Tóc bạn có bị hư tổn vĩnh viễn không?

Tóc bạn có bị hư tổn vĩnh viễn không?

Nhuộm tóc dường như là một giải pháp cho hầu hết các vấn đề của chúng ta. Có một tuần tồi tệ? Màu tóc đỏ! Đánh nhau với một người bạn cũ? Làm cho nó có màu tím!

Vì nhuộm tóc thường là một quyết định bốc đồng, chúng tôi thậm chí không nhận ra rằng chúng tôi có thể đang làm hại nó. Nhưng câu hỏi thực sự là: việc nhuộm tóc có làm hỏng tóc không? Nếu có, thuốc nhuộm tóc có thể gây hại đến mức độ nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề hư tổn của tóc do thuốc nhuộm tóc.

Mục lục

1. Uốn tóc của bạn có làm hỏng nó vĩnh viễn không?
2. Cách Khỏe Mạnh Nhất Để Màu Tóc Của Bạn Là Gì?
2.1 Chú ý đến chì axetat
2.2 Cẩn thận với Hydrogen Peroxide
2.3 Nói không với Para Phenylenediamine (PPD)
2.4 Tránh xa Amoniac
3. Tôi Có Thể Thoa Dầu Sau Khi Tạo Màu Tóc Không?
4. Tôi Nên Chăm Sóc Tóc Nhuộm Màu Như Thế Nào?
4.1 Sử dụng dầu gội bảo vệ màu sắc
4.2 Sử dụng dầu xả dưỡng
4.3 Sử dụng dầu xả
5. Điểm mấu chốt

Tóc chết có làm hư tóc vĩnh viễn không?

Có, trong ngắn hạn. Thuốc nhuộm tóc gây ra một số tổn thương nhất định cho sợi tóc của bạn. Điều này là do bạn đang thêm các hóa chất làm thay đổi cấu trúc và hóa học tự nhiên của ổ khóa của bạn. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn (và một số loại thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn) hoặc tiếp tục nhuộm tóc trong thời gian dài.

Để thêm sự xúc phạm đến thương tích, nó đã được chứng minh rằng, ở động vật thí nghiệm, màu tóc có thể có hoạt tính gây ung thư tiềm ẩn. Tuy nhiên, ở người, kết quả không thuyết phục được, mặc dù một số học đã chỉ ra một số bằng chứng cho thấy thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Ung thư hạch không Hodgkins.

Cách Khỏe Mạnh Nhất Để Màu Tóc Của Bạn Là Gì?

Cách tốt nhất để nhuộm tóc của bạn là đầu tiên và quan trọng nhất là không làm quá thường xuyên và luôn đọc kỹ thành phần trên nhãn. Dưới đây là những thành phần bạn nên tránh trong thuốc nhuộm tóc.

Đề phòng axetat chì

Thuốc nhuộm tóc có chứa chì axetat có thể gây ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt là ở trẻ em và thanh niên. Axetat chì là một chất độc thần kinh. Nó được hấp thụ qua da và có khả năng gây ung thư. Vì thế USFDA đã hành động theo hướng cấm sự hiện diện của axetat chì trong tất cả các mỹ phẩm dành cho tóc. Mặc dù vậy, tốt hơn hết bạn nên tự mình kiểm tra nhãn mác để đảm bảo rằng thuốc nhuộm tóc của bạn không chứa thành phần này.

Cẩn thận với Hydrogen Peroxide

Nhiều loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn (và thậm chí có một số thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn) có chứa hydrogen peroxide, một chất làm sáng màu. Mặc dù nói chung là an toàn, nhưng nó có thể có nhiều phản ứng phụ chẳng hạn như kích ứng da, tổn thương lớp biểu bì tóc và rụng tóc. Do đó, nếu bạn nhuộm tóc tại nhà, hãy thoa một lượng dầu khoáng để bảo vệ da khỏi bị hư tổn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước chanh, giấm táo, trà hoa cúc hoặc mật ong làm chất làm sáng tóc tự nhiên.

READ  Bệnh xám sớm: Nguyên nhân và các biện pháp khắc phục tại nhà để ngăn ngừa nó

Nói không với Para Phenylenediamine (PPD)

PPD là một chất gây dị ứng phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm dành cho tóc. Nó được sử dụng trong thuốc nhuộm vĩnh viễn (và trong một số thuốc nhuộm bán vĩnh viễn) để mang lại vẻ tự nhiên hơn cho bờm. Tuy nhiên, PPD cũng được biết là gây ra nhiều phản ứng dị ứng, chẳng hạn như viêm da tiếp xúc, khi nó tiếp xúc với da. Thêm vào đó, nó có khả năng gây rụng tóc nghiêm trọng.

Tránh xa Amoniac

Amoniac cũng là một thành phần phổ biến trong thuốc nhuộm tóc. Nó là một chất kích thích hô hấp và hen suyễn, vì vậy tốt hơn là nên tránh thành phần này. Hơn nữa, thuốc nhuộm không chứa amoniac cũng tăng thêm độ bóng cho tóc của bạn. Do đó, bạn có thêm một lý do để tránh amoniac trong thuốc nhuộm tóc của mình.

Tôi có thể thoa dầu sau khi nhuộm tóc không?

