Wonder Week 8 | Thế giới của các mẫu (Bước nhảy vọt 2)

Wonder Week 8 | Thế giới của các mẫu (Bước nhảy vọt 2)

Khoảng tám tuần sau ngày dự sinh, con bạn sẽ thấy một thế giới hoàn toàn mới! Leap 2 giới thiệu bộ não của bé với Thế giới của các Mẫu.

Bạn có thể mong đợi giai đoạn quấy khóc liên quan đến sự cập nhật này của não bé vào khoảng từ bảy đến chín tuần.

Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng trong ‘Ba chữ C’ – Bám víu, cáu kỉnh và Khóc.

Đây là những phản ứng của bé đối với những thay đổi lớn xảy ra xung quanh mỗi Tuần kỳ diệu.

Bé cần gì trong Tuần thứ 8 Wonder

Em bé tám tuần tuổi của bạn sẽ cần được tiếp xúc nhiều và được trấn an khi trải qua giai đoạn này.

Để ý những dấu hiệu cô ấy đang bị kích thích quá mức, và cho bú thêm và âu yếm để giúp cô ấy thư giãn.

Những gì em bé của bạn đang học trong Wonder Week 8

Các mô hình xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta xử lý chúng mà không cần nỗ lực có ý thức, thông qua thị giác, thính giác và các giác quan khác của chúng ta. Tuy nhiên, não bộ của trẻ mới chỉ bắt đầu trải nghiệm chúng.

Bạn có thể thấy con mình đang chăm chú nhìn vào đèn trần trong phòng chờ, rèm thả trong phòng khách hoặc những chiếc lá trên cây phía trên bé trong công viên. Cô ấy đang chú ý đến các kiểu sáng và tối, sáng và mờ, các đường thẳng hoặc đường cong, và các chi tiết khác mà bạn hiếm khi nhận thấy xung quanh mình.

Cô ấy đang nghe thấy các mẫu âm thanh – tiếng tích tắc của đèn báo ô tô, tiếng bíp của đèn tín hiệu băng qua đường dành cho người đi bộ và tiếng nước đổ vào bồn tắm của cô ấy. Bạn có thể thấy cô ấy đứng yên khi nghe thấy âm thanh nhịp nhàng.

Khi chuyển từ các cử động phản xạ sang tự nguyện, em bé của bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy các khuôn mẫu trong cách cơ thể của mình hoạt động. Trong chuyển động có chủ định sớm nhất của mình, cô ấy nhận thấy rằng cô ấy có thể cử động cánh tay và bàn tay của mình. Những chuyển động này không phải là sự điều khiển tinh vi mà một ngày nào đó sẽ cho phép cô ấy tự ăn, hoặc viết bằng bút: hiện tại, cô ấy sẽ quan sát thấy bàn tay của mình xuất hiện khi cô ấy di chuyển nó theo hướng này và ra khỏi tầm nhìn khi cô ấy di chuyển nó khác . Vào – ra – ra – đó là một kiểu chuyển động mà cô ấy không biết mình đang kiểm soát, nhưng cô ấy biết nó đang xảy ra.

Bạn có đang nhận được email theo tuần của BellyBelly không?

READ  Left tree Mamey: Lợi ích về sức khỏe, Giá trị dinh dưỡng và hơn thế nữa

Chúng tôi nghĩ rằng họ tốt nhất trên mạng!
Nhấp để nhận thông tin cập nhật MIỄN PHÍ hàng tuần mà người hâm mộ của chúng tôi đang RAVING về.

Bạn có thể làm gì để giúp đỡ

Khi được tám tuần, em bé của bạn sẽ thích những món đồ chơi và sách có họa tiết mạnh mẽ, màu sắc riêng biệt và tương phản rõ nét. Bé sẽ thích thú khi nghe các bài đồng dao và bài hát có nhịp điệu rõ ràng và âm nhạc có nhịp điệu riêng biệt.

Đồng thời, bé sẽ dễ bị choáng ngợp bởi quá nhiều cảm giác mới lạ, vì vậy bé cũng sẽ cần những khoảng thời gian tĩnh lặng để suy ngẫm và những âm thanh có thể đoán trước được; tiếng ồn trắng được phát nhẹ nhàng trong nền có thể hữu ích.

Em bé của bạn sẽ thấy có nhiều điều thú vị trong ngôi nhà và khu vườn của bạn, vì vậy không cần phải vội vàng ra ngoài mua những món đồ chơi hay sách đặc biệt. Bạn có thể dễ dàng in ra các mẫu sọc đen trắng từ máy tính hoặc cắt chúng từ thẻ. Có những cuốn sách có hoa văn mạnh mẽ, được thiết kế cho giai đoạn này. Mượn chúng từ thư viện địa phương của bạn. Đặt em bé của bạn xuống dưới một chiếc điện thoại di động, làm bằng các vật dụng gia đình thú vị. Cô ấy sẽ rất vui khi nhìn thấy đủ thứ.

Sau bước nhảy vọt

Khoảng 10 tuần, em bé của bạn sẽ thích nghi với quan điểm mới và một thời gian ngắn tương đối bình tĩnh bắt đầu. Bạn sẽ thấy cô ấy không giống như một đứa trẻ sơ sinh – kiểm soát hơn một chút trong các cử động của cô ấy và tập trung hơn vào các quan sát của cô ấy.

Cô ấy sẽ tiếp tục thích các mô hình trong cuộc sống hàng ngày của mình, lồng ghép chúng vào trò chơi của mình. Cô ấy sẽ vẫy tay chỉ với một chút ý định, quay đầu lại để tìm ra âm thanh phát ra từ đâu và mỉm cười khi nghe thấy một bài hát hay.

Nhưng không có thời gian để dừng lại và ngửi hoa hồng. Wonder Week 12 không còn xa nữa, và Leap 3 sẽ giúp bé trân trọng hơn nữa World of Patterns.

Bài đọc được đề xuất: Hãy trải nghiệm loạt sách tuần này qua tuần khác của bé – đó sẽ là một sự nhẹ nhõm đáng hoan nghênh đối với mức độ tỉnh táo của bạn! Chúng tôi cũng khuyên bạn nên lấy một bản sao của cuốn sách Wonder Weeks. Nó có một biểu đồ thực sự hữu ích, bạn có thể photocopy và dán vào tủ lạnh của mình. Nó cho bạn biết lịch trình về thời điểm dự kiến ​​những tuần nắng và những tuần nhiều mây – để bạn có thể nhanh chóng xác định lý do đằng sau những thay đổi trong hành vi của bé.

READ  Tóc vàng hoe: Cách chuẩn bị tóc

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general