Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2021: Câu trả lời cho những câu hỏi mà hầu hết các bà mẹ mới sinh hỏi

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2021: Câu trả lời cho những câu hỏi mà hầu hết các bà mẹ mới sinh hỏi

Có rất nhiều điều đã nói về việc cho con bú. Một thực tế nổi tiếng là cho con bú rất tốt cho cả mẹ và con. Trong những năm qua, việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng trở thành một nhiệm vụ đáng sợ và đáng lo ngại, và đã đến lúc phá bỏ những rào cản đó. Hàng năm, từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 7 tháng 8 được tổ chức là Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ nhằm khuyến khích các bà mẹ cho con bú và cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh. Chủ đề năm nay, “Bảo vệ Nuôi con bằng sữa mẹ: Trách nhiệm Chung”, tập trung vào việc cho con bú đóng góp như thế nào đối với sự sống còn, sức khỏe và hạnh phúc của tất cả mọi người và tại sao điều quan trọng là phải bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ trên toàn thế giới.

Luôn ghi nhớ chủ đề của Tuần lễ cho con bú sữa mẹ trên thế giới, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách các câu hỏi mà mọi bà mẹ mới sinh đều có thể có về việc cho con bú. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến về nuôi con bằng sữa mẹ:

Khi nào bạn nên bắt đầu cho con bú?

Khi nào bạn nên bắt đầu cho con bú

Nếu bạn chưa biết, thời điểm tốt nhất để cho trẻ bú là ngay sau khi sinh. Trong vòng một giờ sau khi sinh, điều quan trọng là phải cho bé bú vì nó giúp tăng cường mối liên kết giữa trẻ sơ sinh và bạn. Em bé của bạn bắt đầu nhận được các hiệu ứng miễn dịch của sữa non (sữa mẹ đầu tiên), giúp tăng cường khả năng bảo vệ chống lại bệnh tật và nhiễm trùng (1).

Tư thế đúng cho việc cho con bú là gì?

Vị trí thích hợp để cho con bú là gì

Cho con bú là một kỹ năng cần có thời gian để học hỏi và thành thạo. Vì vậy, khi bạn chỉ mới tìm ra nó, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi về cách phù hợp để thực hiện nó. Các chuyên gia cho biết tư thế tốt nhất để cho con bạn bú sữa mẹ là bế nôi, địu chéo hoặc tư thế nằm ngửa (2). Bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ hoặc nói chuyện với một chuyên gia cho con bú để hiểu liệu bạn có đang làm đúng hay không. Nhưng các mẹ đừng căng thẳng vì cần thời gian làm quen cho cả mẹ và bé.

Bao lâu thì bạn nên cho bé ăn?

Bạn nên cho bé bú bao lâu một lần

Có hai cách để giải quyết vấn đề này. Một, bạn thực hiện theo một phương pháp gọi là cho ăn theo nhu cầu, nơi bạn tìm kiếm các dấu hiệu trực quan để xem liệu con bạn có cần sữa hay không. Rất có thể chúng sẽ liếm môi, thè lưỡi hoặc thậm chí khóc nếu đói. Nếu bạn làm theo phương pháp này, bạn có thể cho trẻ bú bất cứ lúc nào trẻ muốn (đòi hỏi).

Một cách tiếp cận khác mà các mẹ làm theo là kỹ thuật cho ăn theo lịch trình. Ở đây, bạn cho bé bú theo những khoảng thời gian cố định đều đặn. Tốt nhất, nên cho trẻ sơ sinh bú mỗi 1-3 giờ một lần. Cho bé bú thường xuyên giúp bé tập bú và nuốt (3).

READ  Khoa học về việc học sớm: Sự phát triển trí não của con bạn từ năm đến tám tuổi

Làm gì khi bé không chịu bú?

Làm gì khi bé không chịu bú

Đôi khi em bé của bạn có thể từ chối bú và bạn có thể sẽ tự hỏi mình đã làm gì sai. Nhưng các mẹ đừng lo lắng vì bạn không đơn độc đâu. Trẻ sơ sinh có thể từ chối bú vì một số lý do, một trong số đó chỉ đơn giản là con bạn kén ăn. Ngoài ra, việc mọc răng, nghẹt mũi, nhiễm trùng tai, thay đổi vị giác và khứu giác, hoặc thậm chí mất tập trung có thể gây ra tình trạng bỏ bú ở trẻ. Bạn có thể thử đánh giá bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn có thể khiến trẻ từ chối bú. Bạn cũng có thể cố gắng chuyển đổi vị trí, loại bỏ sự phân tâm, thử tiếp xúc da kề da và đừng bỏ cuộc (4).

Chế độ ăn kiêng nào bạn nên tuân theo nếu bạn đang cho con bú?

Chế độ ăn kiêng nào bạn nên tuân theo nếu bạn đang cho con bú

Là một bà mẹ đang cho con bú, khá tự nhiên khi tự hỏi những loại thực phẩm bạn nên và không nên tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa của bạn. Theo các chuyên gia, điều quan trọng là phải bao gồm các loại thực phẩm bổ dưỡng và cung cấp năng lượng trong chế độ ăn uống của bạn. Thêm thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, cá, thịt, quả hạch và hạt vào chế độ ăn uống của bạn 2-3 lần một ngày. Cũng bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh trong chế độ ăn uống của bạn. Đừng quên uống nhiều nước để giữ cho cơ thể đủ nước (5). Điều quan trọng là bạn phải tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng vì bạn cần nó để bổ sung tất cả năng lượng mà bạn đang mất đi khi cho con bú.

Bạn có nên cho con bú nếu bạn bị ốm hoặc có các triệu chứng giống như cúm?

Bạn có nên cho con bú nếu bạn bị ốm hoặc có các triệu chứng giống như cúm

Các chuyên gia cho biết hoàn toàn có thể cho trẻ bú sữa mẹ khi bạn bị cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường và sốt. Tuy nhiên, bạn phải hết sức thận trọng để tránh nhiễm trùng ảnh hưởng đến thai nhi. Rửa tay, ho, hắt hơi vào khuỷu tay (sau đó rửa sạch), hạn chế tiếp xúc trực diện với trẻ. Bạn cũng có thể đeo khẩu trang khi cho con bú để tránh hắt hơi, ho hoặc thậm chí hít thở vào mặt em bé (6).

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi cho trẻ bú khi bị ốm, bạn cũng có thể hút sữa và cho trẻ bú bình. Bạn cũng có thể nhờ bạn đời hoặc một người chăm sóc đáng tin cậy khác cho con bạn ăn khi bạn bị cúm. Nó sẽ giúp giảm nguy cơ con bạn bị nhiễm trùng ở mức độ lớn.

READ  Này, chồng, đây là lý do tại sao có vẻ như tôi phớt lờ anh mọi lúc

Với việc nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức trên toàn thế giới trong tuần này, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp giải tỏa một số nghi ngờ mà bạn có thể có về việc cho con bú. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia về cho con bú để hướng dẫn bạn quá trình nuôi con bằng sữa mẹ kỳ diệu và bổ ích cũng như gặt hái những lợi ích từ quá trình này. Bạn còn chờ gì nữa? Bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết trải nghiệm cho con bú của bạn như thế nào!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general