạn, sau đó dần dần mất cảnh giác.
  • Điều này thường giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên người mình yêu và phát triển mối quan hệ bền chặt với họ.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general