Viêm da tiếp xúc kéo dài bao lâu? Hướng dẫn cần biết của bạn

Viêm da tiếp xúc kéo dài bao lâu? Hướng dẫn cần biết của bạn

Lần đầu tiên tôi bị viêm da tiếp xúc, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Một buổi sáng tôi thức dậy và toàn bộ khuôn mặt xung quanh miệng của tôi bị nổi mẩn đỏ sưng tấy. Nó chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi ngày tháng trôi qua, và cuối cùng tôi đã phải đến cơ sở chăm sóc khẩn cấp để được giúp đỡ.

Bác sĩ trực nói với tôi rằng có khả năng là một phản ứng dị ứng với xoài tôi đã ăn hôm trước. Anh ấy đã tiêm cho tôi một mũi steroid để chống lại phát ban và một loại kem để bôi. Khi tôi hỏi bệnh viêm da tiếp xúc kéo dài bao lâu, anh ấy cho tôi biết ít nhất là hai tuần.

Trong nhiều năm, tôi không ăn xoài. Nó làm tôi kinh hãi. Mãi hơn một thập kỷ sau, tôi mới nhận ra rằng mình không bị dị ứng với xoài. Tôi không bị ốm hay có bất kỳ phản ứng bên trong nào. Đó là làn da của tôi phản ứng xấu, và chỉ với xoài vàng nhập khẩu từ Mexico.

Khi nước xoài chạm vào da, tôi bị phát ban. Siêu kỳ lạ. Kể từ đó, tôi đã có thể xác định được viêm da tiếp xúc khi làn da nhạy cảm của mình phải đối phó với nó, và tôi đã khám phá ra một số phương pháp điều trị tuyệt vời cho tình trạng đau và ngứa.

Mục lục:

Viêm da tiếp xúc là gì?

Có thể bạn đã biết, viêm da tiếp xúc là một dạng phát ban xảy ra khi da của bạn (da) gặp một chất lạ và phản ứng xấu.

Có ba loại viêm da tiếp xúc – dị ứng, kích ứng và hình ảnh. Đầu tiên là phổ biến nhất, ảnh hưởng đến 20% số người. Hãy nghĩ đến cây thường xuân độc hoặc cây sồi độc, hoặc trải nghiệm của tôi với xoài Mexico. Da của bạn bị dị ứng với một chất nào đó, vì vậy nó sẽ phản ứng rất xấu khi bạn chạm vào nó.

Dị ứng cũng có thể khác nhau về mức độ. Tôi chỉ bị dị ứng nhẹ với cây thường xuân độc, chẳng hạn như rất hiếm khi bị phát ban khi tôi chạm vào nó. Nhưng anh rể tôi rất dị ứng và dường như bùng phát khi anh ấy vừa liếc nhìn.

Viêm da tiếp xúc kích ứng xảy ra khi da của bạn phản ứng nặng với hóa chất mạnh như thuốc tẩy, dầu hỏa hoặc bình xịt hơi cay. Những chất này sẽ gây ra bệnh viêm da tiếp xúc ở bất kỳ ai và tất cả những người tiếp xúc.

Dạng ít phổ biến nhất là viêm da tiếp xúc do ảnh, là khi da của bạn chỉ phản ứng xấu với một thứ gì đó bạn bôi lên da khi nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, chẳng hạn, bạn thoa kem dưỡng da và cảm thấy ổn, nhưng khi bạn đi đến bãi biển, bạn bắt đầu nổi mề đay, phát ban hoặc cảm giác nóng rát.

READ  Sữa đông cho mặt: Nó có tác dụng gì đối với làn da của bạn và cách sử dụng nó

Viêm da tiếp xúc thường kéo dài từ 2 đến 4 tuần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

5 lời khuyên để điều trị bệnh viêm da tiếp xúc

Giấm táo

Thuốc chữa viêm da tiếp xúc của tôi là giấm táo. Nhúng một miếng bông gòn vào ACV và đắp trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng. Cảnh báo: mùi sẽ nồng. ACV sẽ làm khô vết ban và loại bỏ nấm hoặc vi khuẩn.

giấm táo

Dầu dừa

Tôi thực sự sử dụng cả ACV và dầu dừa khi bị viêm da tiếp xúc vì làm khô vết mẩn ngứa hơn. Bôi dầu dừa sau khi ACV khô trên da giúp giữ ẩm cho vùng da nổi mẩn đỏ, đồng thời thấm vào da các đặc tính chữa lành vết thương.

