Trẻ 6 Tháng Tuổi Nên Uống Bao Nhiêu Sữa?

Trẻ 6 Tháng Tuổi Nên Uống Bao Nhiêu Sữa?

Trong sáu tháng qua, em bé của bạn đã lặp lại chu kỳ ăn-ngủ-lặp lại và bạn rất vui khi được bắt buộc. Nhưng bây giờ, mọi thứ đang dần thay đổi, liên quan đến phần “ăn uống”. Trẻ sơ sinh cần sữa – điều này được cho sẵn, nhưng con bạn cần bao nhiêu sữa khi được sáu tháng? Nhu cầu của em bé của bạn thay đổi theo thời gian, và việc theo kịp nó có thể là một chút khó khăn. Khi con bạn được sáu tháng tuổi, bạn cũng có xu hướng kết hợp từ từ với thức ăn đặc, vậy điều gì sẽ xảy ra với lượng sữa? Bạn tăng hay giảm nó? Có lẽ bạn đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan và không biết phải làm gì, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây! Hãy giúp bạn tìm hiểu xem con bạn cần bao nhiêu sữa khi chúng đạt đến cột mốc sáu tháng!

Làm thế nào để biết con bạn đã bú đủ?

Làm thế nào để biết con bạn đã bú đủ?

Trước khi đi sâu vào lượng sữa mà con bạn cần, hãy xem liệu lượng sữa tổng thể, có thể là sữa, sữa công thức hoặc chất rắn, là đủ cho con bạn:

Bạn muốn một đứa con khỏe mạnh, nhưng làm thế nào để biết con bạn ăn đủ hay thậm chí là ăn quá nhiều? Bạn làm điều này bằng cách theo dõi sự phát triển của em bé. Có hai cách để biết con bạn bú quá nhiều hay bú quá ít. Một, bạn đánh giá biểu đồ tăng trưởng của bé, và hai, bạn nhìn vào tã của bé.

Khi bạn đến gặp bác sĩ nhi khoa, hãy kiểm tra biểu đồ tăng trưởng để xem con bạn đã tiến bộ ở mức độ nào và ở những lĩnh vực nào. Tốt nhất, bác sĩ nhi khoa sẽ kiểm tra cân nặng, chiều cao và vòng đầu của bé. Nếu số lượng tăng lên quá nhiều kể từ lần khám trước, rất có thể bạn đã cho trẻ ăn quá nhiều. Tuy nhiên, nếu có rất ít hoặc không có tiến triển so với lần trước khi bạn kiểm tra biểu đồ tăng trưởng, rất có thể con bạn đang bú quá ít (1).

Xem xét tã của con bạn không phải là điều dễ chịu nhất để làm, nhưng đó là điều quan trọng. Nếu tã bẩn và ướt, bạn biết rằng có một lượng dinh dưỡng được hấp thụ và nó đang di chuyển vào và ra khỏi hệ thống của bé. Ghi lại số lượng tã bạn phải thay hàng ngày. Điều này có thể cho biết em bé của bạn có ăn đủ hay không. Với lượng sữa hoặc sữa công thức phù hợp, con bạn cần trung bình 5-6 lần thay tã mỗi ngày, hai trong số đó là do ị (2).

Vì vậy, bao nhiêu sữa là cần thiết cho con tôi?

Vì vậy, bao nhiêu sữa là cần thiết cho con tôi?

Trong độ tuổi từ một đến sáu tháng, con bạn nên bú khoảng 25 ounce (hoặc 750 mL) sữa hàng ngày. Bạn không cần phải đọc cuốn sách vì mỗi em bé có một yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ mức tiêu thụ từ 19 đến 30 ounce, tức là từ 570 mL đến 900 mL, để an toàn. Nếu con bạn chưa bắt đầu ăn thức ăn đặc, thì đây là điều bạn cần biết – cho con bạn từ hai đến hai lạng rưỡi sữa công thức cho mỗi pound trọng lượng cơ thể của chúng hàng ngày (3).

Khi cho con bú, bạn không thể đo được lượng sữa mà trẻ bú, nhưng bạn có thể biết trẻ cần bú bao nhiêu lần trong ngày. Thông thường, đối với trẻ sáu tháng tuổi, chỉ nên cho ăn từ ba đến bốn lần. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cho trẻ bú bình, thì trung bình sáu lần cho trẻ bú mỗi ngày là đủ, với mỗi lần bú bao gồm 8 ounce sữa (4).

Điều gì sẽ xảy ra nếu con tôi bắt đầu có chất rắn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu con tôi bắt đầu có chất rắn?

Đến sáu tháng tuổi, hầu hết trẻ sơ sinh bắt đầu từ từ với thức ăn đặc. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục bú mẹ hoặc bú bình. Bạn sẽ phải theo dõi các dấu hiệu bú của trẻ và cân bằng lượng chất rắn và lượng sữa cho phù hợp. Vì con bạn mới bắt đầu ăn dặm, hãy coi sữa là nguồn dinh dưỡng chính của chúng trong khi bạn từ từ đưa chất rắn vào chế độ ăn. Bạn sẽ phải nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của mình để tìm ra sự cân bằng thích hợp, vì nhu cầu của mỗi em bé là khác nhau (5).

Hãy vỗ nhẹ vào lưng – con bạn đã được sáu tháng, và bạn đã làm rất tốt cho đến nay! Nhưng lượng thức ăn của con bạn đã bắt đầu thay đổi và đây sẽ không phải là lần cuối cùng nó thay đổi. Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của bé, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Thói quen bú của bé có thay đổi không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

READ  Đông lạnh tinh trùng để có khả năng sinh sản trong tương lai - Quy trình và rủi ro liên quan

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general