Việc học của trẻ sơ sinh bắt đầu ngay sau khi sinh, mục đích học tập

Việc học của trẻ sơ sinh bắt đầu ngay sau khi sinh, mục đích học tập

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee đã phát hiện ra những đứa trẻ sơ sinh có thể có kỹ năng giao tiếp tốt hơn những gì người ta nghĩ trước đây.

Trong một bài báo được xuất bản bởi The Conversation, nhà nghiên cứu của Đại học Dundee, Emese Nagy, giải thích rằng trẻ sơ sinh đang học chỉ vài phút sau khi sinh.

Việc học của trẻ sơ sinh bắt đầu ngay sau khi sinh, mục đích học tập

Nhiều người lầm tưởng trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để thu được nhiều lợi ích từ các tương tác xã hội, nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra điều ngược lại.

Các nhà nghiên cứu đã điều tra các tương tác xã hội của trẻ sơ sinh bằng cách giới thiệu chúng với ‘khuôn mặt tĩnh’, một kỹ thuật được sử dụng với trẻ lớn hơn.

Các nhà nghiên cứu đã tương tác với các em bé trong ba phút, sau đó đóng băng với biểu hiện bất động trong ba phút trước khi tương tác lại với các em bé.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy ‘mặt tĩnh’ là điều đáng lo ngại đối với trẻ lớn hơn, với nhiều trẻ khóc hoặc trở nên khó chịu khi tiếp xúc với kỹ thuật này.

Nagy và các nhà nghiên cứu của cô đã sử dụng kỹ thuật này trên trẻ sơ sinh, một số trẻ mới hai giờ tuổi. Những đứa trẻ này chưa quen với các giao tiếp xã hội, nhưng chúng đã tỏ ra đau khổ khi tiếp xúc với ‘khuôn mặt vẫn còn’.

Trên thực tế, những đứa trẻ sơ sinh đó cũng phản ứng như chúng ta mong đợi những đứa trẻ lớn hơn, mặc dù không có ít kinh nghiệm về các tương tác xã hội trước đó.

Kỹ thuật này được lặp lại vào ngày hôm sau và các nhà nghiên cứu ghi nhận những đứa trẻ sơ sinh vẫn còn đau khổ nhưng đã học cách tìm cách giao tiếp bằng mắt nhiều hơn.

Một số trẻ sơ sinh trong nghiên cứu chỉ mới một ngày tuổi trong lần thứ hai tiếp xúc với ‘khuôn mặt tĩnh’ nhưng chúng đã học được điều gì đó và áp dụng nó vào thực tế.

Đây là điều mà các chuyên gia trước đây không hề hay biết, nhiều người cho rằng trẻ nhỏ không có khả năng học hỏi và cố gắng kiểm soát các tình huống xã hội.

Vì vậy, đứa bé nhỏ bé trong vòng tay của bạn, rốt cuộc có thể chỉ là một thiên tài, nhưng bạn đã biết điều đó, phải không?

Đề xuất đọc:

  • Baby Cues – Làm thế nào để xác định 4 mối quan trọng.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

READ  Hướng dẫn và Mẹo trang điểm cảm xúc

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general