Trẻ sơ sinh và thời tiết nóng - 6 điều quan trọng cần biết

Trẻ sơ sinh và thời tiết nóng – 6 điều quan trọng cần biết

Ở hầu hết các nơi trên thế giới, có những thời điểm thời tiết có thể rất nóng.

Điều quan trọng là mọi người phải thực hiện thêm các bước để giữ mát và đủ nước trong thời tiết nóng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh vì cơ thể của trẻ không thể thích nghi với sự thay đổi của nhiệt độ tốt như người lớn.

Trẻ sơ sinh và thời tiết nóng – 6 điều quan trọng cần biết

Trẻ sơ sinh đổ mồ hôi ít hơn so với người lớn, trẻ lớn hơn, làm giảm khả năng hạ nhiệt của cơ thể. Do đó, họ có nhiều nguy cơ bị quá nóng và phát triển bệnh liên quan đến nhiệt.

Các bậc cha mẹ thường thắc mắc về việc cho bé ăn trong thời tiết nắng nóng. Bài viết này cung cấp cho bạn 6 điều quan trọng cần lưu ý đối với trẻ sơ sinh khi thời tiết nắng nóng.

# 1: Trẻ sơ sinh thường cần và muốn bú nhiều hơn

Khi thời tiết nóng bức, nhiều bé muốn bú nhiều hơn, giống như chúng ta muốn bú nhiều hơn trong những lúc như vậy.

Bất kể trẻ bú bình hay bú mẹ, bạn cũng nên cho trẻ bú nhiều hơn khi thời tiết nóng bức.

Cho trẻ bú mẹ thường xuyên hơn có nghĩa là trẻ nhận được nhiều sữa ít chất béo hơn, giúp thỏa mãn cơn khát của trẻ nhiều hơn. Bạn không cần phải lo lắng về việc trẻ muốn bú mẹ thường xuyên hơn vì nguồn cung cấp của bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của trẻ.

Trẻ lớn hơn không còn bú mẹ hoàn toàn có thể được khuyến khích uống thêm nước giữa các cữ bú.

# 2: Điều quan trọng là phải mặc quần áo phù hợp cho bé

Khi thời tiết nóng bức, điều quan trọng là phải cho bé mặc quần áo rộng rãi, nhẹ nhàng. Còn tuyệt hơn nếu quần áo được làm từ 100% cotton, thoáng khí.

Một số thời gian không có tã lót cũng sẽ rất được hoan nghênh khi thời tiết nóng bức. Điều này có thể được thực hiện, ví dụ, trên một tấm thảm thay đổi di động với một chiếc khăn bông được đặt trên nó.

# 3: Tốt nhất là ở trong nhà

Tốt nhất bạn nên ở trong nhà khi nắng nóng, đặc biệt là vào thời điểm nóng nhất trong ngày (thường từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào mùa hè).

Nếu có thể, tốt nhất bạn nên thực hiện các hoạt động ngoài trời vào sáng sớm và chiều tối, khi nhiệt độ mát hơn.

Bạn có thể giúp bảo vệ bé khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách cho bé ở trong bóng râm càng nhiều càng tốt, đội mũ rộng vành, áo dài tay và quần dài (làm bằng vải cotton nhẹ). Nếu kem chống nắng là cần thiết, hãy tìm thương hiệu sử dụng tối thiểu / không có hóa chất.

READ  Nhiều lợi ích của việc sử dụng dầu ô liu nguyên chất cho tóc

# 4: Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoàn toàn không cần thêm nước

Các tổ chức y tế hàng đầu như Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia của Úc khuyến nghị cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong khoảng sáu tháng đầu và sau đó tiếp tục cho trẻ bú mẹ cùng với các loại thực phẩm phù hợp dành cho gia đình trong ít nhất một năm hoặc chừng nào mẹ và con mong muốn.

Bú mẹ hoàn toàn có nghĩa là trẻ chỉ nhận được sữa mẹ, không được cho uống thêm chất lỏng hoặc chất rắn nào khác, thậm chí không phải nước.

Sữa mẹ rất dễ làm dịu cơn khát với tỷ lệ nước cao. Cho trẻ ăn theo nhu cầu cá nhân giúp đảm bảo trẻ nhận được tất cả dinh dưỡng và nước cần thiết ngay cả khi thời tiết nóng bức.

Việc cho trẻ bú sữa mẹ uống nước thực sự có thể làm giảm lượng sữa mẹ bú và do đó làm giảm nguồn sữa của bạn. Ngoài ra, do thận còn non nớt nên việc cho trẻ uống nước có thể khiến trẻ có nguy cơ bị nhiễm độc nước. Do đó, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ nhỏ uống bất kỳ loại nước nào.

Trẻ bú sữa công thức có thể cần thêm nước khi thời tiết nóng – điều này tốt nhất là do bác sĩ hướng dẫn.

# 5: Em bé của bạn có thể trở nên cực kỳ khó tính

Khi cảm thấy nóng nực và phiền muộn, điều cuối cùng mà hầu hết chúng ta muốn làm là ngồi gần người khác. Do đó, không thực sự ngạc nhiên khi một số trẻ có thể miễn cưỡng muốn bú sữa mẹ trong những thời điểm này. Nếu đây là con bạn, nó có thể giúp:

 • Tiếp tục cố gắng làm theo các tín hiệu của cô ấy
 • Đặt một chiếc khăn bông nhẹ 100% giữa bạn và con khi cho con bú để thấm mồ hôi và giữ cho cả hai không bị dính vào nhau
 • Thử tư thế nằm cho con bú.

Một số trẻ không chịu bú vào thời điểm nóng nhất trong ngày. Chúng đối phó bằng cách cho ăn lâu hơn hoặc thường xuyên hơn vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày như buổi tối, qua đêm và sáng sớm.

# 6: Theo dõi các dấu hiệu của bệnh liên quan đến nhiệt

Điều quan trọng là phải nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhiệt miệng và tìm lời khuyên y tế khẩn cấp nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào. Sau đây là một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhiệt miệng ở trẻ sơ sinh:

 • Trông không khỏe và cáu kỉnh hơn bình thường
 • Da nhợt nhạt và sần sùi
 • Buồn ngủ và mềm
 • Ít tã ướt hơn
 • Nước tiểu sẫm màu
 • Chỗ mềm trên đầu em bé (thóp) có vẻ lõm vào trong.
READ  Bé Vẫn Khóc Và Bạn Đã Thử Mọi Thứ? 6 điều khác cần kiểm tra

Đề xuất đọc:

 • Con Tôi Có Cần Nước Không? Những gì bạn cần biết
 • Từ chối bú sữa mẹ – 13 lời khuyên cho trẻ từ chối vú mẹ
 • 3 dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy con bạn bú đủ sữa

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general