Tóc ép lụa: Mọi thứ bạn cần biết về nó

Máy ép lụa là một kỹ thuật duỗi tóc tạm thời cụ thể dành cho tóc có kết cấu Afro tự nhiên. Đây là cách an toàn nhất để duỗi tóc mà không cần sử dụng bất kỳ sản phẩm hóa học nào. Đây là phiên bản mới và ngẫu hứng của kỹ thuật bấm và uốn tóc. Kỹ thuật này là sử dụng đúng công cụ ở nhiệt độ thích hợp với các sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn muốn có được mái tóc óng ả và bóng mượt mà không gây ra bất kỳ hư tổn nào, bạn phải thử kỹ thuật này. Bài viết này khám phá những lợi ích của máy ép lụa, cách thức hoạt động và cách bạn có thể thực hiện. Hãy đọc tiếp.

Máy ép lụa là gì?

Ép tơ bao gồm việc duỗi tóc bằng bàn là nóng và các loại dầu. Quá trình này cũng bao gồm việc sử dụng chất bảo vệ nhiệt và các sản phẩm dưỡng sâu để giảm thiểu hư tổn và mang lại cho bạn mái tóc bóng mượt trông tự nhiên và thư thái. Máy ép lụa tập trung nhiều hơn vào việc bổ sung cơ thể cho các loại tóc 3 và 4 mà không làm hỏng kiểu xoăn tự nhiên.

Có nhiều lý do để từ bỏ hóa chất giãn nở và chuyển sang ép lụa. Chúng sẽ được thảo luận trong phần tiếp theo.

Lợi ích của việc sử dụng máy ép lụa

Với máy ép lụa, tất cả những người có mái tóc xoăn ngoài kia có thể sống với ước mơ thử một kiểu tóc thẳng mượt mà hoàn hảo mà không làm hỏng các lọn tóc của họ vĩnh viễn. Nó cung cấp những lợi ích sau:

 • Không có thiệt hại do hóa chất: Ép lụa không sử dụng bất kỳ hóa chất và chất làm giãn nào. Nó chỉ sử dụng các loại dầu tự nhiên, dầu dưỡng sâu và huyết thanh bảo vệ tóc để làm mềm mượt tóc.
 • Đảm bảo tóc khỏe mạnh: Việc ép tóc vĩnh viễn có thể làm hỏng tóc và ảnh hưởng đến kiểu tóc xoăn tự nhiên. Tuy nhiên, ép lụa không gây tổn thương vĩnh viễn cho cấu trúc tóc.
 • Thay đổi giao diện: Ép lụa là cách dễ nhất để thay đổi diện mạo của bạn. Nó không tốn nhiều thời gian như duỗi thẳng vĩnh viễn. Ngoài ra, nó có thể hoạt động như một thời gian dùng thử trước khi bạn duỗi tóc vĩnh viễn.
 • Mức độ bảo trì thấp: Không có quy trình chăm sóc nghiêm ngặt sau cho một máy ép lụa. Cách “bảo dưỡng” chính duy nhất mà bạn phải làm là tránh nước vì tóc sẽ trở lại như cũ. Quấn tóc bằng khăn lụa trong khi đi ngủ giúp kết quả duy trì lâu hơn.
 • Dễ tạo kiểu: Tất cả những người có mái tóc xoăn và xoăn đều biết sự vất vả trong việc tìm kiếm những cách tạo kiểu tóc khác nhau chứ không chỉ buộc tất cả thành một búi. Sau khi ép lụa, tóc sẽ trở nên dễ uốn và bóng hơn.

Mỗi khi bạn nhìn thấy ai đó vuốt tay qua mái tóc suôn mượt của họ, bạn không thể không ước mình cũng làm được như vậy. Vì vậy, không tốn thời gian và lụa ép tóc. Cuộn xuống để biết thêm về các bước liên quan đến ép lụa.