Có, bạn có thể thoa dầu sau khi nhuộm tóc. Trên thực tế, nó có lợi khi làm như vậy. Mát-xa bằng dầu nóng thậm chí còn tốt hơn cho sức khỏe tóc và da đầu của bạn, đồng thời tạo thêm độ bóng cho tóc đã qua xử lý màu.

WOW 10 in 1 Hair Oil

WOW 10 in 1 Hair Oil


WOW 10 in 1 Hair Oil của chúng tôi bao gồm 10 loại siêu dầu, bao gồm dầu hạnh nhân ngọt, dầu argan Ma-rốc, dầu jojoba, dầu hạt nho và các loại dầu khác. Dầu dưỡng ẩm cho tóc này thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách kích thích lưu thông máu đến da đầu. Nhờ đặc tính nuôi dưỡng mạnh mẽ của nó, nó làm mềm tóc, làm xoăn cứng và ngăn chẻ ngọn.

Bạn chỉ cần xoa bóp một vài giọt dầu này, tốt nhất là ở nước ấm, lên da đầu từ 5 đến 10 phút và giữ nguyên trong ít nhất 30 phút. Bạn có thể quấn tóc vào mũ tắm hoặc quấn nilon để tăng hiệu quả và thêm bóng mượt.

Tôi Nên Chăm Sóc Tóc Nhuộm Màu Như Thế Nào?

Bạn có thể chăm sóc tóc nhuộm bằng cách làm theo các mẹo dưới đây:

Sử dụng dầu gội bảo vệ màu sắc

Một loại dầu gội bảo vệ màu tóc tốt sẽ làm cho màu nhuộm tóc của bạn lâu trôi hơn và duy trì sự chắc khỏe cho mái tóc của bạn. Đảm bảo dầu gội không chứa sulfat làm mất độ ẩm và làm phai màu tóc.

Sử dụng Dầu xả nuôi dưỡng

Đảm bảo chọn loại dầu xả có chứa các thành phần nuôi dưỡng và dưỡng ẩm như dầu argan Ma-rốc, dầu dừa, v.v.

WOW Moroccan Argan Oil Conditioner

WOW Moroccan Argan Oil Conditioner


WOW Moroccan Argan Oil Conditioner của chúng tôi được đóng gói với dầu argan Maroc, vitamin B3, dầu dừa, dầu hạnh nhân ngọt, dầu thầu dầu và dầu jojoba. Nó làm tăng thêm độ bóng và sáng cho tóc, giảm nguy cơ gãy rụng, ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn, đồng thời giúp ngăn ngừa và phục hồi hư tổn của tóc bằng cách tăng cường lưu thông máu đến da đầu. Bạn có thể sử dụng dầu xả này để dưỡng ẩm cho tóc và phục hồi tóc khô và thiếu sức sống.

READ  Axit lactic cho da: Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

Sử dụng dầu xả

Dầu xả giữ nếp giúp tóc bạn bóng mượt hơn, đồng thời giúp tóc dễ quản lý hơn. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn để sẵn dầu xả.

WOW Hair Revitalizer Spray

WOW Hair Revitalizer Spray


WOW Hair Revitalizer của chúng tôi được đóng gói với các chất dinh dưỡng và thành phần thiết yếu như dầu ô liu nguyên chất, dầu hạnh nhân ngọt, dầu argan Ma-rốc, dầu jojoba, vitamin E, bơ hạt mỡ, protein đậu nành, v.v.

Xịt dưỡng ẩm dạng xịt này làm xoăn bồng bềnh, giúp tóc chắc khỏe từ chân tóc, cải thiện sự xuất hiện của tóc chẻ ngọn và tóc hư tổn, đồng thời phục hồi độ bóng và sức sống cho tóc.

Bạn có thể xịt lên tóc, mát-xa trong vài phút và giữ nguyên cả ngày để có mái tóc bóng mượt.

Điểm mấu chốt

Vì vậy, mặc dù thuốc nhuộm tóc có thể gây hư tổn cho tóc của bạn, nhưng bạn không cần thiết phải cắt bỏ hoàn toàn. Bạn có thể chăm sóc tóc nhuộm màu và đảm bảo độ hư tổn tối thiểu. Trên lưu ý đó, chúng tôi có thêm một đề xuất sản phẩm cho bạn:

WOW Moroccan Argan Oil Hair Mask cho tóc nhuộm màu

WOW Moroccan Argan Oil Hair Mask cho tóc nhuộm màu

Mặt nạ ủ tóc WOW Moroccan Argan Oil của chúng tôi mang đến sức sống mới cho mái tóc đã qua xử lý màu của bạn. Nó bao gồm chiết xuất từ ​​vỏ cây vân sam đen, protein lúa mì, dầu argan và các chất dinh dưỡng khác. Chúng kết hợp với nhau để giúp phục hồi tóc hư tổn, làm cho tóc ít bị hư tổn và bảo vệ lớp biểu bì tóc khỏi bức xạ tia cực tím của mặt trời.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trên tóc đã được làm khô bằng khăn tắm bằng cách thoa một lượng mặt nạ từ chân tóc đến ngọn tóc. Nhẹ nhàng chải mặt nạ trên các sợi bằng ngón tay của bạn và để yên trong mười phút trước khi bạn rửa sạch bằng nước ấm.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general