Thạch dầu mỏ

Nếu bạn không có ACV hoặc dầu dừa trong tay, hãy thoa một ít dầu hỏa, như Vaseline, lên đó. Ít nhất thì nó sẽ vô hiệu hóa phát ban và ngăn không cho nó lây lan.

Kem Steroid

Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể muốn đầu tư vào một loại kem steroid như hydrocortisone hoặc kem dưỡng da calamine. Tôi không thích đây là phản ứng đầu tiên vì nó có thể làm mỏng da của bạn và khiến da trở nên thô ráp theo thời gian, nhưng nếu bạn thực sự bị tổn thương và không có gì khác có hiệu quả, hãy tiếp tục.

Thuốc kháng histamine

Và biện pháp cuối cùng, nếu bạn cảm thấy rất đau và khó chịu, hãy liên hệ với bác sĩ. Đó là những gì họ ở đó, sau tất cả. Yêu cầu một mũi tiêm hoặc một giải pháp có thể làm sạch vết phát ban nhanh hơn và ít nhất giúp bạn có thể làm việc với các thành phần có nguồn gốc thực vật.

Các phương pháp tiếp cận hoàn toàn tự nhiên đối với bệnh viêm da do tiếp xúc

Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, tôi thích giải pháp hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật vì nó có ít hoặc không có tác dụng phụ. Trừ khi bạn bị dị ứng với một loại thực vật hoặc nó có độc tính cao, rất có thể nó sẽ giúp ích hoặc không có tác dụng.

Ngược lại, có rất nhiều tác dụng phụ tiêu cực do dược phẩm gây ra, và nhiều tác dụng phụ trong số đó không rõ ràng ngay lập tức. Giống như với kem steroid, bạn thường không nhận ra tác động của nó đối với làn da của bạn cho đến khi quá muộn.

Bất cứ khi nào có thể, hãy hướng tới các giải pháp dựa trên thực vật cho các vấn đề sức khỏe. Khi bị đau cấp tính hoặc mãn tính hoặc trường hợp khẩn cấp, hãy cảm ơn sự tốt lành của bác sĩ và thuốc cấp cứu. Đó là tất cả về sự cân bằng.

Sản phẩm tốt nhất cho bệnh viêm da tiếp xúc

Tôi đã liên kết bên dưới một số sản phẩm dưỡng ẩm dịu nhẹ để bạn có thể sử dụng khi bạn đang đối phó với bệnh viêm da tiếp xúc. Bạn cần lưu ý không thoa bất cứ thứ gì có hóa chất hoặc nước hoa nhân tạo lên cơ thể vì nó có thể tiếp xúc với vết phát ban của bạn.

READ  Dầu thầu dầu cho lông mày: Nó hoạt động và cách sử dụng nó

Kem dưỡng da

Bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các loại kem dưỡng và kem dưỡng ẩm và phong phú để thoa sau khi tắm hoặc tắm, hoặc chỉ để thoa lên tay trong mùa đông sau mỗi lần rửa tay.

Shea & Cocoa Butter Moisturizing Lotion, wow Shea & Cocoa Butter Moisturizing Lotion

Sữa tắm

Chuyển sang sữa tắm có nguồn gốc thực vật, hoàn toàn tự nhiên để bạn không phải lo lắng về việc kích ứng bất kỳ vùng mẩn ngứa nào và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Tinh dầu

Kiểm tra các thành phần và mô tả cho nhiều loại tinh dầu tại liên kết này. Cũng lưu ý rằng dầu cây trà đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc điều trị viêm da tiếp xúc, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn có trong tay.

Theo các liên kết đến trang web ở trên và dành thời gian chọn và chọn sản phẩm nào có thể phù hợp với bạn.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general