Làm thế nào để thực hiện một máy ép lụa

 1. Làm sạch bằng dầu gội: Làm sạch tóc và da đầu của bạn bằng dầu gội làm sạch sâu hoặc làm sạch sâu để loại bỏ tích tụ sản phẩm, bụi bẩn, dầu mỡ và cặn bẩn.
 2. Điều chỉnh sâu: Bảo vệ tóc là yếu tố then chốt trong quá trình ép lụa. Bôi dầu xả sâu để dưỡng ẩm cho tóc.
 3. Làm mịn chất bảo vệ nhiệt: Để ngăn ngừa hư tổn do nhiệt, hãy thoa một lớp bảo vệ nhiệt lên tóc.
 4. Thổi khô tóc: Thổi khô giúp làm thẳng tóc trước khi ủi, giảm khả năng bị hư tổn do nhiệt. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, hãy sử dụng máy sấy khô có gắn bàn chải.
 5. Sử dụng một loại huyết thanh nhẹ hoặc dầu: Thoa một lớp huyết thanh nhẹ hoặc một lớp mỏng dầu nhẹ lên tóc để dưỡng ẩm. Bước này cũng tạo độ bóng cho tóc và bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn do nhiệt.
 6. Cắt tỉa tóc của bạn: Cắt tỉa tất cả những phần tóc bị chẻ ngọn để mái tóc của bạn trông khỏe mạnh.
 7. Làm thẳng tóc: Phần tóc của bạn và duỗi thẳng từng phần bằng bàn là phẳng hoặc lược ép nóng. Bạn có thể tạo các phần nhỏ hơn để tránh dùng lược nóng hoặc ủi qua lược nhiều lần.

Biết một máy ép lụa sẽ kéo dài bao lâu là điều cần thiết. Vì tất cả những công việc khó khăn này rất dễ bị hủy hoại, tốt hơn hết là bạn nên lên kế hoạch cho những ngày tiếp theo.

Máy ép lụa kéo dài bao lâu?

Nó phụ thuộc vào cách bạn dưỡng tóc và da đầu. Lý tưởng nhất là một máy ép lụa có thể kéo dài khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, thời gian có thể khác nhau, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc sau, sự tích tụ mồ hôi, độ ẩm và các yếu tố khác.

Khi tiếp xúc với nước, tóc duỗi sẽ lấy lại nếp tự nhiên trong vòng vài phút. Thậm chí, dầu mỡ thừa và mồ hôi tích tụ trên da đầu có thể làm thay đổi kết cấu mềm mượt sau khi ép lụa. Nếu bạn có da đầu nhờn, dầu tích tụ sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến kết cấu tóc sớm hơn da đầu khô.

Mặc dù ép lụa tương đối an toàn hơn so với ép tóc bằng hóa chất, nhưng nó có thể gây hư hỏng. Đọc tiếp để hiểu làm thế nào.

Máy ép lụa có gây hại cho tóc không?

Nó phụ thuộc vào kỹ thuật và cách nhiệt được áp dụng cho tóc. Ép tơ là quá trình ít gây tổn hại nhất cho tóc tự nhiên. Tuy nhiên, để tránh hư hỏng, việc thực hiện đúng kỹ thuật là điều tối quan trọng.

Tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm để có kết quả tốt hơn. Nếu bạn đang làm điều đó ở nhà, hãy bảo vệ tóc trước khi làm thủ thuật.

Tránh giữ lược nóng hoặc bàn là trên phần tóc lâu để tránh bị bỏng và gãy. Ngoài ra, hãy duy trì một khoảng thời gian tốt giữa các phiên để ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn.

Vì ép lụa là công đoạn ít hư tổn nhất nên chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết liệu nó có phù hợp với loại tóc của mình không. Tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Ai Có Thể Có Máy Ép Lụa?

Máy ép lụa phù hợp với kiểu tóc Afro-textured, kiểu 4 và 3. Tuy nhiên, những người có mái tóc dày, thô và xoăn cũng có thể thử ép lụa để có mái tóc mượt mà và dễ quản lý hơn.

Bây giờ bạn đã biết mái tóc không rối của bạn có thể được thuần hóa bằng máy ép lụa, chúng tôi cá rằng bạn không thể chờ đợi để thử nó. Trước khi bạn làm điều đó, hãy tìm ra những sản phẩm tốt nhất bạn sẽ cần để có kết quả cuối cùng.

Các sản phẩm máy ép lụa tốt nhất là gì?

 • Dầu gội làm sạch: Dầu gội làm sạch sẽ làm sạch tất cả các sản phẩm tích tụ và bụi bẩn ra khỏi da đầu và tóc.
 • Kem dương da: Lựa chọn các loại dầu dưỡng sâu có chứa dầu dưỡng và bơ thực vật để dưỡng ẩm thêm.
 • Chất bảo vệ nhiệt và huyết thanh: Chọn một loại huyết thanh nhẹ hoặc chất bảo vệ nhiệt tùy theo loại tóc của bạn.
 • Máy sấy thổi và bàn ủi nóng: Loại máy sấy thổi và bàn ủi nóng bạn có không quan trọng miễn là nó hoạt động. Sẽ là lý tưởng nếu bạn có những cái có kiểm soát nhiệt độ để giúp duy trì sự sưởi ấm đồng đều.

