Tóc Dài Có Thể Gây Đau Đầu Không?

Tóc Dài Có Thể Gây Đau Đầu Không?

Những người có mái tóc dài đẹp đáng để khoe và tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau có thể xác minh rằng việc duy trì mái tóc dài không hề đơn giản. Một vị khách phổ biến có thể ghé thăm quá thường xuyên, tất cả đều nhờ vào ổ khóa dày và ngon của bạn, đó là chứng đau đầu nhức óc. Vì vậy, đừng tự hỏi bản thân “để tóc dài có gây đau đầu không”, bởi vì điều đó có thể xảy ra. Đôi khi cảm giác đau đớn dữ dội đến mức bạn có thể nghĩ đến việc cắt tóc. Nhưng từ bỏ công việc mà bạn đã nỗ lực rất nhiều và dành nhiều năm không phải là điều dễ dàng. Nếu đây là tình huống mà bạn đang phải đối mặt hiện tại, hãy đi sâu vào bài viết này để biết các giải pháp. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra giải pháp cho cơn đau đầu của bạn mà không cần phải buông bỏ những ổ khóa tươi tốt của bạn.

Mục lục

 • Nguyên nhân gây ra chứng đau đầu do tóc dài
 • Mẹo để thoát khỏi đau đầu

Nguyên nhân gây ra chứng đau đầu do tóc dài

Bạn có thể phạm phải một số sai lầm với mái tóc dài của mình và có thể khiến bạn bị đau đầu dữ dội. Dưới đây là một số câu trả lời cho câu hỏi “để tóc dài có gây đau đầu không?”

 • Các kiểu tóc quá chật: Tất cả chúng ta đều thích tạo kiểu tóc theo nhiều cách khác nhau và thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Nhưng những kiểu tóc thường bó sát như tóc đuôi ngựa và kiểu búi đó có thể khiến bạn đau đầu. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại The City Of London Migraine Clinic, phần lớn phụ nữ bị đau đầu do căng thẳng gây ra bởi những kiểu tóc bó sát này.
 • Tóc nối: Tóc nối dường như là lựa chọn tốt nhất để bạn để tóc dài khi độ dài tự nhiên của tóc ngắn. Tất cả chúng ta đều thích thêm một số âm lượng và độ nảy vào ổ khóa của mình bằng cách thêm phần mở rộng vào chúng. Nhưng những phần mở rộng này kéo da đầu và các nang tóc của bạn nghiêm trọng, khiến các dây thần kinh suy yếu, căng thẳng tích tụ trên da đầu và gây đau đầu.
 • Sợi dày hơn: Một số người để tóc dài có các lọn tóc mỏng, trong khi những người khác lại có các lọn tóc dày hơn. Những người có mái tóc dày thường bị đau đầu do sức nặng của tóc đè lên cổ.
 • Phụ kiện tóc: Lựa chọn các phụ kiện tóc như cà vạt và băng đô cũng có thể là một yếu tố đáng kể góp phần khiến bạn ngày càng đau đầu. Buộc tóc bằng các phụ kiện tóc bằng vải mỏng manh như cao su có thể làm giãn các nang tóc và gây đau đầu. Chọn phụ kiện tóc bằng vải, chẳng hạn như lụa hoặc sa tanh.

Mẹo để thoát khỏi đau đầu

Hãy làm theo những mẹo đơn giản sau để giảm đau đầu, duy trì mái tóc dài của bạn một cách dễ dàng và đừng bao giờ đặt câu hỏi “để tóc dài có gây đau đầu không?”

 • Tinh dầu hiệu quả để giảm đau: Các loại tinh dầu khác nhau được pha chế với các thành phần chất lượng cao có thể giúp điều trị hiệu quả chứng đau đầu và chứng đau nửa đầu của bạn. WOW Skin Science đã xây dựng một công thức nhiều loại tinh dầu hoàn toàn tự nhiên giàu các hợp chất rất nhẹ nhàng trong tự nhiên.
READ  Quy trình chăm sóc da căng thẳng

Một số loại tinh dầu này có thể giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả.

Theo một học được tiến hành vào năm 2012, hít và thoa tinh dầu oải hương có thể giúp bạn điều trị và kiểm soát chứng đau nửa đầu và đau đầu do căng thẳng một cách an toàn. Đối với các ứng dụng tại chỗ, hãy đảm bảo luôn pha loãng.

 tinh dầu oải hương


Tinh dầu hương thảo cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả chứng đau đầu. Một năm 2008
học đã xác nhận các đặc tính chống viêm và giảm đau của dầu.

Tinh dầu hương thảo


Nghiên cứu
cũng đã tuyên bố rằng việc thoa dầu bạc hà lên thái dương và trán của bạn (luôn được pha loãng đúng cách) có thể giúp giảm bớt cơn đau đầu do căng thẳng của bạn.

tinh dâu bạc ha


Tinh dầu khuynh diệp, cây trà và chanh là một số công thức khác có thể giúp giảm căng thẳng và đau đầu do căng thẳng của bạn.

Dầu Bạch đàn
 • Bím tóc của bạn: Tóc dài thắt bím có thể cung cấp độ chắc khỏe cho chân tóc và giảm thiểu tóc gãy rụng. Bện những lọn tóc dài dày là kiểu tóc thoải mái nhất có thể giúp bạn tránh được những lọn tóc rối và những sợi tóc rối.
 • Làm sạch sâu mái tóc của bạn: Việc tích tụ các chất cặn bã, bụi, bẩn và dầu trong da đầu của bạn thường có thể gián tiếp dẫn đến đau đầu do căng thẳng, đặc biệt là nếu bạn để tóc dài. Bạn nên thường xuyên làm sạch tóc bằng loại dầu gội nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, có thể làm sạch sâu và loại bỏ tất cả các chất cặn bã mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da đầu.

Chọn từ nhiều loại dầu gội đầu nhẹ chất lượng cao từ WOW Skin Science, công ty có thể cung cấp cho mái tóc của bạn tất cả tình yêu thương mà nó cần.

 • Thử nghiệm với phần tóc của bạn: Thay đổi kiểu tóc của bạn theo thời gian và cách bạn rẽ tóc cũng có thể giúp giảm bớt phần nào cho da đầu cũng như chân tóc, do đó ngăn ngừa đau đầu. Nếu bạn là người đã lâu để tóc rẽ ngôi giữa, thì hãy thử nghiệm và thử chia tóc sang một bên để quan sát cảm giác thư thái nào đó.
 • Dưỡng tóc: Bôi dầu luôn là mẹo được khuyên dùng nhiều nhất để giữ cho tóc luôn đủ độ ẩm, mềm mượt, không bị rối. Một loại dầu dưỡng tóc tuyệt vời không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về chăm sóc tóc này mà còn đảm bảo giảm đáng kể chứng đau đầu do để tóc dài. Đầu tư vào loại dầu dưỡng tóc hoàn toàn tự nhiên được làm từ các thành phần phong phú có thể cung cấp cho tóc của bạn sự nuôi dưỡng mạnh mẽ từ gốc đến ngọn.
READ  Cách Tẩy Móng Tay Nhúng Tại Nhà - Hướng Dẫn Toàn Diện

Các dầu tóc từ WOW Skin Science có một số lợi ích mà bạn có thể gặt hái khi sử dụng thường xuyên và sản phẩm phù hợp với mọi loại tóc. Hãy lựa chọn dầu dưỡng tóc theo sở thích của bạn và để nó chăm sóc những cơn đau đầu khó chịu của bạn.

dầu tóc


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. Tại sao da đầu bị đau khi tóc bẩn?

Khi tóc bẩn, da đầu bị ngột ngạt bởi bụi bẩn tích tụ, bụi bẩn và mồ hôi có thể gây kích ứng, đôi khi dẫn đến đau đầu.

2. Tóc đuôi ngựa có thể gây rụng tóc không?

Đúng vậy, buộc tóc cao và buộc đuôi ngựa có thể gây áp lực lớn lên các nang tóc của bạn, dẫn đến rụng tóc và thậm chí là rụng tóc từng mảng.

3. Bánh bao có làm bạn đau đầu không?

Đúng vậy, kiểu tóc búi cao của bạn có xu hướng kéo các nang tóc và kích thích các dây thần kinh trên da đầu, có thể dẫn đến đau đầu.

Sự kết luận

Tóc dài mềm mượt khó có thể đạt được và là niềm mơ ước của các chị em phụ nữ xung quanh. Các kiểu tóc dài cho phép bạn thử nghiệm với nhiều kiểu tóc khác nhau và khoe dáng trước đám đông. Hy vọng rằng những lời khuyên và sản phẩm chăm sóc tóc này sẽ giúp bạn có được thời gian nghỉ ngơi cần thiết khỏi những cơn đau đầu thường xuyên mà không phải ảnh hưởng đến độ dài của tóc.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general