Xu hướng đáng sợ: Không cần trợ giúp y tế khi sinh

Xu hướng đáng sợ: Không cần trợ giúp y tế khi sinh

Ngày trước, phụ nữ không đến bệnh viện hoặc có bác sĩ ở bên khi họ sinh con. Họ sẽ sinh con tự nhiên tại nhà mà không có bất kỳ chuyên gia y tế nào. Một số thành viên lớn tuổi hơn của cộng đồng sẽ hỗ trợ người phụ nữ chuyển dạ trong khi sinh con. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng điều này đã phổ biến vào thời đó, nhưng nó cũng dẫn đến tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao vì thiếu dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến trong trường hợp biến chứng. Sau sự ra đời của công nghệ và một số tiến bộ trong y học, các bác sĩ, y tá và nữ hộ sinh bắt đầu trở nên phổ biến ở phụ nữ. Khi đó, bệnh viện là cách duy nhất để sinh con, và phụ nữ không chọn con đường nào khác.

Trong quá khứ gần đây, lịch sử đã và đang lặp lại chính nó. Phụ nữ đang dần quay trở lại thời kỳ tự hỗ trợ sinh nở và từ chối sự trợ giúp của y tế trong quá trình sinh nở. Hậu quả của việc này là tỷ lệ tử vong cho cả mẹ và con ngày càng tăng. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tại sao sự thay đổi trong suy nghĩ này lại diễn ra, thì bạn đã đến đúng nơi. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao phụ nữ từ chối y học hiện đại và chọn sinh con không có trợ giúp:

Nó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là gì

Sinh không trợ giúp hoặc sinh tự do đề cập đến tình huống khi người phụ nữ chuyển dạ chủ động từ chối sự chăm sóc chuyên nghiệp từ bác sĩ, y tá hoặc nữ hộ sinh. Nó không đề cập đến một tình huống mà một người phụ nữ sinh con trong một tình huống bất ngờ trong khi chờ đợi sự giúp đỡ. Nó đã trở nên phổ biến và một số tác giả đã quảng bá nó. Một số nhân vật nổi tiếng tin rằng sinh con là một sự kiện thiêng liêng và thân thiết mà chỉ cha mẹ mới nên tham gia, giống như ân ái.

Tại sao phụ nữ làm điều đó?

Tại sao phụ nữ làm điều đó

Với xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến, nhiều bà mẹ lần đầu tiên làm mẹ và những người có kinh nghiệm sinh con đã chọn cách đi sinh một mình. Một số triết lý nói lên sự thiêng liêng của việc sinh con và tin rằng đó là một sự kiện xảy ra tự nhiên mà không cần đến sự can thiệp của y tế. Họ cũng nói rằng một can thiệp y tế mở đường cho một số người khác làm theo và đó là một vòng luẩn quẩn không bao giờ kết thúc. Các nhà triết học cũng tin rằng nếu một người phụ nữ phải chịu một cuộc sống đơn độc, cơ thể của họ sẽ tự thích ứng với các biến chứng khi sinh, giảm đau, rặn đẻ và tự định vị.

Tại sao nó đáng sợ?

Tại sao nó đáng sợ

Vượt cạn là một trải nghiệm căng thẳng thần kinh có khả năng cao là bạn sẽ đi về phía Nam nhanh chóng. Nếu không được can thiệp y tế kịp thời, nguy cơ cao về sức khỏe của mẹ và bé. Tất cả những yếu tố này đều đúng cho bất kỳ cuộc sinh nở nào. Nếu bạn đang ở bệnh viện, các chuyên gia y tế được đào tạo có thể hỗ trợ bạn, theo dõi sức khỏe của bạn và chăm sóc trước các biến chứng. Nhưng với việc sinh tự do, điều đó là không thể. Ngay cả khi một phụ nữ sinh nở suôn sẻ, các thủ tục y tế sau đó là hoàn toàn cần thiết để xác định sức khỏe của trẻ sơ sinh. Một ca sinh không được hỗ trợ sẽ không quan tâm đến bất kỳ xét nghiệm nào trong số đó.

Rủi ro có thể xảy ra

Rủi ro có thể xảy ra

Không thể phủ nhận rằng ngày càng có nhiều phụ nữ lựa chọn sinh thường không cần trợ giúp. Do đó, nếu bạn muốn chọn sinh miễn phí, dưới đây là một số rủi ro có thể gặp phải mà bạn có thể gặp phải:

  • Tỷ lệ tử vong cao là không thể tránh khỏi vì không được chăm sóc y tế ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp.
  • Các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng có thể phát sinh trong quá trình chuyển dạ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và bé.
  • Thiếu chăm sóc em bé đúng cách ngay sau khi sinh có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe của em bé trong tương lai.
READ  7 cách trẻ sơ sinh thể hiện tình yêu và sự gắn bó với bạn

Lựa chọn sinh con mà không có sự hỗ trợ y tế thích hợp là vô cùng rủi ro. Chắc chắn, tổ tiên của chúng ta đã từng làm theo những phương pháp này trước đây, nhưng bây giờ đã khác thời điểm và thời đại. Bạn không cần phải theo đuổi ban nhạc chỉ vì nó hợp thời trang. Nhưng nếu bạn vẫn chọn làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và có mọi thứ bạn cần trong suốt quá trình. Suy nghĩ của bạn về việc sinh không được hỗ trợ là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn từng xem xét một ca sinh như vậy!

Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.

Tham khảo thêm: https://trangtrinhamoi.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Tin Tức Mới Trong Ngày
Logo
Enable registration in settings - general