Nếu bạn đang thực hiện ép lụa tại nhà, bạn sẽ cần một số trợ giúp. Và luôn có khả năng xảy ra sai sót. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc và thực hiện tại tiệm. Tìm hiểu chi phí của máy ép lụa trong phần tiếp theo.

Chi phí của một máy ép lụa là gì?

Nó có thể có giá từ 50 đô la đến 100 đô la, tùy thuộc vào thẩm mỹ viện bạn đến và chuyên môn mà họ cung cấp.

Ngay cả khi bạn quyết định thực hiện một cách dễ dàng và đến gặp chuyên gia, quá trình ép lụa cần được chăm sóc kỹ lưỡng.

Bảo dưỡng máy ép lụa: Một vài mẹo

 • Giữ tóc của bạn tránh xa nước càng nhiều càng tốt. Ngay khi tóc của bạn tiếp xúc với nước, tất cả sẽ trôi đi.
 • Tránh để da đầu bị nhờn hoặc đổ mồ hôi. Nếu bạn thích tập thể dục, bạn có thể muốn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bổ sung để giữ cho da đầu khô.
 • Quấn tóc bằng khăn lụa khi ngủ. Che nó để bảo vệ nó khỏi ánh sáng mặt trời và các chất ô nhiễm khác.
 • Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc một cách tiết kiệm để tránh sản phẩm tích tụ trên da đầu và làm nặng tóc của bạn.
 • Tránh sử dụng máy ép tóc và các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt để tránh làm hỏng tóc.

Vì bây giờ bạn đã biết tất cả những điều tốt đẹp có thể có từ máy ép lụa, bạn cũng nên biết về bất kỳ tác dụng phụ nào mà nó có thể gây ra.

Tác dụng phụ của việc ép lụa

 1. Thiệt hại do nhiệt: Thiệt hại do nhiệt không thực sự là mối quan tâm trong quá trình ép lụa. Tuy nhiên, việc ép lụa thường xuyên và sai kỹ thuật trong khi sử dụng dụng cụ nóng có thể khiến tóc bị hư tổn do nhiệt và gãy.
 2. Tích tụ dầu mỡ: Thực hiện ép lụa nghĩa là không gội đầu trong vòng 2-3 tuần. Trong thời gian này, da đầu của bạn sẽ sản xuất dầu tự nhiên. Tóc cũng sẽ phải đối mặt với ô nhiễm, làm tích tụ nhiều bụi bẩn.
 3. Có thể tăng kết thúc phân chia: Việc ép lụa thường xuyên có thể khiến tóc bị chẻ ngọn.

Sự kết luận

Nếu bạn muốn thư giãn mái tóc xoăn và bồng bềnh mà không bị hư tổn vĩnh viễn thì máy ép lụa chính là câu trả lời cho bạn. Ép tơ giúp tóc mềm, mượt, thẳng và có thể quản lý được trong vài tuần và cần tiếp xúc nhiệt tối thiểu. Tuy nhiên, tránh đi ép lụa thường xuyên vì có thể khiến tóc bị tổn thương và gãy rụng.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể lấy máy ép lụa ở đâu?

Ghé thăm bất kỳ thẩm mỹ viện chuyên nghiệp nào và tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc để có một máy ép lụa.

Sự khác biệt giữa máy ép lụa và bàn ủi phẳng là gì?

Bàn là là một thiết bị dùng để ép lụa.

Bạn có thể lấy máy ép lụa ngay sau khi gỡ bím tóc xuống không?

Có, bạn có thể thực hiện ép lụa sau khi gỡ bím tóc xuống. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tạo sự thông thoáng cho tóc giữa việc tết tóc và ép lụa.

Bài học rút ra chính

 • Bấm tơ là một kỹ thuật làm thẳng tóc, đặc biệt có lợi cho các loại tóc của người Mỹ gốc Phi.
 • Không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, kỹ thuật này là một dạng kỹ thuật ép và uốn tóc ngẫu hứng.
 • Nó mang lại cho bạn mái tóc bóng mượt mà không làm hư sợi tóc hay ảnh hưởng đến da đầu.

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *